Cần Sa có mấy loại? Các loại Cần Sa phổ biến trên thế giới

Cần Sa có mấy loại? Cần sa- cũng giống như mọi loài thực vật khác trên thế giới, có các loài, phân loài và chủng loại khác nhau. Điều này không khác gì việc lựa chọn giữa một quả cà chua đỏ và một quả cà chua bi ở cửa hàng tạp hóa. Các loại cần sa, như cà chua, thậm chí có thể xuất hiện dưới các hình dáng khác nhau: chồi hoa của chúng có thể có màu sắc khác nhau, thân cây có chiều cao khác nhau và hình dạng tổng thể của chúng có thể có chiều rộng khác nhau.

“Tùy thuộc vào câu hỏi, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều các câu trả lời khác nhau”

phecohoc.com
Có bao nhiêu loại Cần Sa? Điều đó phụ thuộc vào câu hỏi của bạn dựa trên định nghĩa “loại” thế nào…Ảnh: Internet

Điều này là do câu trả lời sẽ phụ thuộc sâu sắc vào cách người bạn hỏi định nghĩa chính xác về “loại cần sa”. Ở gốc rễ vấn đề, có các phân loại phụ cho tất cả các loại cây khác nhau thuộc tên Cần sa, Cần sa là chi thực vật và các tên phụ khác biểu thị loài.

Một khi thực vật đã được chia thành loại này, nó được chia thành các chủng loại, đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Bài viết này sẽ là một cách để cố gắng hiểu tất cả sự điên rồ, mang lại sự rõ ràng và trả lời câu hỏi khó hiểu này.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá có bao nhiêu loại cần sa khác nhau trên thế giới với hướng dẫn của chúng tôi…

1. Hiểu về các chủng loại: Tất cả về các giống cần sa:

Bạn sẽ thường nghe tới Indica và Sativa thôi phải không?…Ảnh: Internet

Cần sa, loại mà chúng ta tiêu thụ và thưởng thức và khiến chúng ta phê pha(get high) và mang lại cho chúng ta những cảm giác thần kinh khác nhau và những lợi ích y tế, được gọi một cách khoa học là cây Cần sa và được chia thành ba loài: Cần sa sativa, Cần sa indica và Cần sa ruderalis .

Cộng đồng Cần Sa đã công nhận sự phân chia ở trên là đúng…Ảnh: internet

Mặc dù không có bằng chứng xác thực, cụ thể chính xác về sự khác biệt giữa loài sativa và indica, nhưng cộng đồng cần sa nhìn chung công nhận sự phân chia này là đúng, đặc biệt là vì cả ba loài cần sa đều có vẻ ngoài và cách thức, hình thái phát triển khác nhau. Trong các phần sắp tới, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt rõ rệt giữa ba loài cần sa này, vì mỗi loài trong số chúng đều nổi bật vô cùng so với những loài khác.

1. Loài đầu tiên: Cần sa Sativa

Lá thon và dài chính là Sativa…Ảnh: Internet

Cần sa sativa, có lẽ là loài được công nhận phổ biến nhất trong ba loài, cho đến nay là loài lớn nhất trong số các loại cây trồng. Những cây này có xu hướng phát triển rất cao, đôi khi cao tới 15 feet, với rất nhiều cành hướng lên trên được xếp vào nhau khá thưa thớt.

Bản thân lá của Cần Sa Sativa có xu hướng hẹp hơn và dài, trông có vẻ hơi mỏng manh, giống như hình dạng của toàn bộ cây. Sativa là một loại cây trồng ngoài trời tinh túy, được nhiều người trồng cần sa ưa thích vì chiều cao và không có mật độ dày, giúp mặt trời dễ dàng tiếp cận tất cả các chồi và cho ra thành quả cuối cùng ngon lành. Đặc biệt những giống này thường có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Thích hợp với những vùng nhiệt đới khí hậu nóng nực và khô cằn.

