DMT LÀ GÌ? DMT TÁC ĐỘNG THẾ NÀO TỚI NGƯỜI SỬ DỤNG ?

DMT là gì? Nếu bạn là một người bắt đầu sử dụng hoặc đã theo dõi và quan tâm tới chất thức thần một thời gian thì có lẽ DMT là một cái tên không có gì xa lạ chỉ đứng sau sự phổ biến của LSD hay Nấm thức thần. Tuy độ phổ biến thấp hơn nhưng nó lại là chất thức thần mạnh nhất mà tới nay con người tìm thấy và tự tổng hợp được. Hôm nay phecohoc.com sẽ gửi tới các bạn một vài thông tin về loại chất thức thần đang làm mưa làm gió tại thị trường US-UK này nhé!

DMT giúp bạn kết nối với tâm hồn mình…Ảnh: Internet

1. DMT là gì ?

DMT thường thấy ở dạng tinh thể…Ảnh: Internet

– DMT ( N,N-Dimethyltryptamine) là một chất thức thần (hay theo chính phủ thì đó là ma túy, chất gây ảo giác) thuộc nhóm chất thức thần seratonic (lsd, magic mushrooms, mescaline, … ). DMT là chất thức thần mạnh nhất con người biết đến và là chất thức thần duy nhất được cơ thể con người tự tổng hợp. DMT được cơ thể giải phóng trong các trạng thái thiền định sâu, lucid dream, trước khi chết (gây ra trải nghiệm cận kề cái chết – near death experience).

DMT là chất thức thần mạnh nhất !…Ảnh:Internet

– Giả thiết do tiến sĩ Rick Strassman đưa ra (cũng như được tìm thấy trong các kiến thức của yoga) cho rằng DMT được tuyến tùng, hay còn được gọi là con mắt thứ 3 do cấu trúc của tuyến này chẳng khác gì một con mắt , tạo ra. Tuyến tùng bắt đầu xuất hiện ở thai nhi đúng vào ngày thứ 49 sau khi thụ thai, giống với 49 ngày để tang trong đạo Phật.

– DMT tồn tại trong hầu hết các thực thể sống, đặc biệt trong các cây lâu đời.Càng già cây càng chứa nhiều DMT.

– DMT ở dạngfreebase (bazo tự do) có thể hấp thụ qua phổi. Qua đường này DMT cho tác dụng kéo dài 10 – 15p.

– DMT ở dạng muối có thể hấp thụ qua dạ dày. Tuy nhiên trong dạ dày có một loại enzim có tên Monoamine oxidase type A có khả năng tiêu hóa các chất tryptamine (tryptophan,tyramine, serotonin,…) rất mạnh, vậy nên ta cần một chất có thể ức chế enzim này để DMT muối có thể được hấp thụ vào máu. Đó chính là MAOI (Monoamineoxidase inhibitor). Qua đường này DMT cho tác dụng kéo dài từ 3 tới 6 tiếng.

2. Ba tác dụng và công dụng chính của DMT

Trong chuyến trip ngắn ngủi, rất nhiều điều đã xảy ra bên trong người sử dụng…Ảnh: Internet

Tác dụng của DMT thường kéo dài từ 5 đến 30 phút và chủ yếu là ảo giác thuộc nhiều loại khác nhau. Mặc dù những hiệu ứng này có thời gian ngắn, nhưng những trải nghiệm mà chúng gây ra thường rất dữ dội. Tương tự như vậy, DMT có liên quan đến hoạt động của não và điều trị dược lý của một số chẩn đoán tâm thần. Sau đây, chúng ta sẽ thấy dưới đây ba tác dụng chính của nó.

1. Ảo giác

DMT khiến cho không gian trở nên đa chiều hơn rất nhiều…Ảnh:Internet

Như chúng tôi đã nói, tác dụng chính của DMT là kích thích ảo giác, cả thị giác lẫn thính giác và giác quan, với một nội dung huyền bí khá phức tạp. Ví dụ, có thể bao gồm giao tiếp ngoại cảm hoặc phi ngôn ngữ với những sinh vật khác nhau hoặc nhận thức về việc thực hiện du hành thiên văn.

Ngoài ra, sử dụng kéo dài và liều cao có thể gây ra các cơn hưng cảm và loạn thần, hoặc tăng các triệu chứng liên quan đến các trạng thái này. Bất kỳ chất ảnh hưởng tới tâm trí nào cũng cần có liều lượng sử dụng thích hợp cho hiệu quả cao và an toàn.

2. Giả thuyết về vai trò của nó trong não

Các chức năng của chất này trong não của người và động vật tiếp tục là một bí ẩn. Một số giả thuyết cho rằng được tham gia vào những trải nghiệm trong mơ, đó là, trong các hiệu ứng hình ảnh được phát triển khi chúng ta mơ. Tương tự như vậy, một số giả thuyết nói rằng nó có thể đóng vai trò là tiền thân của những trải nghiệm gần với cái chết. Điều cuối cùng này là một lý do khác tại sao nó được coi là “phân tử của Thiên Chúa” hoặc “phân tử của tinh thần”.

3. Sử dụng y tế

Tương tự, chất này đã được liên kết với một số điều kiện y tế thoái hóa thần kinh, do hoạt động của nó trong thụ thể Sigma-1 (một loại protein được tìm thấy trong một phần lớn của hệ thống thần kinh trung ương). Vì lý do tương tự có liên quan đáng kể đến các chẩn đoán tâm thần khác nhau như tâm thần phân liệt, và cũng với điều trị trầm cảm.

Cái sau có thể liên quan đến sự gia tăng kết nối toàn cầu của một số khu vực của não, cũng như tác dụng tăng cường của các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, liên quan đến trạng thái tâm trạng hưng phấn, mặc dù không có sự đồng thuận của cộng đồng khoa học về điều này.

Bài viết có tham khảo: https://vi.sainte-anastasie.org/articles/drogas-y-adicciones/dmt-efectos-y-mecanismo-de-accin-de-esta-sustancia.html

Chúc các bạn một buổi sáng tràn đầy năng lượng!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general