Hướng dẫn sử dụng phân bón phecohoc.com

Hướng dẫn sử dụng hehe…Ảnh: Internet

Đúng vậy! Trước hết mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các anh em đã, đang và sẽ sử dụng các sản phẩm phân bón nội địa chất lượng cao của phecohoc.com. Mới thời nào còn húp mì viết bài nước dừa với mật rỉ đường giờ bát cơm cũng đã có thêm chút rau, chút thịt rồi(đúng là một hành trình dài ha). Với người như mình mà nói, sự ủng hộ của ae về cả giá trị vật chất và tinh thần đều rất đáng quý! Để tiếp tục cùng nhau đi xa hơn nữa trong công cuộc phủ xanh quả đất bằng thứ lá màu xanh biếc, mình xin gửi tới các ae hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các sản phẩm hiện tại nhé!

1.Tổng hợp sản phẩm:

Để có một bộ rễ khỏe mạnh…Ảnh: Internet

Chúng ta hiện đang có các sản phẩm như sau:

  • Pheconam-Nấm rễ cộng sinh giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây
  • Phecovisinhvat– Chứa hàng tỷ các loại lợi khuẩn, vi sinh vật có lợi giúp bảo vệ bộ rễ, cố định đạm, lân và phân giải cellulose,…
  • Phecosoil- Đất nền sạch trộn cao cấp theo công thức đã được tín nghiệm từ phecohoc của ae giúp bạn ko còn quá lo lắng về pH kém hay lẫn tạp chất, vi khuẩn độc hại như tribat
  • Phecomkp- Bổ sung K P, 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng kích cỡ hoa và sản lượng cuối vụ!
  • AZGRO AB– Phỏng theo công thức của cogos đình đám, dễ sử dụng và giá thành rẻ!
  • AZGRO SiliK– Bổ sung Silic giúp cây cứng cáp, tăng khả năng kháng sâu bệnh, hạn chế đổ gẫy và tăng khả năng quang hợp cho cây.

Quy trình sử dụng các sản phẩm trên như sau:

Đầu tiên là Đất nền Phecosoil: Lượng dinh dưỡng cân đối và độ thông thoáng chính là thứ giúp bộ rễ của bạn phát triển khỏe mạnh với tốc độ nhanh chóng. Khi sử dụng phecosoil, trong vòng 3 tuần đầu bạn chỉ việc bổ sung nấm rễ cộng sinh, vi sinh vật có lợi cộng thêm mật rỉ đường, nước dừa và chờ đợi kết quả!

2. Giai đoạn sinh dưỡng:

Hướng dẫn sử dụng trong giai đoạn sinh dưỡng…Ảnh: Internet

Trong giai đoạn sinh dưỡng(veg Stage):

Tuần 1: Hạt ủ này mầm hạ ngay vào phecosoil. Lấy bút chì chọt cái hố sâu 1 cỡ 1-1,5cm rồi nhẹ nhàng đặt phân rễ trắng xuống đó, phủ nhẹ thêm lớp đất mỏng lên trên.Sau đó pha nửa thìa cà phê vi sinh, nửa thì cà phê nấm rễ vào chai 1l nước trắng, thêm 70ml nước dừa và 1ml mật rỉ đường sfarm.

Tuần 2: Tưới như tuần 1. Lưu ý rằng cách tốt nhất để tưới là đợi đất nền khô cỡ 3cm trên bề mặt đất rồi mới tưới. Làm vậy sẽ đảm bảo rễ luôn thở tốt, không bị úng gây kém phát triển! Việc này được thực hiện suốt cả vòng đời của cây


Tuần 3: Tưới như tuần 2. Nếu lúc này cây của bạn đã lên được tầng lá thứ 4 5 thì có thể bắt đầu thêm liều 2mlA+2mlB Azgro được rồi. Pha cùng vào chai 1l luôn nhé

Tuần 4: Tưới như tuần 3 tiếp tục nuôi dưỡng bộ rễ. Hãy nhớ rằng không phải cứ nhồi nhét là cây sẽ khỏe. Như một đứa trẻ đang lớn, cây cần có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh-ở đây là bộ rễ! Khi rễ đã khỏe bạn cho ăn bù sau!