“Mặc dù loài sativa thường mất một khoảng thời gian dài để ra hoa và sẵn sàng cho thu hoạch, nhưng nó rất đáng để chờ đợi bởi vì cây trồng loại này mang lại lợi nhuận cao cho những người có tính kiên nhẫn và biết cách chăm sóc, Sativa thường lớn hơn nhiều so với cả loài indica và ruderalis .”

Phecohoc.com
Sativa thường mọc cao lớn phổng phao hơn so với Indica…

Cần sa sativa được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ, và nó thường phát triển mạnh ở những vùng khí hậu ấm hơn, giống với môi trường của Ấn Độ, Columbia, Mexico và một số nước ở Châu Phi; về cơ bản, những nơi nằm dưới vĩ tuyến 30 độ Bắc. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào loại sativa bạn đang sử dụng, nhưng cây Cần sa sativa thường tạo ra mức năng lượng cao hơn, đôi khi có thể tăng cường năng suất, tạo ra sự sáng tạo và mang lại sự tập trung.

Hơn nữa, nó thường được cho là hỗ trợ các tình trạng y tế như ADD / ADHD, trầm cảm, căng thẳng mãn tính, mệt mỏi mãn tính, các rối loạn tâm trạng khác nhau và đôi khi là các cơn đau do chấn thương vật lý. Một lần nữa, những tuyên bố này khá chung chung, nhưng nhiều loại cần sa sativa đã đại diện cho những khả năng y tế này.

Chúng tôi từng có bài viết về Cần Sa Sativa trước đây tại link bên dưới:

2.Loài thứ hai: Cần sa Indica

Bên phải là loài tiếp theo-Cần Sa Indica…Ảnh: Internet

Loài Cần sa indica hơi khác một chút so với người chị em của nó là Cần Sa sativa, cả về hình dáng và tác dụng, Indica trông cứng cáp hơn nhiều. Chúng thường chỉ phát triển cao đến 6 feet và thường cao hơn khoảng 3 feet, cây indica có thể thiếu về chiều cao đó, nhưng điều đó được tạo hóa bù đắp cho với vẻ ngoài rậm rạp, rậm rạp chứa đầy chồi hoa và hạt nhựa. .

Những chiếc lá của Indica có xu hướng trông đầy đặn và khỏe mạnh hơn với vẻ ngoài rậm rạp hơn, bắt chước hình dáng tổng thể của loài cây này. Tất cả các đặc điểm vật lý này là một cực đối lập với biến thể của Cần sa sativa, và sự khác biệt không chỉ dừng lại ở đó.

“Loài Indica thường không được mong đợi vào khả năng phát triển ngoài trời, thay vào đó nó là lựa chọn ưa thích cho các thiết lập hệ thống trồng trong nhà vì kích thước nhỏ gọn của nó giúp thuận tiện cho việc canh tác ngay cả ở trong những không gian nhỏ nhất.”

phecohoc.com

Mặt khác, phiên bản sativa đòi hỏi không gian rộng rãi hơn để canh tác thành công. Cây indica thường đi vào thời kỳ ra hoa và sau đó thu hoạch với tốc độ nhanh hơn nhiều, điều này cũng làm tăng thêm xu hướng của nó đối với môi trường trong nhà, bởi vì những chu kỳ phát triển ngắn hơn này dẫn đến việc luân canh cây trồng nhanh hơn.(khoảng 7 tới 8 tuần)

Búp Indica sẽ thường to và dày chồi hơn so với Sativa…Ảnh: Internet

Đừng mong đợi năng suất lớn từ cây indica – chúng chắc chắn sẽ không bằng cây sativa về số lượng – nhưng chất lượng nhất định phải tuyệt vời khi cây được chăm sóc tốt và kích thước búp hoa vẫn sẽ tương đương. Được cho là có nguồn gốc từ Trung Á ở các quốc gia như Afghanistan, cây indica chủ yếu phát triển mạnh trên đường vĩ tuyến 30 độ Bắc ở các quốc gia như Nepal, Afghanistan, Lebanon, Pakistan, Turkestan và hơn thế nữa.

