ĐẤT NỀN TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ-SOIL-UPDATED 2020

Đất nền trong canh tác cần sa y tế. Đây có lẽ là vấn đề cơ bản nhất và cũng không kém phần quan trọng cho bất kỳ một anh chị em grower nào dù mới bắt đầu hay đã là lão làng. Như ở bài trước chúng tôi có giới thiệu sơ qua về các phương pháp chọn đất nền cho Cần Sa y tế. Ngày hôm nay, phecohoc.com xin gửi tới các bạn công thức đất nền tối ưu, dễ sử dụng và các vật liệu dễ mua sẵn có tại Việt Nam mà chúng tôi đã thu được trong quá trình tập tành thử nghiệm canh tác Cần Sa y tế nhé!

Đất nền rất quan trọng với sự phát triển toàn diện của cây trồng…Ảnh: Internet

1.Đất nền trong canh tác Cần Sa y tế là gì?

Đất nền quyết định hiệu quả canh tác…Ảnh: Internet

Chất nền trong canh tác Cần Sa y tế-Soil hiểu nôm na là nơi mà hạt giống bạn gieo xuống sẽ phát triển bộ rễ và hút dinh dưỡng truyền lên cho cây Cần Sa trong suốt cả vụ mùa canh tác. Ở phần này mình xin được phép nói về yêu cầu cơ bản đối với Chất nền trong canh tác Cần Sa y tế như sau:

  • Đất nền phải sạch
  • Đất nền phải thoáng, đủ độ tơi xốp
  • Đất nền phải có độ pH phù hợp
  • Đất nền phải có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết

1 Đất nền phải sạch:

Đất nền sạch là điều kiện đầu tiên, trên thị trường vừa qua đã có vụ xử lý đất tribat vì lừa dối khách hàng! Họ trộn than bùn bẩn móc dưới cống lên với phân vô cơ rồi dán mác phân bón hữu cơ vi sinh. Đây là hành động không thể chấp nhận được, đáng bị lên án và tẩy chay ngay lập tức. Bạn cần chú ý rằng nếu đất không sạch chứa nhiều mầm bệnh độc hại và đặc biệt khi cây con mới trong giai đoạn đầu thời kì phát triển sẽ không có khả năng kháng bệnh và chết là điều không thể tránh khỏi!

2 Đất nền phải thoáng, đủ độ tơi xốp:

Đất nền phải thoáng, đủ độ tơi xốp là yếu tố thứ 2 cần quan tâm trong chuyên mục này. Đất nền bí và không tơi xốp một mặt khiến cho cây không thể phát triển rễ đâm xuyên qua và hút dinh dưỡng + khí oxy trong không khí khiến nó còi cọc và yếu ớt trước các yếu tố thời tiết như mưa gió. Mặt khác, đất nền không đủ độ thoáng và tơi xốp sẽ khiến không khí khó lưu thông và tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở gây bệnh cho cây.

3 Đất nền phải có độ pH phù hợp:

Trong mỗi giai đoạn phát triển của cây, yêu cầu về pH trong đất là khác nhau để đạt hiệu quả tối ưu. Ví dụ trong giai đoạn veg( phát triển cành và lá) thì độ pH duy trì ở mức 6,5 sẽ là hợp lý. Tuy nhiên trong giai đoạn bloom( ra hoa và chồi) thì độ pH có thể giảm xuống tới tận 5,8 để cây giảm lượng Nito thu vào tập trung cho hút Photpho và Kali… Đất nền không có độ pH thích hợp sẽ khiến cây hút dinh dưỡng sai so với giai đoạn và dễ gây cháy rễ, cháy lá.

4 Đất nền phải có lượng dinh dưỡng đầy đủ, cần thiết:

Cũng như một đứa trẻ khỏe mạnh. Cây khỏe mạnh cần được cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch và tốc độ phát triển. Nếu bạn không chú ý vấn đề này thì cây sẽ phát triển còi cọc và yếu ớt, dễ là mục tiêu tấn công của sâu bệnh. Chú ý các nguyên tố đa trung vi lượng và các khoáng chất là chìa khóa cho dinh dưỡng trong đất nền.

