Top 10 giống Cần Sa kháng nấm mốc Outdoor-updating 2020

Top 10 giống Cần Sa kháng nấm mốc đã về đây ae ơi…Ảnh: Frisian dew

Giống Cần Sa kháng nấm mốc?… Trồng Cần Sa outdoor là một công việc với rất nhiều lợi ích. Hóa đơn tiền điện bằng 0(trước tình hình giá điện đang tăng lên từng ngày), nguồn nước mưa tưới tiêu miễn phí, không khí tưới giàu CO2 thông thoáng ở mức tối ưu. Đặc biệt nếu bạn trồng trong đất có hệ thống phủ mặt chứa nấm và vi sinh vật tốt cộng với dùng phân hữu cơ thì lợi ích còn nhân đôi khi tiết kiệm rất nhiều tiền cho phân bón mà các sản phẩm đầu ra lại là các sản phẩm được mác sử dụng cho y tế, sạch 100% để người bệnh có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo về nguồn gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Trồng outdoor ngoài những điều kiện tuyệt vời kể trên, bạn cũng sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm. Ví dụ như sâu bệnh hại, nấm mốc, mưa bão, hay thậm chí cả những người hàng xóm xấu tính thích “thu hoạch hộ” nữa… Vô vàn vấn đề!

Và trong các vấn đề kể trên, nấm mốc trong thời kỳ ra hoa có lẽ là kẻ thù đáng ghét nhất. Một khi môi trường có độ ẩm tăng cao(vượt mốc 70%) trong thời gian ngắn(khoảng 2 3 ngày thôi) là nấm mốc bắt đầu có thể xuất hiện rồi! Nấm mốc phát triển từ bên trong chồi hoa ra ngoài và lây lan với tốc độ rất nhanh. Nếu bạn không có biện pháp xử lý ngay thì việc chúng lan ra cả vườn sẽ là chuyện sớm muộn! Vậy nên đó là lý do chính cho bài viết ngày hôm nay-một bài viết thuộc series canh tác outdoor trên phecohoc.com. Để giảm bớt và ngăn ngừa hiện tượng trên xảy ra thì việc chọn lựa cho mình một giống có tính kháng mốc cao là một điều rất rất đáng lưu tâm.

1. 10 giống Cần Sa kháng nấm mốc cao trồng outdoor:

10 giống Cần Sa trồng outdoor tốt nhất với tính kháng nấm mốc cao (được liệt kê dưới đây) chủ yếu là giống lai indica-sativa, bên cạnh đó cũng có một số giống sativa thuần chủng. Tất cả đều là các dòng năng suất cao phù hợp với việc trồng ngoài trời. Các giống này có khả năng chống nấm mốc, hoặc ít nhất là ít nhạy cảm với độ ẩm hơn so với các chủng “kháng nấm mốc” khác mà chúng tôi đã thử nghiệm ngoài trời ở Hawaii.

1.Diesel a.k.a New York City Diesel(Soma Seed):

NYC Diesel ad cực thích luôn…Ảnh: Internet

NYC Diesel hay còn gọi là New York City Diesel là một giống có thể nói là hái ra tiền cho các grower canh tác outdoor. Tại sao? Vì ngoài việc mang trong mình dòng gen lai trội Sativa 60%, NYC Diesel phát triển rất nhanh, mạnh với những búp hoa to dài nặng thì chúng còn sở hữu cho mình mùi hương rất độc đáo bao gồm: Ngọt như kẹo, nồng như mùi xăng dầu,… thậm chí mùi còn nồng nặc hơn những con giống sở hữu mùi kẹo khác

Cây có thể nhanh chóng đạt tới chiều cao 3 mét nếu được cung cấp đầy đủ ánh sáng và dưỡng chất. Không chỉ ngoài trời mà cả trong nhà, trong hệ thống thủy canh thì NYC Diesel cũng làm rất tốt trách nghiệm tạo những bông hoa khổng lồ của nó. Mặc dù là một giống lai trộn Sativa nhưng kiểu hình lá và hoa lại giống với Indica hơn rất nhiều. Điều này khiến cho sản lượng và chất lượng đều cao song hành với nhau.