Tuần 5 trở đi: Lúc này cây đã khá vững vàng. Tăng liều lên 4mlA+4mlB+1mlSiliK. Chú ý SiliK cần được pha đầu tiên, xóc kĩ lên rồi sau đó mới thêm A B và mật rỉ đường, vi sinh, nấm rễ và nước dừa.

Mình tin chắc bạn nào chịu đi theo công thức này sẽ có một bộ rễ mạnh khỏe và ăn dinh dưỡng hiệu quả cho coi! Nước dừa chứa nhiều khoáng chất có lợi và hormone kích rễ tự nhiên nên không thể thiếu được đâu nhé!

3.Giai đoạn ra hoa:

Cuối tuần 3 giai đoạn ra hoa…Ảnh: Internet

Trong giai đoạn ra hoa, trò chơi chuyển sang một cấp độ khó hơn. Tuy nhiên khó với ai chứ không phải với combo bên trên hehe :))
Tuần 1(tính từ thời điểm hạ đèn) đến tuần 3: Dừng việc thêm nước dừa, vào dinh dưỡng AZGRO với liều 4mlA+4mlB+1SiliK( siliK vẫn luôn phải pha trước nhé! Nấm rễ và vi sinh vẫn vào với liều như từ tuần 1 bên trên. Có nhiều bạn hỏi mình là liệu cho nhiều hơn có lo cháy nấm hay cháy vi sinh thì mình xin trả lời luôn là ko cháy được đâu nhé! 2 gói đó chứa quá nhiều tỷ các loại vi sinh và nấm nên chỉ cần lượng nhỏ vậy thôi là đã ok lắm rồi.

Ở giai đoạn này các bạn có thể bắt đầu xịt lá bằng Vitazyme hàng tuần để bổ sung hormone sinh trưởng từ tự nhiên giúp cây tăng khả năng quang hợp, sử dụng dinh dưỡng tốt hơn và từ đó nâng cao sản lượng và chất lượng.

Tuần 2 3 bạn thêm Phecomkp bổ sung Photpho và Kali với liều 0,5gram/l nhé. Gói này pha sau cùng sau khi pha SiliK và AB!

Tuần 4-5: Lúc này giai đoạn Stretch đã đi qua. Giờ là thời điểm cây tập trung năng lượng cho việc tạo chồi hoa và nhựa. Vẫn bổ sung nấm rễ và vi sinh đồng thời xịt lá Vitazyme. Nước dừa có thể đươc sử dụng tiếp với liều 100ml/l pha cùng với dinh dưỡng luôn. Silic 1ml, 3ml A, 5ml B. Mật rỉ đường có thể nâng lên 2ml vào tuần 4 và 3ml vào tuần 5.

PhecoMKP được thêm với liều 1gram/l.
Mình có lời khuyên là giai đoạn này các bạn nên pha vào chai 1,5 lít để hạn chế nguy cơ cháy dinh dưỡng!

Tuần 6-7: 1mlSi, 3ml A, 6ml B, mật rỉ đường 3ml/l, nước dừa 100ml/l, MKP 1gram/l lúc này bạn chỉ cần thêm vi sinh thôi. xịt lá Vitazyme chỉ dùng đến hết tuần 6. Tuần 7 ngừng Vitazyme. Tăng mật rỉ đường lên 5ml/l.

Tuần 8 trở đi: Cắt hoàn toàn dinh dưỡng, nâng mật rỉ đường lên 5ml/l, nửa thìa cà phê vi sinh vật, 150ml nước dừa pha vào chai 1,5 lít nước và bắt đầu flush!

XONG! Quy trình đơn giản phải không :)) Mọi thông tin về các sản phẩm hay trợ giúp trong quá trình canh tác các bạn có thể liên hệ với CTV của chúng tôi theo link fb bên dưới đây:

https://www.facebook.com/natenorman123

Tổng hợp vài feedback cây cà chua:

Hehe phân bón giá sinh viên mà chất lượng ko tệ đâu ae ơi…Ảnh: Internet

Chúc các bạn canh tác hiệu quả!

Bài viết liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general