TÂY BAN NHA: TÀI XẾ DƯƠNG TÍNH VỚI TOÀN BỘ CHẤT KÍCH THÍCH TRONG BÀI TEST

Dương tính với toàn bộ chất kích thích. Tại phía bắc Tây Ban Nha một tài xế đã bị cảnh sát bắt giữ vào thứ 7 sau khi dừng xe và phát hiện anh này dương tính với toàn bộ chất kích thích có trong danh sách kiểm tra.

Danh sách các chất mà anh này dương tính…Ảnh: Internet

Cảnh sát tìm thấy mức độ cao của Cần sa, Amphetamine / methamphetamine, cocaine, thuốc phiện; cũng như rượu, với tỷ lệ 0,60 mg / l.

Cảnh sát địa phương nói với trang báo Euronews rằng một người hàng xóm ở thị trấn Carcastillo đã gọi cảnh sát và nói rằng “một số người đang ngồi trong một chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn”.

Người lái xe đã bị phạt 1000 euro và bị trừ sáu điểm trên giấy phép lái xe vì không kiểm tra nồng độ cồn, và thêm 1000 euro và sáu điểm khác nữa vì dương tính trong bài test ma túy.

Số điểm tối đa trong giấy phép lái xe Tây Ban Nha là 12. Quá nhọ cho anh chàng này.

Chiếc xe đã bị tạm giữ, và quyền nuôi con của anh hiện cũng đã được dỡ bỏ, cảnh sát địa phương nói với Euronews.

Là người lái xe thực sự phê ma túy trong lúc điều khiển phương tiện không ?

Que thử nồng độ ma túy…Ảnh: Internet

Cảnh sát chỉ ra rằng việc người lái xe dương tính không nhất thiết có nghĩa là anh ta chịu ảnh hưởng của các chất này, hoặc thậm chí là anh ta đã sử dụng chúng vào ngày hôm đó. Khoảng thời gian mà các chất tồn tại trong cơ thể phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe con người và bản thân độ tinh khiết của các chất đó, cộng với một số các yếu tố khác nữa.

Sự khác biệt giữa “sự hiện diện của thuốc trong cơ thể” và “chịu ảnh hưởng” đã là chủ đề của nhiều cuộc tranh cãi và thậm chí là kháng cáo tại tòa án.

Cảnh sát khu vực Navarra sử dụng thử nghiệm Securetec Drug Wipe 5.

Bất chấp tính chất tai tiếng của vụ án, hành vi phạm tội của anh chàng này được phân loại là “hành chính” và tài xế sẽ không phải xuất hiện trước thẩm phán. Số phận của anh ta sẽ được quyết định bởi Tổng cục Giao thông.

Các quốc gia EU có các quy tắc khác nhau để xử lý vấn đề về các tài xế dưới ảnh hưởng của ma túy, theo Trung tâm giám sát ma túy và nghiện ma túy châu Âu. Một số sử dụng xét nghiệm nước bọt bên đường trong khi những người khác dựa vào các chỉ số vật lý được cảnh sát quan sát tại hiện trường, với xét nghiệm máu là xác nhận trong cả hai trường hợp.

Lái xe dưới ảnh hưởng của ma túy có thể dẫn đến án tù từ hai năm trở lên ở một số quốc gia, trong khi những quốc gia khác không đưa người phạm tội vào tù.

Mặc dù tình trạng của người lái xe đã đi ngược lại quy định giao thông, nhưng số người chết liên quan đến xe hơi ở khu vực Navarra của Tây Ban Nha vẫn ở mức thấp như trước đây.

Câu chuyện làm dấy lên nhiều phản ứng trong cộng đồng quần chúng nhân dân.

Một số người dùng lên án trạng thái của trình điều khiển phương tiện giao thông trong khi sử dụng ma túy:

“Đúng … Mỹ không phải là nơi duy nhất có vấn đề tự do”

Một người dùng trong phần bình luận của Euronews.

Ý kiến của các bạn thế nào về vấn đề này? Cùng comment dưới post để chúng ta thảo luận thêm nhé! Chúc các bạn buổi tối vui vẻ.


Bài viết có tham khảo: https://www.euronews.com/2018/08/14/spanish-driver-tests-positive-on-all-drugs

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general