Ngoài những điểm kể trên, cành chiết từ cây lấy ra cũng phát triển rễ với tốc độ cao hơn. Có thể nói đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang cân nhắc một con giống ngon nghẻ trồng outdoor!

2. Bluedream từ Humbolt seedbank:

Bluedream-giấc mơ xanh…Ảnh: Internet

Humbolt có thể nói là một hãng có truyền thống sở hữu nhiều nguồn gen quý từ rất lâu đời. Các giống mà hãng này cung cấp luôn đạt sự tin tưởng cao từ phía khách hàng. Trong số các dòng giống mà hãng cung cấp, có rất nhiều giống chống nấm mốc nhưng xét về tổng thể hiệu ứng lẫn sản lượng và sức chống chịu thời tiết thì Bluedream chính là giống đang giữ ngôi vương.

Nó cho ra những búp hoa có chất lượng hàng đầu, các chồi chính trên cây có kích thước rất lớn. Hàm lượng THC đo được từ 17-24%. Đây là một giống lai trội 70% sativa và nguồn gốc từ Bờ biển phía Tây (West Coast).

Cây phát triển với kích thước khổng lồ.

Sản lượng cao và thơm ngọt ngào cộng thêm mùi trái cây. Các chồi hoa lúc thu hoạch sẽ có màu xanh và bạc sặc sỡ, sáng lấp lánh trong một lớp áo pha lê dày.

Khả năng chống nấm mốc cao hơn mức trung bình, nhưng hãy đảm bảo chăm sóc và chú ý đến chủng này về cuối cùng.

Bluedream là dòng cực kỳ dễ trồng từ hạt và cành chiết!

3.South African Kwazulu từ World of Seeds seedbank:

Kawazulu…Ảnh: Internet

Kwazulu là loài sativa bản địa tạo ra một loại chồi hoa khổng lồ chứa đầy các chồi lớn bốc mùi nồng nặc. Đây là giống dùng để kháng nấm mốc thực sự, thích hợp trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Đây là một trong số ít chủng sativa thuần khiết cao cấp nhất có thể cạnh tranh với các chủng cần sa tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cây có tiềm năng phát triển lớn. Nếu được cung cấp một chu kỳ sinh dưỡng dài, Kwazulu sẽ biến thành một cái cây thân gỗ bự thiệt bự.

Búp rất to được đựng xếp đều chồi và trông rất bắt mắt sau khi hoàn thành quá trình đánh bông. Kwazulu có mùi và vị dễ chịu. Năng suất cao hơn mức trung bình, nhiều hơn hầu hết các chủng sativa bản địa thuần chủng.

Kwazulu phát triển tốt ở ngoài trời nhờ khả năng chống chịu cao đối với Botrytis cinerea (nấm mốc màu xám / xanh lam) trong thời kỳ ra hoa.

Chủng dễ canh tác, di truyền ổn định để làm cành chiết hoặc lai tạo cho vụ tiếp theo.

Cây Kwazulu gần đây nhất tôi thấy bị ướt đẫm trong trận mưa nhiệt đới kéo dài 10 ngày ngay trước khi thu hoạch. Sau bão không bị nấm mốc gì, chỉ đơn giản là một vài đốm nâu bị thối là phải nhặt bỏ. Thực sự là chịu đựng quá khủng khiếp ấy chứ.

4.GDP a.k.a GranddaddyPurple:

GDP trứ danh…Ảnh: Internet

Grand Daddy Purple hoặc GDP của hãng Ken Estes là lựa chọn tốt nhất cho những người trồng muốn chậu có sản phẩm là những búp hoa to dày màu tím cao cấp. Những chồi hoa nổi tiếng của Bờ biển phía Tây này được đắm mình trong lớp nhựa dày từ hoa tràn ra tận tán lá và kết quả là cây kéo cắt tỉa rất dính. Mùi của GDP thực sự tuyệt vời – hãy tận hưởng nó và mùi nồng nặc sẽ lưu lại trong đầu bạn cả ngày. GDP là một dòng lai trội Indica với tỉ lệ 70% indica 30% sativa.

