10 Bước trồng Cần Sa đơn giản tại nhà-updated 2020

Giới thiệu: Từ hạt tới thu hoạch trong 10 bước trồng Cần Sa đơn giản tại nhà.

Bước 1: Chọn địa điểm canh tác

Bước 2: Lựa chọn loại ánh sáng phù hợp

Bước 3: Lựa chọn loại chất nền/giá thể canh tác

Bước 4: Lựa chọn loại dinh dưỡng phù hợp

Bước 5: Mua hạt giống Cần Sa/ cành chiết có nguồn gốc rõ ràng

Bước 6: Làm hạt nảy mầm/ giúp cành chiết trở thành cây con khỏe mạnh

Bước 7: Giai đoạn phát triển đầu đời, tập trung vào hệ thống cành lá và bộ rễ

Bước 8: Giai đoạn ra hoa, búp hoa bắt đầu phát triển

Bước 9: Thu hoạch! Giai đoạn được yêu thích nhất

Bước 10: Phơi và sấy các hoa Cần Sa khô theo cách của các chuyên gia

Kiểm tra các cây Cần Sa canh tác ngoài trời tại trang trại quốc tế…Ảnh: Internet

1.Lời nói đầu:

Bảo vệ môi trường và giải cứu Trái Đất vì đó là nơi duy nhất có Cần Sa!…Ảnh: Internet

Hợp pháp hóa Cần Sa đang lan rộng như một đám cháy trong khu rừng mùa khô trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ, Canada và ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhiều nông dân cuối cùng được phép canh tác một cách hợp pháp và có nguồn cung Cần Sa của riêng họ!

Vậy bạn thì sao? Đã sẵn sàng để bắt đầu phát triển khu vườn Cần Sa của riêng mình chưa ?

Bạn đã sẵn sàng để có những chồi hoa dầy nhựa như vậy chưa?…Ảnh: Internet

Trồng cần sa có vẻ như là một vấn đề rất phức tạp, nhưng thực tế thì nó chỉ có vẻ như vậy thôi. Rất nhiều người vô tình làm cho việc canh tác trở nên khó khăn hơn mức cần thiết, nhưng điều đó sẽ kết thúc ngay bây giờ khi bạn đang đọc những dòng này!

Hướng dẫn canh tác cần sa y tế này sẽ giúp bạn khám phá cách tốt nhất và dễ nhất để trồng cần sa, tùy theo:

 • Không gian canh tác của bạn ( trong nhà hay ngoài trời)
 • Điều kiện kinh tế và túi tiền của bạn
 • Sản lượng mà bạn mong muốn

Trồng cây cần sa thực sự khá đơn giản và hầu như bất cứ ai bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày cho tủ trồng Cần Sa trong nhà hoặc một khu vườn ở sân sau đều có thể tự trồng ra những chồi hoa chất lượng chuyên nghiệp tại nhà.

Vậy Cây Cần Sa cần những gì để có thể phát triển hết tiềm năng của nó?

Cây Cần Sa đang trong những tuần hoa cuối cùng…Ảnh: Internet

Để phát triển mạnh mẽ vào tạo ra những búp hoa dày và đặc nhựa, cây Cần Sa sẽ cần được cung cấp:

 • 1. Ánh sáng: Cho dù bạn sử dụng ánh sáng mặt trời hay ánh sáng từ hệ thống đèn trong nhà, bạn phải hiểu nhu cầu cho từng giai đoạn để không lãng phí tiền điện mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất
 • 2. Đất nền: Nơi chứa đựng bộ rễ của cây Cần Sa. Ở phần này bạn sẽ nhận ra không chỉ đất mới có thể là nơi bộ rễ có thể phát triển.
 • 3. Không khí: Không khí phải luôn được lưu thông trong một không gian thông thoáng và nếu có gió nhẹ thì sẽ là tuyệt vời nhất.
 • 4. Nhiệt độ: Bạn thấy khó chịu khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh? Cây Cần Sa cũng vậy. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cây bị sốc và chết!
 • 5. Dinh dưỡng: Bạn có thể mua các loại dinh dưỡng vô cơ pha sẵn hoặc sử dụng rác thải từ nhà bếp để tạo ra nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho chất lượng tuyệt hảo.
 • 6. Nguồn nước: Cây cần nước để hấp thu dinh dưỡng trong đất và sử dụng trong quá trình quang hợp. Bạn băn khoăn nguồn nước của nhà mình có đủ tốt để sử dụng cho cây không? Phần này chính là dành cho bạn!