2.Công thức đất nền trong canh tác Cần Sa y tế với các nguyên liệu dễ mua:

Trong suốt quá trình canh tác, học hỏi và thử nghiệm trước đây, mình đã thử rất nhiều công thức chất nền khác nhau và đi tới công thức mà mình cho là dễ sử dụng và hạn chế nhất tình trạng thiếu dinh dưỡng của cây như sau:

20% phân trùn quế : 30% Perlite : 30% xơ dừa ĐÃ XỬ LÝ hoặc peatmoss :20% Vermiculite

Đây là công thức khiến cho việc canh tác Cần Sa y tế tại nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1: 20% phân trùn quế:

Phân trùn quế…Ảnh: Internet

Mình đã có 2 bài viết về phân trùn quếcách làm phân trùn quế hữu cơ tại nhà cho bạn đọc có thể nghiên cứu trong các đường link trên. Phân trùn quế cung cấp lượng dinh dưỡng hợp lý cần và đủ để tránh tình trạng cháy dinh dưỡng thường gặp ở phân hữu cơ. Hơn nữa, cấu tạo của phân trùn là dạng viên nên tơi xốp và mịn giúp không khí lưu thông tốt hơn. Dưới đây là hai loại phân trùn quế mình đã có sử dụng qua và cho kết quả khá tốt nên khuyên ae dùng 2 loại này thôi vì thị trường giờ nhiều hàng trôi nổi linh tinh lắm nhé!

Giảm giá phân bón
Phân trùn quế là loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cân bằng giúp cải tạo đất và sức khỏe của cây trồng!
30.000 60.000
image

Giảm giá phân bón
Phân trùn quế là loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cân bằng giúp cải tạo đất và sức khỏe tổng thể của cây trồng!
22.000 40.000
image

2: 30% Perlite:

Perlite thoáng và xốp giúp rễ cây thở tốt hơn…Ảnh: Internet

Mình cũng đã viết 1 bài về Perlite và lý do tại sao nên sử dụng Perlite trong canh tác Cần Sa y tế. Bạn đọc có thể tham khảo tại đường link trên. Perlite rất thoáng, xốp và chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cây trồng.

Giảm giá phân bón
Perlite rất cần thiết trong hỗn hợp chất nền canh tác Cần Sa y tế
39.000 60.000
image

3: 30% xơ dừa hoặc peatmoss:

Xơ dừa…Ảnh: Internet

Rễ cây rất thích 2 thứ này. Xơ dừa và peatmoss có đặc điểm chung là lượng dinh dưỡng ở mức vừa phải đến thấp và có khả năng giữ ẩm.

Hoặc Peatmoss…Ảnh: Internet
Giảm giá phân bón
Xơ dừa kích thích rễ cây phát triển và tăng cường sự thông khí của đất
19.500 35.000
image

4: 20% Vermiculite:

Vermiculite nhẹ và chứa các khoáng chất cần thiết…Ảnh: Internet

Giống như với Perlite, Vermiculite cũng là một loại đá từ thiên nhiên qua quá trình gia công của con người. Vermicutlie chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết và rất sạch cho hiệu quả canh tác cao hơn…

Giảm giá phân bón
Đá Vermiculite tạo môi trường lý tưởng cho cây con phát triển
35.000 55.000
image

Với công thức này, cả 4 yếu tố thoáng, sạch, pH và dinh dưỡng đều được đảm bảo. Việc canh tác Cần Sa y tế tại nhà trở nên dễ kiểm soát hơn nhiều. Rất đơn giản phải không nào! Chúc các bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả nhé! Mọi ý kiến về bài viết xin vui lòng comment ngay dưới đây để chúng ta cùng thảo luận bạn nhé!

Bài viết có tham khảo: https://www.royalqueenseeds.com/blog-perlite-and-cannabis-cultivation-n697#:~:text=Perlite%20holds%20a%20film%20of,root%20penetration%20and%20oxygen%20availability.

Xem thêm:

Chất nền sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng trong 3 tuần đầu! Sau đó bạn phải bổ sung thêm dinh dưỡng để cây trồng khỏe mạnh và phát triển toàn diện

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general