Cây phát triển thành cấu trúc cây indica phổ thông với hình dáng mọc thành bụi rậm rạp và lùn. Grand Daddy Purple phát triển với tốc độ vừa phải tuy nhiên vẫn nhanh hơn rất nhiều các chủng tím khác.

Năng suất từ ​​trung bình đến cao. Grand Daddy Purple là cây khá là tham ăn, vì vậy hãy đảm bảo có nhiều chất dinh dưỡng để thu được lợi nhuận tối đa.

Cây phát triển tốt một cách đáng ngạc nhiên và kháng nấm tốt khi gặp mưa và độ ẩm cao. Không khí lưu thông tốt sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất!

Phẩm chất của sản phẩm cuối cùng ở mức tuyệt vời!. Màu tím sẽ lan ra khắp các chồi hoa và lá ở nhiệt độ lạnh hơn.

Cây Cần Sa búp tím Grand Daddy Purple luôn có nhu cầu cao từ phía khách hàng. Tôi đã nắm giữ những hạt giống vào năm đầu tiên Ken Estes phát hành chúng và rất ấn tượng với sức mạnh của dòng này, dễ trồng ở mọi nơi!

5.Pineapple Chunk từ Barney Farm:

Tuyết phủ trắng bông luôn…Ảnh: Internet

Bất kỳ loại cần sa nào có từ “Pineapple” trong tên của nó là dấu hiệu của sự marketing hoàn hảo. Liệu dòng đó có thực sự có vị như dứa hay không thì vẫn chưa rõ, nhưng Pineapple Chunk là dòng năng suất cao có hương vị trái cây nhiệt đới đậm đà. Một số phenos(kiểu hình) thực sự có vị như dứa, vì vậy hãy mua một vài hạt giống và ươm cả loạt để tìm người chiến thắng sẽ làm cây mẹ và cho ra những cành chiết tốt nhất. Những chồi thật nặng trên quy mô lớn. Pineapple Chunk là sản phẩm lai trội Sati với tỉ lệ là 60% sativa, 40% indica.

Cây có thể mọc thành những bụi cây nặng nhiều kg, cao tới 10 feet. Người trồng trong nhà có thể cân nhắc việc cho cây sang thời kỳ ra hoa sớm để giữ cho dòng này lùn và dễ kiểm soát.

Các chồi hoa khô làm hài lòng phần lớn thị trường: đầy đặn, thơm mùi trái cây, không váng, nặng và đặc. Năng suất tốt. Sự chăm sóc thích hợp của dòng này dẫn đến năng suất dồi dào của những quả dứa có mùi kem này.

Phát triển tốt ở khí hậu ngoài trời mặc dù là con lai. Một dòng cần sa có thời gian ra hoa khá nhanh.

Rất dễ trồng từ hạt. Thích hợp cho người mới bắt đầu cũng như người trồng cần sa có kinh nghiệm. Pineapple Chunk có thể ăn được nhiều phân bón, vì vậy một chế độ ăn uống thịnh soạn với các chất dinh dưỡng đầy đủ đa dạng được khuyến khích khi canh tác giống này.

Một số kiểu hình có mùi trái cây dứa, trong khi những kiểu khác có mùi thơm và vị sền sệt hơn. Tất cả đều sở hữu một làn khói gây high rất nhanh và rất mạnh. Những người trồng trọt ở Hawaii yêu thích dòng này cho các khu vườn Cần Sa y tế ngoài trời của họ.

6. Wild Thailand | World of Seeds:

Người Thái đã vươn ra thế giới rồi ae ơi …Ảnh: Internet

Đọc đến đây, hiệu trưởng ngẹn ngào: Người Thái đã làm rất tốt trong việc lưu giữ các giống bản địa… Tới nay rất nhiều giống bản địa của Thái đã xuất hiện làm tiền đề, làm cây bố cây mẹ cho 1 loạt các giống lai nổi tiếng ra đời!!!

