Fluxing Cần Sa. Fluxing là gì?

Fluxing Cần Sa là gì?…Ảnh: 420 magazine

Fluxing Cần Sa là gì?… Phân bón dinh dưỡng, ánh sáng, bộ rễ, giống tốt… ngốn nhiều thời gian nên thời gian gần đây series uốn tỉa Cần Sa bị bỏ bê quá. Thôi thì dù sao đây cũng là chủ đề có được sự quan tâm của rất nhiều anh em. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ thử cùng nhau nghiên cứu một phương pháp uốn tỉa đang rất là trendy trên instagram và facebook! Kĩ thuật đó chính là Fluxing!

1.Fluxing Cần Sa là gì:

Thuật ngữ Fluxing bắt đầu từ khoảng khá lâu trước đây. Được phát triển bởi một grower có biệt danh là Light Addict. Bài viết này dựa trên hướng dẫn mà grower này đã đề cập tới trong cuốn sách của a ấy từ năm 2014 cuốn sách có tên: LightAddict’s quick guide to fluxing(nội dung do chính người sáng tạo ra phương pháp tự tay viết và biên soạn). Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cuốn này có thể tìm mua và mình nghĩ đó cũng là một cách để ủng hộ tác giả. Những người viết lách có tâm đóng góp cho cộng đồng cần nhận được những sự hỗ trợ, ủng hộ về không chỉ mặt tinh thần mà còn phải là vật chất nữa để họ có thể yên tâm sáng tạo ra những nội dung còn tuyệt vời hơn nữa!

Fluxing Cần Sa trông thật sự nghệ thuật phải không…Ảnh: Internet
Không chỉ vậy, Fluxing còn mang lại sản lượng ấn tượng trên diện tích hạn chế nữa!…Ảnh: Internet

Light Addict giải thích chi tiết quy trình từng bước với hàng tấn các hình ảnh khác nhau, vì vậy không cần phải thiết phải up thêm đầy đủ hướng dẫn nữa, ở đây tôi chỉ muốn chia sẻ kỹ thuật này với những người trồng có thể chưa nghe về nó trước đây và đề nghị một góc nhìn tổng quan nhanh chóng.

Quá trình này tương tự như Manifold-cấu ngọn nhiều lần ở chỗ nó tạo ra một cây có phần tách ở gốc giữa hai thân chính. Tuy nhiên, các bước khác nhau sau đó và kết quả trông rất khác biệt!

Fluxing Cần Sa bắt đầu với một cấu trúc tương tự như Manifold. Đây là một ví dụ về cây Cần Sa sau bước đầu tiên được Manifold!

Cấu ngọn và chỉ để lại duy nhất 1 tầng lá!…Ảnh: Internet

Mục đích của công đoạn này là giúp cây phát triển 2 ngọn chính sang các hướng, chia đôi lượng dinh dưỡng và tăng diện tích tiếp xúc với ánh sáng đèn nhân tạo.

2.Ví dụ cơ bản về Fluxing Cần Sa:

Ví dụ về Fluxing cần sa (tất cả các hình ảnh của Light Addict)

Một lợi ích của việc thay đổi từ Manifold sang Fluxing là nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mô hình phát triển của cây. Mỗi vị trí sẽ có khoảng cách bằng nhau để ánh sáng xuyên qua và đồng thời là các luồng không khí. Thêm vào đó, mọi cành đơn lẻ đều có cấu trúc giống nhau. Đây có thể là một lợi thế rất lớn! Như Light Addict đã nói, “Quá trình này gần như thực sự hiệu quả trong giai đoạn sinh dưỡng khi bạn kiểm soát được mọi góc cạnh sự phát triển của nó.”

Ý tưởng chính của việc Fluxing Cần Sa là ngắt ngọn cây khi nó còn nhỏ và loại bỏ phần mọc phụ bên cạnh hai thân chính, sau đó cố định hai cành chính xuống khi cây phát triển. Lớp trên cùng được sử dụng để tạo ra một mạng lưới các ngọn chia sẻ dinh dưỡng, ánh sáng và đặc biệt là trong đó mỗi ngọn đều ngang hàng với nhau.

Kéo sang 2 bên mỗi khi ngọn mọc vươn dài như thế này…
Tiếp tục cố định các ngọn đầu tiên xuống mặt đất. Đảm bảo chiều cao đồng đều…
Tiếp tục. Lúc này cây đã bắt đầu to hơn hẳn rồi đó…
Fluxing Cần Sa đã được áp dụng theo cách thực sự quá hoàn hảo!..

Để có được chiều cao cân đối như vậy là điều mà mọi grower đều mơ ước. Bỏ công sức chắc chắn cũng sẽ sớm thấy được thành quả thôi!

Không còn lời nào diễn tả luôn…

Điều đặc biệt chính là các búp hoa cũng sẽ phát triển ngang hàng, có hơn cũng chỉ nhỉnh hơn 1 chút thôi. Vậy nên chất lượng thành phẩm cuối cùng sẽ được đảm bảo đồng đều chứ không lo hàng to hàng nhỏ nữa. Với không gian nhỏ, Fluxing hiện tại vẫn đang nắm giữ vị thế là một trong số những phương pháp uốn tỉa có hiệu quả cao nhất!

Các lão làng-master thường sẽ có kĩ năng cao để uốn cho cây thấp nhất có thể trong giai đoạn veg(sinh dưỡng) để bùng nổ cho giai đoạn bloom(ra hoa) sau này. Và mỗi lần uốn tỉa họ làm rất dứt khoát, ít xảy ra sai sót!
Nếu bạn là newbie thì có thể cố định các mối uốn lỏng hơn 1 chút để không gây stress quá ảnh hưởng tới sự phát triển khỏe mạnh của cây. Điều này cũng cần lưu ý là với cây autoflowering-ra hoa tự động thời gian sinh dưỡng của chúng là quá ít nên nếu muốn trải nghiệm bạn sẽ cần phải nhẹ tay hết sức có thể.

Fluxing một cây Auto…

Khi lựa chọn phương án Fluxing Cần Sa, bạn sẽ nhận được khả năng tạo ra nhiều ngọn to với diện tích hạn chế!

Lại thêm 1 tay to nữa Fluxing Cần Sa..Ảnh: Internet
Done! Một bức ảnh thay ngàn lời nói!…Ảnh: Internet

Hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé! Hy vọng qua bài viết anh em sẽ sẵn sàng thử sức với phương pháp uốn tỉa tuyệt vời này!

Bài viết có tham khảo: growweedeasy

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general