Đảm bảo được 6 yếu tố trên, thành quả tuyệt vời ở cuối vụ là điều không phải bàn cãi.

Vậy tôi sẽ cố gắng đáp ứng đủ những điều kiện trên. Bao lâu thì tôi có thể bắt đầu được tận hưởng thành quả mùa vụ đầu tiên của mình?

Nếu gieo những hạt giống Cần Sa đầu tiên ngay hôm nay khi đọc xong bài viết này, 9 tới 12 tuần sẽ là khoảng thời gian ngắn nhất để bạn có thể sử dụng những búp hoa đầu tiên. Điều này sẽ được áp dụng với các giống Cần Sa tự động ra hoa-Autoflowering. Với Sativa thường sẽ là 10 đến 13 tuần hoa còn Indica thường là 8 đến 10 tuần hoa…

Trồng trong nhà có xu hướng đạt được thời gian thu hoạch ngắn hơn so với trồng ngoài trời do bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn vào thời điểm khi cây Cần Sa bắt đầu chớm nở. Tự động ra hoa-Autoflowering cũng có xu hướng kết thúc mùa vụ trong khoảng thời gian rất ngắn. Nhưng đi đôi với sự tăng trưởng trong thời gian ngắn hơn thì bạn cũng có xu hướng thu được sản lượng nhỏ hơn. Một số chủng Cần Sa canh tác và phát triển ngoài trời có thể mất tới 7 tháng hoặc hơn.

Trung bình, tôi thường nói rằng người trồng cần khoảng 3 – 5 tháng để trồng, thu hoạch và phơi sấy các chồi hoa.

Don Patrick đã chỉ ra 3 sai lầm phổ biến nhất trong việc canh tác cần sa y tế!

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của những người trồng cần sa mới là tiến hành các thí nghiệm đột phá gây tổn thương hoặc thậm chí có thể giết chết cây của họ. Luôn dành một giây cho việc google ý tưởng của bạn trước khi bạn thử nó trên cây của mình.

Vấn đề phổ biến tiếp theo mà người trồng mới gặp phải là xu hướng bỏ qua các bước quan trọng như tìm hiểu lịch trình ánh sáng, hoặc tại sao mức độ pH của rễ rất quan trọng để giảm sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Mặc dù bạn có thể gặp may mắn và thành công trong việc trồng Cần Sa y tế mà không cần thực hiện các bước này, nhưng bạn có nhiều khả năng kết thúc mùa vụ với những cây bị bệnh hoặc còi cọc . Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo tất cả các bước được liệt kê trong hướng dẫn này – khi đã làm theo chính xác từng bước, bạn rất xứng đáng thu hoạch được những chồi chất lượng hàng đầu của riêng mình!

Đừng đi vào vết xe đổ của các grower khác chính là điều cần lưu ý thứ 3! Học thầy chẳng tày học bạn. Tiếp thu từ những sai lầm của những người trồng khác và tránh lặp lại những sai lầm này là điều mang tính quyết định!

2.Sự khởi đầu:

Bắt đầu quá trình canh tác cùng phecohoc.com bạn nhé…Ảnh: Internet

Giới thiệu sơ qua vậy có lẽ đủ rồi. Giờ chúng ta cùng đi sâu hơn thẳng vào vấn đề với bước 1 của ngày hôm nay nhé!

Bước 1: Chọn địa điểm nơi bạn bắt đầu canh tác ( Trong nhà hay ngoài trời):

1.Trồng trong nhà- Indoor:

Trồng trong nhà riêng tư và an toàn hơn nhiều so với trồng ngoài trời và bạn cũng có thể kiểm soát các yếu tố kể trên nhiều hơn đối với sự phát triển cây Cần Sa của mình.

