BÃ CÀ PHÊ VÀ CẦN SA. SỬ DỤNG BÃ CÀ PHÊ NHƯ MỘT LOẠI PHÂN BÓN HỮU CƠ TỰ NHIÊN TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ-UPDATED 2020

Bạn có biết bã cà phê cũng có thể làm phân cho Cần Sa?…Ảnh: Internet

Bã cà phê và Cần Sa. Bã cà phê là thứ thu lại sau quá trình chế biến cà phê và thường bị bỏ qua. Tuy nhiên thì bã cà phê lại là một loai phân bón hữu cơ hữu ích và hoàn toàn từ tự nhiên trên thực tế còn miễn phí nữa. Hôm nay phecohoc.com xin gửi tới các bạn cách sử dụng chúng trong vườn cần sa của mình.

1. Phân bón hữu cơ từ bã cà phê:

Sau những ly latte thơm ngon này là một lượng lớn phân bón xịn sò đang bị lãng phí…Ảnh: Internet

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người. Nhưng mỗi khi bạn đổ bã cà phê vào thùng rác, bạn sẽ vứt bỏ một loại phân bón tự nhiên rất rẻ, hiệu quả và có thể được sử dụng để nuôi dưỡng vườn Cần sa hoặc đối với cả cây cảnh hay rau củ trồng trong nhà. Không chỉ vậy, bã cà phê cũng có thể giúp che đi mùi hôi từ các loại phân bón hữu cơ khác và bảo vệ cây trồng của bạn chống lại ký sinh trùng, các loài gây bệnh…

Bã cà phê dễ dàng sử dụng và đã thu hút sự chú ý của nhiều người trồng, đặc biệt là những người có đầu óc thiên về hướng thân thiện với môi trường. Bã cà phê hoàn toàn là nguồn gốc thực vật. Bã cà phê hữu cơ cũng có thể được sử dụng cho những người đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên với mục đích giữ cho khu vườn của họ hoàn toàn hữu cơ.

2. Cách sử dụng và tác dụng của việc dùng bã cà phê làm phân bón hữu cơ:

Từ hạt cà phê rang xay tới bã cà phê…Ảnh: Internet

Dưới đây là một số lý do tại sao sử dụng bã cà phê trong trồng cần sa của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Thêm bã cà phê vào hỗn hợp đất và phân hữu cơ của bạn sẽ thêm vào độ chua của đất. Cây cần sa phát triển mạnh trong một môi trường hơi hướng về phía axit của thang độ pH, thích mức độ khoảng 6.0 tới 6.5. Độ pH của đất quá cao hoặc quá thấp sẽ cản trở sự phát triển của cây trồng của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các mức này. Bã cà phê có thể được sử dụng như một sản phẩm giảm độ pH, hoạt động làm giảm độ pH của đất nếu nó quá kiềm.

Bã cà phê có độ axit cao giúp giảm pH trong đất…Ảnh: Internet

Mỗi khi bạn lấy bã ra khỏi máy pha cà phê của bạn, chúng có thể được thêm trực tiếp vào thùng ủ phân của bạn. Chất thải này chứa các chất dinh dưỡng sẽ giữ cho cây cần sa của bạn khỏe mạnh và phát triển rực rỡ. Khi được thêm vào thùng phân ủ, trái ngược với việc rải trực tiếp vào đất, bã cà phê đóng vai trò là chất thải xanh, sau đó có thể được trộn với chất thải màu nâu giàu carbon như rơm và tro gỗ. Một hỗn hợp như vậy là tuyệt vời để tạo ra lượng nhiệt cần thiết để phá vỡ các vật liệu thành một phân ủ chất lượng tốt.

Bã cà phê cung cấp mức độ đáng chú ý lượng nitơ vào hỗn hợp phân trộn. Khoáng chất quan trọng này rất quan trọng đối với thực vật vì nó là thành phần chính của diệp lục, sắc tố xanh mà thực vật sử dụng để tiến hành quang hợp. Sử dụng bã cà phê sẽ cung cấp cho nhà máy của bạn một nguồn cung cấp khoáng chất tốt này và sẽ giúp tránh mọi thiếu hụt có thể gây thiệt hại trong chu kỳ phát triển.

Lượng Nito dồi dào trong bã cà phê giúp cây Cần Sa chống lại sự thiếu hụt chất này trong đất…Ảnh:Internet

Có lẽ một trong những yếu tố thách thức nhất của việc trồng cần sa là kiểm soát và quản lý dịch hại. Nhiều sinh vật nhỏ có cảm giác thèm ăn các chất dinh dưỡng trong cây cần sa và có thể gây thiệt hại lớn cho cây trồng khi tấn công với số lượng lớn. Nếu được phát hiện sớm, nhiều cuộc xâm lược có thể được xử lý, mặc dù các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả hơn nhiều so với các biện pháp chữa bệnh. Bã cà phê mang lại nhiều lợi ích khi ngăn chặn sâu bệnh có được chỗ đứng.

Đầu tiên, tính axit của bã cà phê được báo cáo là giúp ngăn chặn sự xâm nhập của ký sinh trùng. Thứ hai, lô cốt nhỏ của hệ thống nền bã cà phê có một đặc tính mài mòn vi mô. Điều này có nghĩa là côn trùng di chuyển đến cây trồng của bạn thông qua đất có thể bị tiêu diệt và do bãi mìn sắc nhọn của bã cà phê cản trở đường đi của chúng.

Cũng như cung cấp phòng thủ chống lại sinh vật, bã cà phê cũng được cho là cũng hỗ trợ chống lại những kẻ xâm lược nấm, như Fusarium, Pythium, và Sclerotinia.

Bài viết liên quan:

Cách ủ phân trùn quế hữu cơ tại nhà cho cây Cần Sa y tế bằng rác rau củ quả trong nhà bếp.

Giun là một tài sản quan trọng trong nhiều vườn cần sa và hoạt động như những cỗ máy sản xuất phân ủ nhỏ. Những con giun thêm các vật liệu hữu cơ mà chúng được cho và phân của chúng được sử dụng làm phân trộn cao cấp trong vườn. Bã cà phê có thể dùng để cho giun ăn, miễn là chúng được cung cấp các vật liệu hữu cơ khác để tạo thành một lượng thức ăn cân bằng mà không quá axit.

Kết: Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc sẽ có một cái nhìn thiện cảm hơn với bã cà phê tưởng chừng như là đồ bỏ đi và sử dụng nó như một loại phân bón cao cấp trong khu vườn Cần Sa của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Bài viết có tham khảo: https://www.royalqueenseeds.com/blog-use-coffee-grounds-as-an-all-natural-cannabis-fertiliser-n855

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general