ĂN CẦN SA TƯƠI CÓ LÀM BẠN PHÊ KHÔNG? TÁC DỤNG CỦA ĂN CẦN SA TƯƠI

Nếu bạn là một fan của các thực phẩm chế biến từ Cần Sa như bánh cookies, kẹo gummy hay socola Cần Sa thì chắc hẳn bạn sẽ có câu hỏi này trong đầu…”Liệu ăn Cần Sa tươi có khiến bạn phê pha “get high” không?”. Nếu không thì liệu nó có bất kỳ tác dụng nào khác không? Hôm nay hãy cùng phecohoc.com tìm hiểu nhé!

Ăn Cần Sa tươi có làm bạn gethigh?…Ảnh: Internet

1.Cần Sa tươi có làm bạn phê không?

THCA là hợp chất trước quá trình tiếp xúc với nhiệt của THC…Ảnh: Phecohoc.com

Nếu bạn đang hy vọng sẽ phê pha sau khi ăn một ít Cần Sa khô, bạn sẽ vô cùng thất vọng khi biết điều này. Hoa Cần Sa tươi sẽ không giúp bạn phê pha. Để hiểu tại sao, bạn phải làm quen một chút với các thành phần hóa học bên trong cây Cần Sa.

Cần sa có đầy đủ các hóa chất tự nhiên được gọi là cannabinoids. Khi bạn tiêu thụ và chuyển hóa Cần Sa, các hợp chất này xâm nhập vào cơ thể bạn và tương tác với hệ thống endocannabinoid của cơ thể bạn.

Những tương tác này kích hoạt tất cả các loại hoạt động và tạo ra sự thay đổi trong cơ thể của bạn, ảnh hưởng đến những thứ như tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, nhận thức về đau đớn và nhiều hơn nữa.

Cảm giác phê pha là một trong những hiệu ứng này. Nhưng bạn chỉ cảm thấy như vậy nếu cơ thể bạn hấp thụ được THC. Và rất tiếc là, cần sa tươi không thực sự có sẵn THC.

Quà trình Decarb diễn ra như trên…Ảnh: Internet

Thay vào đó, cần sa tươi chứa THCA cannabinoid không gây ra hiệu ứng tâm lý. Điều thú vị là khi cần sa tiếp xúc với nhiệt, THCA được chuyển đổi thành THC ở dạng cơ thể hấp thụ được và điều này khiến bạn cảm thấy phê.

Quá trình này được gọi là decarboxylation. Đây chính xác là những gì xảy ra khi bạn đốt chồi hoa hoặc khi bạn làm nóng nó đến điểm bốc hơi. Nó cũng là lý do tại sao trước khi ăn được có thể giúp bạn phê thì Cần Sa tại một thời điểm nào đó phải được khử carboxyl hóa.

Khi bạn ăn Cần Sa tươi thì bước quan trọng này bị thiếu. Kết quả là tất cả những gì bạn nhận được là THCA, không phải THC…

Khi ăn Cần Sa tươi bạn sẽ chỉ nhận được THCA…Ảnh: Internet

2.Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi tôi ăn Cần Sa tươi? Điều đó có ích lợi gì không?

May thay, Cần Sa tươi lại chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe…Ảnh: Internet

Thật may mắn, ăn hoa và lá Cần Sa tươi thực chất có rất nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe người sử dụng.

Trên thực tế, ngày càng nhiều người cho rằng ăn cần sa tươi có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận các lợi ích trị liệu và sức khỏe của các cannabinoids mà không gặp phải bất kỳ tác dụng tâm sinh lý nào.

Việc ăn Cần Sa tươi sẽ giúp bạn tránh các hiệu ứng tâm lý từ Cần Sa…Ảnh: Internet

Tiến sĩ William Courtney là một trong những người đề xuất hàng đầu về việc tiêu thụ cần sa tươi. Ông tin rằng ăn nguyên liệu thực vật là một trong những cách lành mạnh nhất để hấp thụ nó.

Ngay khi ăn, nó sẽ được cơ thể hấp thụ như một loại rau xanh, bạn sẽ có được toàn bộ tác dụng tốt cho sức khỏe từ nó, ông Court Courtney nói với Fox News.

ông Court Courtney nói với Fox News.

Tôi tin rằng hệ thống vận hành trong cây Cần Sa đã phát triển qua hàng triệu năm và được tập hợp lại để hỗ trợ hệ thống đó. Nó là quá rõ ràng khi nói rằng loại cây này cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của tế bào, giúp ngăn ngừa bệnh tốt nhất có thể.