Canh tác một cây cần sa trong nhà có thể rẻ đến mức đáng ngạc nhiên để bắt đầu và duy trì, đặc biệt nếu bạn dự định chỉ trồng một vài cây.

Công suất của một chiếc đèn LEC 315W gần đây của tôi mang lại sản lượng hơn một pound (497g) cần sa khô!

Bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mọi thứ trong môi trường trồng trọt trong nhà, điều đó có nghĩa là người trồng trong nhà có thể liên tục điều chỉnh các yếu tố để tạo ra những chồi hoa dày và đặc nhựa. Tuy nhiên, sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao. Là một người canh tác trong nhà, mọi thứ bạn thu lại phụ thuộc 100% vào sự chăm sóc ân cần của mình. Nếu bạn không cung cấp tất cả mọi thứ mà cây Cần Sa của bạn cần, chúng sẽ chết rất nhanh và bạn trắng tay.

Vậy tại không gian như thế nào thì cây Cần Sa phát triển tốt nhất?

Bạn có thể trồng Cần Sa ở hầu hết mọi nơi mà dễ dàng tiếp cận với nguồn nước và không khí trong lành như:

 • Một căn phòng trống
 • Tủ trồng lắp ghép
 • Hầm để xe
 • Phòng tắm, nhà vệ sinh
 • Và thậm chí bên trong của một cây máy tính để tăng tính ngụy trang!

Khi suy nghĩ về nơi trồng trong nhà, bạn cũng nên xem xét nhiệt độ của không gian và hãy nhớ rằng nhiệt độ nơi trồng của bạn sẽ tăng lên khi bạn bật đèn!.

Cây cần sa đang trong giai đoạn đầu phát triển nhanh nhất khi nhiệt độ ấm hơn một chút, trong khoảng 70-85 ° F (20-30 ° C).

Khi cây già hơn một chút, trong giai đoạn nảy chồi / ra hoa, tốt nhất là giữ cho nhiệt độ hơi lạnh hơn, khoảng 65-80 ° F (18-26 ° C) với mục đích tạo ra chồi hoa với màu sắc đẹp hơn, sản lượng và mùi hương ở mức tốt nhất.

Bởi vì nhiệt độ thực sự rất quan trọng, nó tốt nhất để có thể kiểm soát nhiệt độ của khu vực trồng trọt của bạn. Khi trồng trong nhà, đèn phát triển của bạn sẽ tỏa nhiệt. Nói chung, đèn của bạn càng mạnh thì nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều.

Nếu bạn muốn lắp đặt nhiều đèn sáng trong một không gian nhỏ, bạn có thể sẽ phải lắp đặt một máy điều hòa không khí bên cạnh hệ thống ống xả của bạn để đảm bảo bạn giữ nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.

Nếu bạn chỉ trồng một vài cây trong lều hoặc tủ trồng, thông thường bạn có thể lắp quạt để hút không khí nóng ra khỏi đèn và đẩy ra ngoài cửa sổ để giữ cho mọi thứ đủ mát trong tầm kiểm soát.

Một số đèn có xu hướng gây ra nhiều vấn đề về nhiệt hơn các loại khác và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đèn phù hợp với không gian của bạn trong Bước 2.Lựa chọn loại đèn phù hợp.

2. Trồng ngoài trời-Outdoor:

Trồng ngoài trời rẻ hơn để bắt đầu vì bạn không phải tốn tiền điện như khi trồng bằng đèn hoặc chi phí để tạo ra tạo khu vực trồng trong nhà, mặc dù bạn sẽ phải lo lắng về quyền riêng tư, khả năng bị thụ phấn, những kẻ xấu tính rình rập thu hoạch hộ, bọ, hươu nai thỏ gà hay các vị khách không mời mà đến khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng chủng loại phù hợp với môi trường canh tác, việc trồng ngoài trời có thể rẻ hơn nhiều, vì bạn không phải cung cấp mọi thứ cho cây của mình. Mặt trời sẽ làm công việc nặng nề nhất cho bạn bằng cách cung cấp ánh sáng miễn phí.

Tất nhiên, khi bạn canh tác bên ngoài, không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát môi trường một cách hoàn hảo. Nếu nó khô, bạn sẽ cần tưới cây. Nếu trời quá mưa, bạn cần bảo vệ cây khỏi bị ngập úng do nước mưa.

