QUỐC TẾ: BẮT GIỮ CẦN SA VỚI SỐ LƯỢNG HƠN 1,5 TẤN TẠI BIÊN GIỚI CANADA

Bắt giữ Cần Sa? Có thể bạn đã nghe vài thông tin về Canada như: “Ui ở đó là thiên đường dành cho Cần Sa đấy, bạn có thể đem theo bao nhiêu Cần Sa tùy thích” hay “Luật pháp với Cần Sa ở Canada vô cùng lỏng lẻo, mua bán Cần Sa diễn ra hết sức bình thường như mớ rau ngoài chợ vậy”… vân vân và mây mây,… Thực tế, Canada cũng có một số điều luật nghiêm khắc về số lượng Cần Sa mỗi người được sở hữu và phải kê khai số lượng hàng hóa một cách đầy đủ và đàng hoàng để tránh tình trạng buôn lậu. Vụ việc dưới đây là một ví dụ minh chứng cho vấn đề này

Cần Sa đã được hợp pháp cho cả mục đích y tế lẫn giải trí tai Canada…Ảnh: Internet

1.Bắt giữ Cần Sa xảy ra tại biên giới Canada:

Nhưng không vì thế mà chính phủ Canada dung túng cho nạn buôn lậu…Ảnh: Internet

 Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã thu giữ hơn 1,5 tấn Cần Sa khô từ một chiếc xe tải đi Hoa Kỳ từ Canada tại một trạm kiểm soát biên giới Buffalo, New York. Các quan chức thực thi pháp luật liên bang đã công bố sự việc này vào thứ ba tuần vừa qua. Việc thu giữ 1.517 kg cần sa diễn ra vào ngày 13 tháng 6 tại cây cầu Hòa bình bắc qua khu vực Niagara của Ontario với Buffalo.

Tổng khối lượng Cần Sa bị thu giữ lần này là hơn 1,5 tấn…Ảnh: Internet

Sau khi chuyển chiếc xe tải đến khu vực kiểm tra thứ cấp khi nó cố vượt qua biên giới, các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) đã phát hiện 58 hộp các tông được giấu giữa các pallet rêu than bùn được xe tải chở. Các hộp các tông chứa hàng ngàn gói niêm phong chân không chứa tổng cộng hơn 3.300 pound cần sa bị. Các quan chức ước tính giá trị của cần sa bị thu giữ vào khoảng 5 triệu đô la.

Rose Brophy, giám đốc văn phòng CBP tại Buffalo cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ ba rằng số lượng Cần Sa bị phát hiện tuần trước là một vụ phá kỷ lục với mọi vụ trước đây.

“Tải trọng của số Cần Sa lần khiến nó trở thành vụ bắt giữ lớn nhất tại cảng nhập cảnh của lịch sử Buffalo”.

Rose Brophy

2. Người lái xe bị cáo buộc sẽ phải đối mặt với việc ngồi tù

Sản lượng tại Canada có xu hướng dư thừa nên những kẻ buôn lậu rất muốn đưa ra ngoài biên giới…

Người được cho là tài xế của chiếc xe tải, Gurpreet Singh, một công dân Ấn Độ 30 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội buôn lậu và sở hữu bất hợp pháp với ý định phân phối 1000 kg cần sa trở lên. Các tội danh mang hình phạt tối thiểu bắt buộc là 10 năm tù và tối đa là tù chung thân khi bị kết án. Singh đã xuất hiện trước thẩm phán Hoa Kỳ và đang bị hoãn xét xử trong phiên điều trần giam giữ dự kiến ​​vào ngày 17 tháng Sáu.

James P. Kennedy Jr., Luật sư Hoa Kỳ của Quận Tây New York, lưu ý rằng với biên giới Hoa Kỳ với Canada đóng cửa với tất cả nhưng giao thông thiết yếu vì đại dịch COVID-19 tiếp diễn, những kẻ buôn lậu đã thay đổi phương thức của họ và đang làm nhiều hơn cố gắng di chuyển hàng hóa bất hợp pháp thông qua các phương thức vận tải thương mại.

“Mặc dù các hạn chế đi lại hiện tại tại các điểm giao cắt quốc tế của chúng tôi, yếu tố tội phạm đã không ngăn cản những nỗ lực của họ để kiếm lợi từ buôn bán ma túy bất hợp pháp”

James P. Kennedy Jr.

Kevin Kelly- phụ trách đặc biệt của đội an ninh thực thi tại biên giới Buffalo Buffalo, nói rằng việc theo dõi và bắt giữ Cần Sa có khả năng phải hướng đến các điểm đến ngoài New York.

Cần sa này có thể sẽ tấn công Buffalo và tiến về phía đông vào thành phố New York hoặc vào các thành phố đô thị lớn khác, ông nói. Phần lớn cần sa này có lẽ sẽ không ở lại thành phố Buffalo.

Đây là vụ bắt giữ cần sa lớn thứ hai tại cửa khẩu biên giới Cầu Hòa bình trong vòng chưa đầy hai tuần. Vào ngày 5 tháng 6, các sĩ quan CBP đã tịch thu hơn 800 kg cần sa trị giá ước tính khoảng 2 triệu đô la từ một chiếc xe tải cố gắng vượt qua Hoa Kỳ kể từ ngày 21 tháng 3, hơn 8.700 pound ma túy bất hợp pháp, chủ yếu là cần sa, đã bị tịch thu tại cầu vượt Hòa bình .

Như vậy là mặc dù đang trong làn sóng đại dịch COVID-19, luật pháp tại Canada cũng khá nghiêm khắc đối với tội phạm buôn lậu, đặc biệt là với Cần Sa. Hy vọng qua bài viết này các bạn đọc nào đang sinh sống tại Canada có ý định buôn lậu Cần Sa số lượng lớn sẽ cân nhắc lại một chút nhé! Chúc các bạn một buổi sáng ngập tràn năng lượng!

Bài viết có tham khảo: https://hightimes.com/news/more-than-1-5-tons-pot-seized-canadian-border/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general