Cần Sa Trong Điều Trị Ung Thư

CẦN SA TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ. HƯỚNG DẪN CƠ BẢN CHO NGƯỜI NHÀ VÀ BỆNH NHÂN ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN MẮC UNG THƯ!

Sử dụng Cần Sa trong điều trị ung thư theo phác đồ của bác sĩ đã được hợp pháp hóa tại nhiều nơi trên thế giới… Ảnh: Verywell Health

Nếu bạn( hoặc những người mà bạn yêu quý) vừa được chẩn đoán mắc ung thư, điều đầu tiên chắc chắn là nỗi lo sợ ập đến… Lúc này, bạn ngay lập tức tìm kiếm trên mọi phương tiện truyền thông cách để chống lại ngay những khối u quái ác trước khi nó kịp lan rộng. Và bài viết này chính là dành cho bạn! Cần Sa có thể can thiệp và giúp bạn rất nhiều. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Cây Cần Sa chứa tới 483 hợp chất và trong đó có rất nhiều hợp chất đã được tìm thấy có lợi và an toàn cho bệnh nhân ung thư. Điều này dựa trên rất nhiều bằng chứng khoa học của các cơ sở nghiên cứu có thẩm quyền bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đầu tiên, đơn giản như việc các chế phẩm chiết xuất từ cây Cần Sa giúp giảm các triệu chứng liên quan đến ung thư như đau đơn, nôn mửa và những vết viêm nhiễm. Thậm chí nhiều nghiên cứu cấp cao hơn đã chỉ ra rằng một vài hợp chất trong cây Cần Sa nắm vai trò quan trọng trong việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, thu nhỏ và thậm chí là tiêu diệt hoàn toàn…
Bên cạnh đó, Cần Sa giúp bạn cải thiện tâm trạng vào những thời điểm quan trọng. Nhiều loại thuốc kê đơn cùng với các thủ tục rối rắm khiến cho bạn cảm thấy kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Mà người bệnh thì luôn cần nhất là nghỉ ngơi và tinh thần vui vẻ phải không nào?
Không chỉ thế, Cần Sa còn là vị thuốc chữa lành cho tâm hồn. Con người hiện đại luôn oằn mình trong vòng quay của xã hội vật chất khiến cho đầu óc không lúc nào được nghỉ ngơi và điều này khiến cho các mầm mống bệnh tật có cơ hội tấn công bạn vào lúc bạn không để ý nhất. Còn điều gì khiến cho bạn thoát khỏi căng thẳng và đau đớn để đến với bình yên và hạnh phúc hơn những nụ cười tràn đầy thoải mái? Và mặc dù khoa học vẫn chưa thể lý giải nổi cơ chế của nụ cười đối với cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật. Nhưng với những gì tôi đã chứng kiến trong suốt 7 năm qua cùng các nghiên cứu về mối quan hệ giữa Cần Sa y tế và những nụ cười thoải mái, tôi dám khẳng định những người chiến thắng căn bệnh ác tính này phần lớn là những người dám tin tưởng vào bản thân, dám tranh đấu để dành quyền sống và sống một cách tốt đẹp hơn, quan tâm và tận hưởng và lan tỏa những niềm vui nhỏ bé với những người xung quanh trong cuộc sống đầy vội vã này hơn… Bên trong họ là cả một nguồn năng lượng tích cực được hồi sinh ngay từ đáy của sự sống !…

Đến đây, với những gì đã được chính phủ tuyên truyền trong suốt cả một thế kỷ vừa qua, chắc hẳn các bạn-những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn còn rất nhiều hoài nghi với những dòng tôi vừa viết ra. Nhưng hãy tin tôi, làm ơn đừng để những điều đó ngăn cản các bạn đến với những tri thức lớn lao từ đề tài này. Tôi tin rằng bất cứ một bệnh nhân nào khi đã tiếp xúc đủ lâu với một đầu óc cởi mở sẽ nhận ra Cần Sa là một lựa chọn đáng để thử dù bạn đã xạ hóa trị hay chưa…

Các vấn đề gặp phải với Cần Sa và vài thông tin để bạn yên tâm hơn về giải pháp này

(Cần Sa y tế tại phòng lab của các chuyên gia… Ảnh: Leafly)

Bắt đầu với các tin chẳng mấy tốt lành. Cần Sa vẫn còn bất hợp pháp ở nhiều nơi trên thế giới. Chính điều này đã buộc các bệnh nhân ung thư phải tìm đến chợ đen- nơi mà các sản phẩm ẩn chứa nhiều rủi ro ( như tách chưa hết dung môi, quy trình trồng trọt sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ độc hại,…) và họ có thể bị bắt chỉ vì sở hữu một lượng nhỏ thảo mộc…Bên cạnh đó, sử dụng Cần Sa trong chữa bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ của bác sĩ và các tài liệu này còn chưa phổ biến.