Khi nói đến nhiệt độ, một nguyên tắc nhỏ về cây cần sa là nếu nó quá nóng đối với bạn, thì nó có lẽ quá nóng đối với cây của bạn. Và cũng giống như con người, cây cần sa có thể chết nếu tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng hoặc quá nóng.

Vì vậy, nếu bạn biết nó sẽ cực kỳ nóng hoặc lạnh ở nơi bạn sống, bạn có thể cần phải thực hiện thêm các bước để bảo vệ cây của bạn khỏi các yếu tố lắp đặt một nhà kính nhà màng nho nhỏ.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa trồng cần sa trong nhà so với ngoài trời tại đây.

Bước 2: Lựa chọn nguồn ánh sáng phù hợp:

Có rất nhiều nguồn ánh sáng khác nhau bạn có thể sử dụng trong canh tác Cần Sa y tế.
Những người trồng ngoài trời sẽ có nguồn ánh sáng tự nhiên miễn phí từ mặt trời. Và các tia nắng từ mặt trời có độ xuyên thấu cũng khá cao nên không phải lo lắng nhiều khi cây đã phát triển đủ cứng cáp.

Tiếp theo là nguồn ánh sáng cho những nông dân canh tác trong nhà. Ánh sáng này là ánh sáng nhân tạo từ đèn. Ở phần này mình đã có một bài viết rất chi tiết về các loại đèn tại đây:

Bài viết chi tiết về cách lựa chọn đèn trong canh tác Cần Sa y tế

Thông thường, trong giai đoạn sinh dưỡng cây có nhu cầu không quá cao về ánh sáng. Vậy nên trong khoảng từ hạt tới 25 ngày đầu đời của giai đoạn sinh dưỡng (Veg Stage), bạn chỉ cần một bóng đèn LED Bulb 50w là đủ! Việc lựa chọn bóng này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho tiền điện không cần thiết!

Giảm giá đèn LED canh tác
LED giá rẻ nội địa chất lượng quốc tế dùng trong giai đoạn sinh dưỡng (Veg Stage)
55.000 63.000
image

Bước 3: Lựa chọn loại đất nền/giá thể canh tác phù hợp với Cần Sa y tế:

Dưới đây là những loại đất nền/giá thể canh tác Cần Sa y tế phổ biến nhất:

Đất -Soil: Bộ rễ của cây nằm trong hỗn hợp trộn được ủ hữu cơ để có tạo nên loại đất nền dễ dàng nhất, hoặc bắt đầu với hỗn hợp đất Fox Farms Ocean Forest nổi tiếng (FFOF đã chứa đủ chất dinh dưỡng để sử dụng trong tháng đầu tiên của cuộc đời cây non của bạn).

Đất nền trộn: Soilless Mix – bất cứ thứ gì ngoài đất bao gồm xơ dừa, perlite, vermiculite, v.v. (tất cả các hỗn hợp không thấm đều được coi là kỹ thuật trồng thủy canh vì không có đất).

Về phần này mình đã có một bài viết về công thức đất nền trộn mà mình cho là tối ưu nhất sau quá trình thử nghiệm trên chính những cây của bản thân tại nhà ở bài viết dưới đây. Nó không hẳn là soil cũng không hẳn là soilless:

Canh tác trong nước / thủy canh: Tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất và năng suất lớn nhất có thể, đặc biệt là khi kết hợp với các loại đèn như HID / LEC / LED.

Canh tác trong không khí-Khí canh-Aeroponic: Một số người phát triển với rễ cây lơ lửng trong không khí và xịt sương điều độ theo chu kỳ (aeroponics) hoặc trong bể cá (aquaponics), nhưng những thứ này tương đối ít phổ biến hơn đối với người trồng cần sa.