Courtney thường xuyên giới thiệu cần sa tươi cho bệnh nhân của mình. Đến nay, anh ấy nói rằng anh ấy khuyến khích khoảng 8.000 bệnh nhân cho nó một cơ hội. Và cho đến thời điểm này, anh ấy đã báo cáo những kết quả rất khả quan, tích cực.

3. Sinh tố hoa Cần Sa tươi là cách hiệu quả nhất để thu lại các lợi ích về mặt sức khỏe:

Xay sinh tố là một cách hay nhất để cơ thể dễ hấp thu các khoáng chất thiết yếu từ Cần Sa tươi..Ảnh: Internet

Đối với nhiều người quan tâm đến lợi ích sức khỏe của hoa cần sa tươi, nước ép là lựa chọn tốt nhất. Cách tiếp cận này cho phép bạn có được tất cả các cannabinoids, các vitamin và khoáng chất khác có trong cây mà không phải xử lý các chất xơ thực vật- thứ có thể gây khó khăn cho tiêu hóa.

Nhiều người nói rằng nó cũng ngon hơn nhiều, đặc biệt là khi bạn trộn nước cần sa của bạn với nước trái cây khác hoặc thêm nó vào một ly sinh tố.

Ngoài ra, nếu bạn trộn nước cần sa của bạn với các loại trái cây hoặc rau quả giàu vitamin, lành mạnh khác, bạn có thể cho mình một thức uống gấp đôi lợi ích tốt cho sức khỏe.

Để ép cần sa tươi, bạn rõ ràng cần một máy ép trái cây và Cần Sa nguyên chất, không bị khử carboxyl. May mắn thay, bạn có thể ép tất cả các bộ phận của cây cần sa, chồi, lá, và tất cả.

Xắt nhỏ nguyên liệu từ Cần Sa của bạn và thêm nó theo từng đợt vào máy ép trái cây. Từ đó, thêm bất cứ loại trái cây, rau củ và rau xanh nào khác mà bạn thích và thưởng thức.

4. Ăn Cần Sa tươi để tiếp cận những lợi ích của THCA:

THCA giúp giảm viêm tiêu sưng rất mạnh…Ảnh: Internet

Cần Sa tươi có được sự tín nhiệm cao vì nó chưa bị khử carboxyl. Điều đó có nghĩa là THCA cannabinoid không hoạt động đã không được chuyển thành THC cannabinoid gây các hiệu ứng về mặt tâm thần.

Nhưng điều gì xảy ra với bạn khi bạn ăn THCA? Nó sẽ tạo ra bất kỳ hiệu ứng nào đó chứ ?

THCA sẽ giúp bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương của bạn…Ảnh: Internet

Hóa ra THCA trên thực tế có thể là một phần rất quan trọng của cây cần sa. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số đặc tính sức khỏe và trị liệu có thể liên quan đến THCA. Dưới đây là một bức tranh kí họa nhanh về những gì các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về cannabinoid này:

Một nghiên cứu năm 2011 đã xem xét một số cannabinoids bao gồm THCA. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng THCA có thể hoạt động như một chất chống viêm, do đó giúp giảm một số biến chứng sức khỏe.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 cho thấy cả THC và THCA có thể có một số tiềm năng bảo vệ hệ thống thần kinh và có thể thúc đẩy sức khỏe não bộ cộng với chống lại một số loại rối loạn chức năng tế bào não và tử vong.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng một số ít cannabinoids, bao gồm THCA, có thể hữu ích trong việc làm chậm sự phát triển và lây lan của một số loại tế bào ung thư.

Có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng khác liên quan đến việc tiêu thụ THCA. Trên thực tế, việc tiếp cận với cannabinoid này có thể là một trong những lý do lớn nhất khiến một người muốn tiêu thụ Cần Sa tươi.

Ngay khi cần sa nóng lên, tất cả những gì THCA biến mất, thay vào đó biến thành THC thần kinh. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập các lợi ích sức khỏe tiềm năng của THCA, bạn sẽ cần lấy nó từ Cần Sa tươi.
Bài viết có tham khảo: https://hightimes.com/edibles/get-high-eating-raw-weed/?fbclid=IwAR3RbR17cAOwx1bzhWUOS3-FaXafRruDZeUYGW4wpvDvBh1ak-jGy2alFLY

Kết: Như vậy qua bài viết trên, bạn đọc đã hoàn toàn có thể chắc chắn rằng việc ăn Cần Sa tươi sẽ không gây bất kỳ hiệu ứng tâm lý nào cả. Nhưng những lợi ích về mặt sức khỏe toàn diện là hoàn toàn rất đáng để cân nhắc. Nếu bạn đọc còn gì thắc mắc hãy cứ mạnh dạn comment dưới post này để chúng ta cùng thảo luận nhé! Chúc các bạn một buổi tối tràn đầy vui vẻ !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general