Dinh dưỡng sạch rất quan trọng trong canh tác Cần Sa y tế vì chỉ một yếu tố có hại thôi cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thành phẩm cuối cùng! Vì vậy bạn hãy chọn cho mình dinh dưỡng hữu cơ hoặc vô cơ không chứa các chất kích thích sinh trưởng độc hại. Ví dụ như AZGRO hay Sfarm…

Giảm giá phân bón
Phân bón vô cơ AZGRO hấp thụ nhanh, hiệu quả tức thì và không chứa các hóa chất độc hại
350.000 500.000
image

Khi nói đến ung thư, đã từng có rất nhiều nghiên cứu mang tính đột phá trước đây về hiệu quả và an toàn của Cần Sa bị che giấu. Đầu tiên là vào năm 1974, nghiên cứu được công bố trên tạp chí của VIỆN UNG THƯ QUỐC GIA HOA KỲ cho thấy những con chuột được phẫu thuật cấy ghép và điều trị liên tục với THC( tetrahydrocannbinoid) trong 20 ngày liên tiếp đã giảm kích thước các khối u nguyên phát!
Ngay lập tức, chính phủ đã cho dừng ngay nghiên cứu này và tiếp tục giương cao ngọn cờ trong cuộc chiến chống Cần Sa. Nhưng sự thật thì vẫn là sự thật cho dù nó có bị che giấu. Ba thập kỷ sau, tiến sĩ Manuel Guzman, giáo sư hóa sinh tại đại học Madrid đã nghiên cứu và theo dõi thêm về các thí nghiệm thuở ban đầu năm 1974 cho ra kết quả tương tự. Trong số báo tháng 3 năm 2000 của tạp chí Y học Tự Nhiên, Guzman đã thông báo rằng THC không chỉ thu nhỏ khối u ung thử ở chuột mà còn không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh! (hiện nay xạ hóa trị ngoài việc tiêu diệt tế bào xấu cũng gây ảnh hưởng đến các tế bào tốt)
Một năm sau, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học New England lần đầu tiên đã chứng minh được hiệu quả của THC với chứng buồn nôn và nôn mửa do hóa trị !

“Cần Sa là loại thuốc duy nhất vừa trị buồn nôn vừa cải thiện sự thèm ăn!”

Tạp chí ý học New England

Bác sĩ Donald Abrams- trưởng khoa huyết học-ung thư tại bệnh viện đa khoa San Francisco cho biết: “Không có ngày nào là tôi không thấy các bệnh nhân ung thư đối mặt với buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, đau đớn, trầm cảm và mất ngủ. Bác sĩ Donald cùng một giáo sư y học lâm sàng tại đại học California chia sẻ với tờ Newsweek trong một bài báo năm 2013 có tiêu đề

“Cần Sa-một loại thuốc kì diệu”

Newsweek

khi nói về nỗi kinh hoàng của các loại hóa chất điều trị ung thư… Mới đây và năm 2017, tạp chí Ung thư Quốc tế đã công bố một bản báo cáo cho thấy các cannabinoid được sản xuất tự nhiên trong cây Cần Sa có khả năng chống ung thư dù là một mình nó hay kết hợp cùng với hóa trị! Trong khi theo khảo sát của trung tâm Ung thư Yale, phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ ung thư khoa nhi cho trẻ em đều tán thành việc sử dụng Cần Sa y tế cho trẻ em bị Ung thư và số lượng ngày một tăng lên.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn:

Ngành Cần Sa y tế hiện đang còn rất thiếu nguồn nhân lực…Ảnh: MedicalMarijuanaBoca