Bước 4A: Lựa chọn loại dinh dưỡng phù hợp:

Người trồng trong đất-soil – trừ khi bạn trồng bằng đất Super Soil, bạn sẽ cần chất dinh dưỡng đầy đủ cho đất để đảm bảo cây của bạn phát triển ở mức tốt nhất. Ngay cả khi bạn bắt đầu với một loại đất được trộn sẵn như FFOF phía bên trên, bạn vẫn sẽ cần bắt đầu bổ sung chất dinh dưỡng một khi bạn đạt đến giai đoạn ra hoa / nảy chồi vì cây cần sa là loại cây rất phàm ăn và cây của bạn sẽ sử dụng hầu hết các chất dinh dưỡng trong đất trước khi thời gian chớm nở bắt đầu.

Người trồng không cần đất & thủy canh-soilles mix – Nếu bạn đang trồng trong bất kỳ môi trường nào ngoài đất không có nước hoặc trực tiếp trong nước, bạn sẽ muốn có được chất dinh dưỡng cần sa được chế tạo đặc biệt cho thủy canh. Một số chất dinh dưỡng thậm chí còn cụ thể hơn; ví dụ, nhãn hàng Canna Coco hiệu quả tốt nhất để trồng Cần Sa trong Coco Coir.

Một hệ thống dinh dưỡng cơ bản và bổ trợ sẽ thường được dùng để sử dụng trong suốt vòng đời của cây

Vậy tôi phải tìm đâu ra cho mình những loại dinh dưỡng cơ bản và bổ trợ đó đây? Một trong những hệ thống dinh dưỡng đơn giản (nhưng không tốn kém) hoạt động cực kỳ tốt cho người mới bắt đầu trồng cần sa là AZGro (Gồm 2 chai A,B và 1 chai SilliK bổ trợ). Nhãn hiệu này mới chỉ được phát hành trong 1 năm rưỡi trở lại đây nhưng sự phản hồi từ người dùng là rất tốt! Họ vẫn đang trong quá trình phát triển thêm các set dinh dưỡng bổ trợ khác nữa. Mình đã có một bài viết chi tiết về AZGro tại đây:

AZGro đang được ưa chuộng bởi là hàng Việt Nam chất lượng cao mà giá thành lại phù hợp với túi tiền của tất cả mọi grower từ newbie cho tới oldbie…

AZGro có thể được sử dụng trong đất nền, thủy canh, xơ dừa hoặc bất kỳ môi trường trồng trọt nào và hoạt động rất tốt để trồng cần sa. AZGRO không gây tích tụ muối trong môi trường trồng trọt của bạn như nhiều loại phân bón rẻ tiền khác và nó sẽ không bao giờ làm tắc hệ thống thủy canh của bạn.

Hiện tại chỉ cần sử dụng 2 chai A và B trong giai đoạn phát triển cành lá và trong giai đoạn ra hoa. Bạn thực sự có thể làm theo hướng dẫn trên chai. Nó siêu đơn giản với các thông số và liều lượng rõ ràng.

Giảm giá phân bón
Phân bón vô cơ AZGRO hấp thụ nhanh, hiệu quả tức thì và không chứa các hóa chất độc hại
350.000 500.000
image

Với bất kỳ loại dinh dưỡng nào bạn sử dụng, tránh bắt đầu ở cường độ cao vì nó có thể đốt cháy cây của bạn! Tìm hiểu thêm về hiện tượng cháy chất dinh dưỡng tại đây. Chỉ tăng liều nếu bạn nhận thấy lá dưới của bạn chuyển sang màu vàng và rụng (ngoại trừ trong 2-4 tuần trước khi thu hoạch, khi lá bên dưới vàng dần hơn là một phần tự nhiên của quá trình trưởng thành)

Dưới đây là 2 bài viết về phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường. Mời các bạn đọc để tham khảo thêm nhé!

Tìm hiểu thêm về các hệ thống dinh dưỡng thân thiện với cần sa. Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế có thể tham khảo một số dòng dinh dưỡng ngoại của các hãng lớn. Họ sẽ có những máy móc tân tiến để tạo ra những dòng dinh dưỡng tốt hơn và được tin dùng bởi nhiều grower. Tuy nhiên đi kèm theo là giá trị thương hiệu đẩy giá sản phẩm lên cao…

Oke dinh dưỡng về cơ bản là xong vậy còn nước từ vòi nước của tôi có đủ tốt để trồng cần sa không?