Dòng sativa Thái Lan chống nấm mốc rất tốt, mọc rất nhanh và mạnh ở ngoài trời
Wild Thái là chủng sativa bản địa thuần chủng mọc thành cây cần sa với kích thước khổng lồ. Chúng là một số trong những cây cần sa lớn nhất trên trái đất. Wild Thái và các loài sativa khác ở Đông Nam Á được những người sành cần sa đánh giá cao vì hàm lượng THCV cao, được biết là gây ra hiệu ứng ảo giác tương đương với nấm ma thuật.

Các giống Thái sẽ mọc nhanh hơn các cây khác trong phòng trồng. Là loại cây mọc căng mọng và ưa ánh sáng.

Sản lượng có thể rất lớn nhưng bên cạnh đó thì các giống Thái có vòng đời siêu dài, có thể lên đến một năm kể từ khi nảy mầm. Đó là lý do tại sao bạn không thấy sativa Thái nguyên chất ở khắp mọi nơi trên thị trường. Không dành cho người muốn có thu nhập sớm và hơn thế nữa dành cho những người sành chơi thu thập chủng loại hiếm. World of Seeds bán một giống Thái Lan ra hoa với tốc độ nhanh hơn, tên là Wild Thailand.

Lý tưởng cho các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, hoặc những người trồng trọt ở vùng khí hậu phía Bắc, những người sẵn sàng vượt qua thử thách. Các chủng Wild Thái là một trong những chủng kháng nấm mốc tốt nhất trên thế giới.

Khói từ dòng Thái siêu mịn, cực chất cho khởi đầu bữa tiệc. Các chủng Thái Lan có hương vị xạ hương độc đáo như hoa oải hương hoặc các loại gia vị kỳ lạ.

Bí quyết để thu hoạch cỏ dại Thái chất lượng hàng đầu thật dễ dàng – chỉ cần đừng có thu sớm! Cây sẽ ngả sang màu vàng và rụng nhiều lá rẻ quạt khi ra hoa muộn. Hãy đợi qua giai đoạn này và bạn sẽ thực sự thấy những chồi này có khả năng gì.

7. Super Silver Haze:

Bạc hơn người yêu cũ của bạn…Ảnh: Internet
Super silver haze đạt vô số các giải thưởng nổi tiếng!!!!
Có nguồn gốc từ các chủng cần sa cổ điển Skunk, Northern Lights và Haze, Super Silver Haze là giống sativa lai nổi tiếng từng đoạt giải thưởng được đánh giá cao bởi những người trồng trọt thương mại cũng như những người sử dụng sành sỏi.

Là loại cây trồng ngoài trời lý tưởng cho khí hậu ấm áp, cây khá cao và khó để kiểm soát nên thường không dành cho indoor. Nếu có-Người trồng trong nhà nên sử dụng SCROG hoặc LST kết hợp với chu kỳ veg ngắn ngày để kiểm soát chiều cao. Sau thời gian ra hoa kéo dài từ 10–11 tuần, Super Silver Haze thưởng cho người trồng những chồi hoa khổng lồ — lớn đến mức cần những thanh hỗ trợ để đứng vững. Chống nấm mốc và bệnh tật hiệu quả.

Hương thơm và hương vị thảo mộc, ngọt ngào. Tác dụng lâu dài mang lại hiệu ứng head-high, mạnh mẽ, tiến dần đến trạng thái thư giãn sâu. Một làn khói yêu thích của nhiều người.

