CẦN SA VÀ NƯỚC DỪA? TÁC DỤNG CỦA NƯỚC DỪA TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ

Cần Sa và nước dừa. Để tạo ra những búp hoa Cần Sa chất lượng cao nhất và an toàn cho mục đích y tế thì các nhà vườn lớn tại Canada đang dần chuyển sang hướng canh tác thuần hữu cơ. Canh tác hữu cơ đòi hỏi những kinh nghiệm cao và đa dạng trong việc sử dụng dinh dưỡng hơn rất nhiều so với canh tác bằng phân bón hóa học. Trong bài viết lần này, chúng tôi muốn đem tới cho bạn đọc một loại dinh dưỡng bổ sung từ tự nhiên rất an toàn và tác dụng hiệu quả với cây Cần Sa đó chính là nước dừa!

Nước dừa rất bổ dưỡng cho sức khỏe,…Ảnh: Internet

1. Nước dừa là gì?

Dừa là một loại trái cây nhiệt đới quan trọng nhất trên thế giới. Thứ chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa là một thức uống năng lượng tự nhiên ít calo với con người cũng là một loại phân bón tuyệt vời cho cây trồng.

Dừa là một loài cây phổ biến ở xứ nhiệt đới…Ảnh: Internet

Mặc dù bên trong quả dừa có chứa tới 96% là nước tinh khiết, nhưng 4% còn lại chính là thứ đem lại giá trị cao cho quả dừa bởi nó rất rất giàu cytokinin, canxi, magiê, kali và các khoáng chất thiết yếu khác. Quả dừa thực chất là một hạt giống, và sau lớp vỏ dày đó chứa đầy dung dịch dinh dưỡng hữu cơ. Nước dừa tồn tại để giúp hạt giống phát triển thành cây dừa to lớn với chiều cao có thể lên tới 100 feet- một con số vô cùng ấn tượng. Nước dừa đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe người sử dụng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ Cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miện dịch và chống oxy hóa trong cơ thể,…

2. Cần Sa và nước dừa. Tác dụng của nước dừa với canh tác Cần Sa y tế:

Nước dừa có chứa một dạng hormone kích thích sinh trưởng tự nhiên đặc biệt dành cho cây trồng đó là cytokinin…

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho con người, dừa còn chứa các hormone kích thích tự nhiên cho cây trồng

2.1: Nước dừa trong giai đoạn ươm hạt và chiết cành:

Nước dừa chứa axit gibberellic, được biết là làm tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt và tăng cường sự phát triển rễ của hạt, cành chiết và cây con. Cytokinin là hormone báo hiệu sự phân chia tế bào và kích hoạt sự phát triển của rễ và chồi. Thay thế cho các dinh dưỡng đắt tiền, một ít dung dịch nước dừa tự chế rất đáng để thử nghiệm cho đợt chiết cành tiếp theo. Hãy pha nước dừa với liều 15ml / lít nước tinh khiết như một giải pháp hữu cơ cho rễ cây .

2.2: Nước dừa trong giai đoạn phát triển cành và lá (Veg stage):

Một lần nữa, các cytokinin trong nước dừa là một chất kích thích vô giá trong quá trình sinh trưởng. Bằng cách pha loãng 15ml nước dừa mỗi lít, bạn có thể tạo ra phân bón nước dừa của riêng mình. Người trồng tại các nhà vườn lớn đã thử nghiệm nhiều liều lượng với các chủng cần sa khác nhau để cho chúng ta biết rằng khoảng giữa 15 đến 50ml / l là một phạm vi thích hợp và an toàn để bón cho cây cần sa đang trong giai đoạn trưởng thành.

2.3: Nước dừa giúp tăng cường sức chống chịu với thời tiết tại những vùng khí hậu khắc nghiệt:

Trong một đợt nắng nóng hoặc bất kỳ điều kiện thời gian nào dẫn tới nhiệt độ cao kéo dài, cây cần sa sẽ dễ bị khát nước và việc tưới nước hàng ngày trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Người trồng ngoài trời sau đó sẽ phải đối mặt với vấn đề nan giải về việc sử dụng bao nhiêu phân bón cho khối lượng và tần suất nước tưới tăng.

Nước dừa là một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Trong thực tế, tưới nước dừa ở liều thấp hàng ngày là tốt hơn để giúp cây cần sa hấp thụ phân bón hóa học và xả muối thừa trong đất vào ngày hôm sau bằng nước. Một chế độ tưới nước dừa nhất quán tạm không phức tạp cũng không có khả năng dẫn đến hấp thu dinh dưỡng quá mức hay thiếu hụt. Trong đợt hạn hán dài ngày thì nước dừa chính là chìa khóa giúp cây của bạn sinh tồn.

2.4: Nước dừa và vấn đề thiếu hụt khoáng chất của cây Cần Sa:

Xử lý một cây cần sa bị thiếu hụt hoặc thừa khoáng chất ở bất kỳ giai đoạn nào của vòng đời thường bắt đầu bằng một việc rửa rễ dòng dinh dưỡng tinh khiết. Nước dừa chứa nhiều nguyên tố vi lượng mà cây cần sa cần. Rửa đất bằng dung dịch nước dừa nhẹ đã được người trồng báo cáo lại rằng là một phương án hiệu quả cao giải quyết vấn đề này.

Sự thiếu hụt Cal / mag(Canxi và Magie) muộn trong quá trình ra hoa là phổ biến đối với người trồng cần sa dù là indoor hay outdoor( trong nhà hay ngoài trời). Một số giống cần sa cần nhiều vi chất dinh dưỡng hơn những loại khác. Nhưng thông thường, phân bón hóa học tích tụ trong chất nền dẫn đến lockout nutrient( khóa dinh dưỡng ngăn cản cây hấp thu đầy đủ chất mà nó cần). Nước dừa rất tốt để ngăn và khắc phục điều này xảy ra. Chưa kể, xả nước bằng dừa trước khi thu hoạch tạo ra lợi thế giúp tăng thêm một chút hương vị cho sản phẩm cuối vụ. Nước dừa cũng chứa nhiều đường tự nhiên- thứ giúp cây cần sa phát triển mạnh.

2.5: Kết luận! Vậy nước dừa có đáng sử dụng không?

Nước dừa sẽ là dinh dưỡng bổ sung giá rẻ cho các line dinh dưỡng bạn đang sử dụng…Ảnh: Internet

Tất nhiên là có rồi, nước dừa có rất tiềm năng trong suốt vòng đời của cần sa mà chúng ta sẽ đi xa đến mức gọi nó là một sự bổ sung siêu thiết yếu. Vậy nó có thể thay thế các cho phân bón mà chúng ta vẫn thường sử dụng? Chắc chắn là không rồi. Tuy nhiên, kết hợp nước dừa vào chế độ cho ăn cho cây cần sa chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời.

Theo chúng tôi, nước dừa là một bổ sung có giá trị cho bất kỳ khu vườn trồng cần sa nào. Nước dừa rất đa năng. Chúng tôi hoàn toàn tán thành việc sử dụng nước dừa như một chất bổ sung cho cây cần sa. Hãy chắc rằng bạn sử dụng nước dừa lấy từ những quả dừa tươi và sử dụng ngay để đem lại hiệu quả tốt nhất.!
Bài viết có tham khảo:

https://www.royalqueenseeds.com/blog-can-you-fertilise-cannabis-with-coconut-water-n997

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúc các bạn một buổi tối vui vẻ bên gia đình và người thân!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general