Trước khi giải quyết vấn đề về độ pH, hãy nói về độ cứng của nước máy tại nước Đức.

Độ cứng của nước dùng trong nước mô tả mức độ bổ sung khá (như khoáng chất và / hoặc tạp chất) có trong nước máy thông thường của hệ thống cung cấp nước tại nơi bạn sinh sống. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp nước tại địa phương để biết thêm thông tin (như yêu cầu báo cáo về chất lượng nước của thành phố), hoặc bạn có thể kiểm tra PPM nước tại nhà. Nói chung, miễn là nước của bạn có ít hơn 200-300 PPM (1 phần triệu) của các công cụ bổ sung, thì việc sử dụng nó để canh tác là ổn. Nếu bạn lo lắng về chất lượng nước máy, bạn có thể chọn sử dụng nước tinh khiết hoặc nước thẩm thấu ngược (qua máy RO), nhưng sau đó bạn có thể cần thêm Cal-Mag và có thể một vài chất bổ sung khác để bù đắp khoáng chất và chất dinh dưỡng thường được tìm thấy bên trong nước máy. Cá nhân Iveve luôn canh tác với nước máy (trong một thành phố lớn ở California với PPM tự nhiên khoảng 370, khá cao), và không bao giờ gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, một số nơi có nước rất cứng hoặc nước máy có tạp chất không thể chấp nhận được và người trồng ở những khu vực này có thể sẽ cần sử dụng nước tinh khiết để có kết quả tốt nhất.

Bước 4B: Tầm quan trọng của pH đối với việc hấp thu dinh dưỡng của rễ:

Đây là vấn đề rất quan trọng-duy trì độ pH của môi trường rễ của bạn để ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới hấp thu dinh dưỡng.

Cách dễ nhất để làm điều đó là kiểm tra nồng độ pH của nước trước khi bạn tưới cây hoặc thêm nước dinh dưỡng vào hồ chứa của mình.

Có một số loại đất có khả năng tăng trưởng nhất định (chẳng hạn như khi trồng cần sa trong super soil-hỗn hợp siêu đất hữu cơ được ủ), nơi bạn không cần phải kiểm tra độ pH của mình trừ khi bạn cảm thấy gặp vấn đề. Điều này là do với một hỗn hơp super soil-siêu đất được ủ đúng cách, bạn thực sự có một thuộc địa nơi các vi sinh vật sống trong đất sẽ chăm sóc độ pH và cung cấp chất dinh dưỡng cho rễ cây cho bạn. Tuy nhiên, đây là một ngoại lệ hiếm hoi đối với quy tắc kiểm tra pH và hầu như tất cả người trồng cần phải thường xuyên kiểm tra và duy trì pH để có mùa vụ thành công thành công. Nếu bạn không trồng trong trong hỗn hợp super soil-siêu đất mà bạn đã tự trộn và ủ (hoặc mua), việc kiểm tra và duy trì độ pH là bắt buộc để đạt được sự tối ưu hấp thụ dinh dưỡng!

Tôi có vài người bạn chẳng bao giờ quan tâm tới nồng độ pH mà sản lượng họ thu được vẫn rất cao đó!

Một số người trồng sẽ luôn gặp may mắn và trồng Cần Sa thành công mà không cần kiểm tra độ pH của nước, nhưng hầu hết những người không thử nghiệm độ pH đó sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng và các vấn đề dinh dưỡng khác.

Nếu độ pH ở rễ cây quá cao hoặc quá thấp, cây của bạn sẽ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng sai cách.

Ngay cả khi cây Cần Sa làm tốt trong giai đoạn sinh dưỡng( veg stage), cây cần sa có xu hướng kén chọn hơn và dễ gặp vấn đề trong giai đoạn ra hoa / nảy chồi( Bloom stage). Nhiều người trồng đã viết thư để nói với tôi rằng họ đã hoàn toàn đến giai đoạn ra hoa mà không kiểm tra độ pH, sau đó rất ngạc nhiên khi họ bắt đầu gặp vấn đề về dinh dưỡng ngay khi cây bắt đầu nảy chồi. Để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn, điều quan trọng là bạn phải có thói quen kiểm tra độ pH ngay từ đầu!