Hoa Indica là lựa chọn tốt nhất để tạo ra Hashin vì chúng thường chứa mật độ nhựa cao, đây là thành phần cần thiết cho một số loại Hashin mạnh. Các tác động của indica cũng đối lập với sativa, mặc dù chắc chắn có một số giao thoa tùy thuộc vào các loài phụ hoặc loại được xác định thêm (sẽ được giải thích chi tiết sau).

Indica thường dùng để tạo ra Hahin…Ảnh: Internet

Thúc đẩy các hiệu ứng thư giãn và yên tĩnh, Indica có xu hướng thư giãn và làm dịu tâm trí và cơ thể, thường tạo ra nhiều cảm giác body high (thư giãn khắp cơ thể) và tác động ít hơn đến các khía cạnh của não. Nhiều chủng loại indica hoạt động đáng kinh ngạc để chống lại những chứng bệnh gây khó khăn khi đi vào giấc ngủ, cũng như mệt mỏi, chán ăn, đau mãn tính, đau nhức khác nhau, rối loạn tâm trạng, lo lắng, căng thẳng mãn tính, trầm cảm và các tình trạng hoặc bệnh tương tự khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là uống thuốc chỉ định vào đúng thời điểm trong ngày, do tác dụng an thần nặng có khả năng gây nghiện nhẹ về mặt tinh thần của loại thuốc này, và có thể khiến bạn khó hoạt động suốt cả ngày nếu bạn hút quá sớm.

Chúng tôi đã từng có một bài viết về Cần Sa Indica tại link bên dưới:

3. Loài thứ 3: Cần sa Ruderalis:

Cần Sa Ruderalis là loại cần sa thứ ba, nhưng chắc chắn là loại cần sa ít được nhắc đến nhất. Nó phát triển cực kỳ thấp lùn, chỉ khoảng 20-25 inch, và thường không cao hơn con số này. Cũng giống như loài indica, loài Ruderalis cũng có cấu trúc tán lá dày đặc hơn, vì vậy theo một số cách, nó giống như một phiên bản cực đoan cực kém của loài indica.

“Loài Cần Sa Ruderalis thường ít khi được nhắc tới vì nó thường được dùng để lai tạo với các dòng Cần sa khác để tạo ra một số tác dụng đặc trưng”

Phecohoc.com

Cần sa Ruderalis thường không chứa chất có tác dụng hướng thần và tạo ra một số tác dụng thần kinh nếu có. Tuy nhiên, nó tạo ra một hiệu ứng tự động (Autoflowering) mà chúng tôi đã từng đề cập trước đây:

Đó là lý do tại sao nó được sử dụng như một nguồn vật liệu di truyền bổ sung để cung cấp cho một số giống lai nhất định đặc tính hữu ích đầy tiềm năng này.

Cần Sa Ruderalis có thời gian ra hoa cực kỳ ngắn, vì nó thường được tìm thấy ở vùng khí hậu cực Bắc, nơi nó có khả năng chịu đựng nhiều điều kiện khắc nghiệt với khả năng chịu sương giá ở mức trung bình. Được cho là đến từ các vùng của Nga, những loài Cần Sa này thường không có nhiều thời gian để trưởng thành trước khi điều kiện lạnh giá ập đến, điều này đóng một luận điểm giải thích tại sao thời kỳ ra hoa của nó lại diễn ra nhanh chóng đến vậy.

2. Nhận biết các loại cần sa qua phương pháp khác:

Ngoài nhận biết qua phương pháp trên, còn cách khác cũng thường dùng để phân loại Cần Sa nhé…Ảnh: Internet

Ngoài ba loài cần sa chính là Indica, Sativa và Ruderalis, ba loại này còn được lai tạo và pha trộn với nhau, tạo ra nhiều loại chủng khác nhau mà người ta thường nói đến khi bạn đến các cửa hàng y tế địa phương và có thêm sự lựa chọn cho mình.

Trên thực tế, không thể kể hết được có bao nhiêu chủng loại cần sa tồn tại trên thế giới – con số có thể dễ dàng lên tới hàng triệu!