Nhiều bác sĩ (và cả các chuyên gia y tế về ung thư) đến nay vẫn hoàn toàn mù mờ về cách mà Cần Sa y tế có thể hỗ trợ những người đang điều trị Ung thư! Vậy nên, điều cần làm đó là thật thận trọng và chia sẻ trên quan điểm mở từ hai phía vì việc thừa nhận sử dụng Cần Sa có thể dẫn đến các rắc rối về mặt pháp lý cũng như việc xem xét từ chối bảo hiểm y tế. Hãy cẩn thận và chỉ nói ra khi thực sự thấy yên tâm về phía bác sĩ chăm sóc chính. Ngoài ra hãy tự trang bị mình thêm kiến thức từ nhiều nguồn mở để nắm bắt nhu cầu cụ thể kỹ lưỡng hơn cho bạn.

 Làm thế nào để có thể có được Cần Sa y tế? 

Sở hữu Cần Sa hiện vẫn còn là trở ngại ở nhiều quốc gia… Ảnh:ColoradoMedicalMarijuanaDispensary

Nếu bạn sống ở nơi hợp pháp hóa thì điều này không có gì quá khó khăn, đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý là một bệnh nhân Ung thư, bạn sẽ có thể sở hữu một lượng vừa đủ.
Tìm một cửa hàng Cần Sa hoặc một Dealer có nguồn hàng chất lượng. Tại đây, mọi thứ bạn cần đều nằm trên kệ và được kiểm tra qua các phòng lab về độ tinh khiết cũng như nguồn gốc nơi trồng. Các sản phẩm hữu cơ không thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ độc hại chính là thứ quan trọng nhất để tạo nên các loại chế phẩm mạnh nhất. Hãy để ý kĩ lưỡng !

Nếu bạn sống ở nơi chưa hợp pháp hóa thì bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định canh tác hay mua bán vì rủi ro về mặt pháp lý với cây Cần Sa là khá lớn ở nhiều quốc gia. Hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin với bất kỳ ai.

Liều sử dụng Cần Sa y tế

Bảng liều dùng khuyến cáo cho việc ăn… Nguồn: Leafly

Hãy bắt đầu với một lượng rất nhỏ và từ từ tăng dần lên cho đến khi tìm được liều lượng thích hợp cho thể trạng sức khỏe của bạn. Hãy đọc qua về phác đồ điều trị của Rick Simpson để biết thêm thông tin chi tiết. Sử dụng khoa học chứ đừng ồ ạt!
Sử dụng qua đường hút thường chỉ mất vài phút để thấy hiệu ứng và hiệu ứng sẽ kéo dài trong 2 đến 3 giờ. Nếu là về mặt y tế thì đây là đường hiệu quả ít thấp nhất và trong khói thảo mộc khi đốt lên cũng có chứa những chất có hại với phổi nên khi được hỏi mình sẽ không recommend phương án này.
Trong khi đó, đường ăn sẽ mất từ 30 đến 90 phút để bắt đầu kích hoạt hiệu ứng kéo dài đến 8 giờ đồng hồ. Đây là con đường hấp thụ tốt nhất và thời gian hiệu ứng lâu như vậy rất lý tưởng để giảm đau trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần bắt đầu với liều lượng thấp để tránh bị Overdosed( quá liều). 5 đến 10mg THC rồi tăng dần là liều thích hợp với người mới sử dụng và hãy ghi nhớ rằng khoảng cách giữa 2 lần sử dụng ít nhất là 2 giờ để có thể tìm ra được liều lượng chính xác.

Kết hợp thêm các sản phẩm có chứa CBD( cannabinoid) với liều lượng cao sẽ giúp làm giảm các hiệu ứng phụ do THC gây ra( Cần chú ý rằng nếu bổ sung CBD với liều thấp sẽ làm bạn bị high hơn! )

Hãy tham khảo các hội nhóm trên các trang mạng xã hội để luôn luôn update liều lượng khuyên dùng và thích hợp với từng loại ung thư khác nhau. Nếu có thể tốt nhất hãy tự canh tác để đảm bảo chất lượng nguyên liệu thô cho quá trình chế biến dầu RSO sau này!

Bài viết trên có tham khảo từ nhiều nguồn và từ Leafly: https://www.leafly.com/news/health/how-to-use-medical-marijuana-for-cancer
Mọi thông tin bổ sung bạn đọc có thể inbox trực tiếp cho page để admin update! Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe và niềm vui.

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general