8. Jamaica Pearl:

Xuất phát từ Jamaica-đất nước của tự do…Ảnh: Internet
Jamaica là quê hương của Bob Marley huyền thoại... Vậy nên những giống có nguồn gốc từ đây cũng có những tiềm năng vô cùng đặc biệt làm hài lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.
Jamaican Pearl là con lai giữa giống lai Early Pearl chống nấm mốc(sativa) với cây cái Jamaica được sử dụng để tạo ra Marley’s Collie. Điều này đã tạo ra một loài hoa sativa lý tưởng để trồng ngoài trời — ngay cả ở các vĩ độ phía bắc — lớn nhanh, ra hoa nhanh và có khả năng chống nấm mốc tốt. Là một loại cây phát triển cao, to và lớn, Jamaica Pearl thể hiện một kiểu sinh trưởng điển hình của sativa, nhưng lại phát triển khá rậm rạp so với những loài khác. Những chùm hoa của nó nối tiếp nhau, lấp đầy khoảng trống giữa các đốt bằng những búp hoa trông như chuối dài. Đặc điểm này cho phép thu hoạch sản lượng dồi dào, sau khi nở hoa trong thời gian 9-11 tuần. Hương vị và hương thơm của Jamaica Pearl ngọt ngào, vị đất, trái cây và cay, phản ánh sự đa dạng phong phú về di truyền của nó. Hiệu ứng tạo ra một cảm giác thăng hoa, hạnh phúc, ấm áp tỏa ra khắp tâm trí và cơ thể.

9. Royal Moby:

Lớn nhanh và kháng mốc là những gì để nói về dòng này…Ảnh: Internet

Royal Moby là dòng được lựa chọn cho những người trồng ở những vùng có độ ẩm cao. Nó phát triển mạnh ở ngoài trời với khí hậu nóng nhưng cũng có thể hoạt động tốt ở môi trường trong nhà. Đây là một chủng có di truyền mạnh mẽ, là con lai giữa các chủng White Widow và Haze phổ biến. Đây là một chủng khác có khả năng chống lại nấm mốc khá cao.

Royal Moby sẽ phát triển to lớn và mạnh mẽ và không kìm hãm nếu có không gian đủ rộng khi lớn lên. Royal moby có thể cao tới 2m nếu bạn trồng trong nhà và cũng có thể phát triển thành cây 3m nếu bạn để cây ở ngoài trời. Giống như Sativa, trong khoảng thời gian 9-10 tuần ngắn ngủi khi ra hoa, cây sẽ nở rộ với rất nhiều nụ thơm trên khắp hệ thống thân cành.

10. Strawberry Cough:

Strawberry Cough là top 10 của hôm nay…Ảnh: Internet

Số 10 của ngày hôm nay là Strawberry Cough.Strawberry Cough có thể chịu được độ ẩm cao và do đó cũng phát triển tốt trong khí hậu nóng ẩm cũng như thời tiết mưa. Nó thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau khá dễ dàng khiến nó trở nên hấp dẫn đối với hầu hết người trồng. Nó cũng là một dòng hương vị mang lại cho người dùng cảm giác thích thú kỳ lạ.

Strawberry Cough dành cho cho những người thích uống rượu bia(không khuyến khích cho lắm), những người thích nhiều thứ hơn một chút chứ không chỉ là cảm giác ngon miệng từ loại thảo mộc mà họ hút. Tất nhiên, Strawberry Cough mang lại âm vực cao vút, rõ ràng và sắc nét. Tuy nhiên, các chồi hoa cũng cung cấp một loạt các hương vị thơm ngon và mạnh mẽ do hồ sơ terpene của giống. Dòng này nổi tiếng với hương vị dâu tây mạnh mẽ cuộn qua lưỡi khi hút. Là một con lai giữa indica / sativa, các hiệu ứng của hoa cũng mang đến một cảm giác body high nhẹ trên cơ thể giúp tôn lên trải nghiệm headhigh.

Strawberry Cough là một giống dễ trồng và do đó thích hợp cho những người mới bắt đầu trò chơi canh tác này. Tổng thời gian ra hoa kéo dài khoảng 9 tuần, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất xảy ra vào tuần thứ 4. Sản lượng được sản xuất ở mức trung bình đến cao.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau đi qua top 10 giống Cần Sa kháng mốc hiệu quả rồi. Hy vọng với các giống này các bạn có thể đi qua mùa mưa bão một cách an toàn nhất. Hãy nhớ rằng dù kháng mốc cao tới mấy trong gen mà dính mừa dầm dề liên tục thì cũng khó tránh khỏi bị mốc. Hãy luôn chú ý theo dõi sức khỏe của cây đều đặn và di chuyển cây sang khu vực thông thoáng tránh ưa để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến kết quả cả mùa vụ nhé!

Bài viết có tham khảo: grovebag

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general