Điều này một phần là do có vô số sự kết hợp có thể có, nhiều trong số đó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hoặc thậm chí được lai tạo bởi những người trồng trọt quy mô nhỏ. Các loại chủng thử nghiệm này có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày và chỉ có thể được giữ lại để phát triển theo từng đợt nhỏ, nhưng tuy nhiên, chúng là loại chủng độc đáo của riêng những nhà vườn này.

Hơn nữa, rất khó để kiểm tra nguồn gốc di truyền của một chủng cụ thể, đó thường là lý do tại sao một số lựa chọn phổ biến xuất hiện với nguồn gốc di truyền không xác định. Một số loại nổi bật hơn các loại còn lại, vì chúng phổ biến hơn. Chúng thường được xếp vào các họ. Dưới đây là một số phân loại họ như sau:

The Hazes: Thường đề cập đến các chủng kết thúc bằng từ “Haze” hoặc có tính chất di truyền Haze nổi bật. Một số chủng này bao gồm Haze, Purple Haze, Chocolate Haze, Amnesia Haze, Delahaze, Super Lemon Haze, Dutch Haze, và nhiều loại khác. Các biến thể chủng loại Haze có xu hướng chiếm ưu thế hơn sativa, điển hình là ít chịu ảnh hưởng của gen indica. Tuy nhiên, một số trong số chúng được phân loại chính thức là các chủng lai chứ không phải Haze.

Chúng tôi đã có một bài viết về Haze ở link dưới đây:

Kushes: OG Kush cho đến nay là nổi tiếng nhất trong tất cả các giống Kush khác nhau, những chủng này có xu hướng thư giãn ở mức khá nặng nề, không giống như các loại Haze. Một số loại Kushes phổ biến bao gồm: OG Kush, Bubba Kush, Hindu Kush, Mango Kush, Bubble Gum Kush, Lemon Kush, Afghanistan Kush, Master Kush, Blackberry Kush, và danh sách này cứ lặp đi lặp lại thêm các đuôi mới phía sau.

Chúng tôi đã có một bài viết về Kush tại link dưới đây:

The Diesels: Những chủng này có thể là sativa, indica, hoặc bất cứ thứ gì ở giữa, nhưng chúng có xu hướng trội hơn sativa hoặc nghiêng về lai. Nguồn gốc chính xác của phân nhóm này vẫn chưa được hiểu đầy đủ, những loại Diesel phổ biến nhất có lẽ là Sour Diesel. Nhiều biến thể khác cũng tồn tại, bao gồm NYC Diesel, Purple Diesel, Raspberry Diesel, Strawberry Diesel, Super Diesel, White Diesel, Turbo Diesel, và nhiều loại khác.

The Heirloom Strains: Những chủng này được coi là ở dạng thuần khiết nhất và phần nào được coi là những lựa chọn ban đầu để lai tạo, đóng vai trò là loại nền tảng cho nhiều giống chó hiện có. Một số dòng gia truyền này bao gồm châu Phi, Afghanistan, Thái Lan, Hawaii, Jamaica Gold, Acapulco Gold, Columbian, Campuchia Red, Mexico Red và Panama Red.

Ngoài bốn phân loại nhóm chính được đề cập này, hàng trăm nghìn loại chủng cần sa khác tồn tại, và nhiều loại trong số chúng đã trở nên phổ biến rộng rãi, trong khi một số loại gần như hoàn toàn chưa được nghe đến. Sự đa dạng thực sự là vô tận theo nghĩa đen.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau trả lời cho câu hỏi” Cần Sa có mấy loại?” rồi. Lần tới khi lựa chọn những bông Cần Sa cho mình bạn hãy áp dụng từng loại hiệu ứng mình cần để mua cho chính xác nhé. Chứ ngồi làm việc mà lại dùng Indica thì sẽ oải lắm. Bạn thực sự sẽ chỉ muốn đi nằm thôi. Hoặc khi cần dễ ngủ bạn lại hút Sativa, điều này sẽ khiến bạn bị mất ngủ và không hay chút nào. Hãy lựa chọn kĩ lưỡng nhé!

Bài viết tham khảo: wayofleaf

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general