Ngay cả khi có đủ lượng chất dinh dưỡng, cây cần sa của bạn chỉ đơn giản là không thể hấp thụ chúng nếu độ pH không trong phạm vi chính xác.

Và thật đáng tiếc nếu bạn không quan tâm tới độ pH vì thực sự rất dễ dàng, nhanh chóng và rẻ tiền để có thể kiểm tra và điều chỉnh nồng độ pH của nước, và có những bộ dụng cụ kiểm tra pH được chế tạo riêng cho mục đích này.

Sau khi bạn hiểu rõ về nó, hãy kiểm tra và điều chỉnh độ pH và bạn sẽ mất ít hơn 3 phút mỗi lần bạn tưới cây. Và kết quả của bạn (sản lượng quái vật với chồi khổng lồ và cây khỏe mạnh) sẽ tự nói lên điều đó.

Đất: Duy trì độ pH 6.0 – 7.0

Thủy canh: Duy trì 5,5 – 6,5 pH

Lấy pH chính xác là điều quan trọng gần như là kiểm tra thường xuyên và đảm bảo nó nằm trong các phạm vi này.

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về kiểm tra pH.

Bước 5: Mua hạt giống/ cành chiết chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng:

Hạt giống tốt là sự khởi đầu và kết thúc tốt cho cả một mùa vụ…Ảnh: Internet

Nhất giống nhì phân., tam cần, tứ giống. Tuy nhiên trong thời hiện đại ngày nay, 3 yếu tố đầu có thể được đáp ứng một cách dễ dàng. Bởi vậy tôi xin mạn phép đưa việc lựa chọn giống lên vị trí thứ nhất. Vì dù bạn có chăm sóc phân bón đầy đủ tới mức nào đi chăng nữa mà giống của bạn chọn không đủ chất lượng thì cũng không thể cho ra các sản phẩm chất lượng được. Đối với những người trồng đủ may mắn để quen biết những người trồng cần sa khác ngoài đời, việc trồng cây thường khá đơn giản. Nhiều tập thể và các trạm xá về cần sa sẽ vui vẻ bán cho bạn cành chiết từ các cây mẹ chất lượng mà bạn mắt thấy tai nghe tay sờ. Lợi thế lớn của việc mua cành chiết hoặc hạt giống từ một nguồn đáng tin cậy là bạn biết bạn có thể tin tưởng vào các tính trạng di truyền tuyệt vời mà bạn đang nhận được.

Bắt đầu với hạt giống và cành chiết:

Tuy nhiên, nhiều người thực sự không biết bất kỳ người trồng nào khác ngoài đời. Đối với những người trồng mới này, lựa chọn tốt nhất có thể là mua hạt giống Cần Sa trực tuyến từ một nhà lai tạo hoặc ngân hàng hạt giống có tên tuổi.

Sự thật đáng ngạc nhiên: Không ai ở Mỹ từng đi tù hoặc vào tù bởi việc đặt mua hạt giống cần sa trực tuyến từ nước ngoài qua mạng Internet

Nếu bạn đang cân nhắc điều này lần đầu tiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, vì pháp luật liên quan tới hải quan ở Mỹ, thực sự đáng tin cậy và an toàn khi mua hạt giống cần sa của bạn từ một ngân hàng hạt giống có uy tín miễn là bạn nhận được nó từ bên ngoài Hoa Kỳ (gửi hạt giống từ nơi này đến nơi khác ở Hoa Kỳ có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn!).

Nhận cành chiết – Bạn sẽ cần biết ai đó có cây cần sa giống nếu bạn muốn lấy cần sa. Nhiều trạm xá và tập thể cần sa sẽ bán hàng nhái cho những người trồng mới thiếu kiến thức, hoặc bạn có thể biết ai đó có thể cho bạn một cành chiết. Và sau đó Tìm hiểu làm thế nào để tạo cành chiết cần sa của riêng bạn! Hãy nhớ:

 • Chọn đúng chủng cần sa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nơi canh tác
 • Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy
Bạn có thể tham khảo các giống sản lượng cao tại đây…

13 điều tôi ước tôi đã biết trước khi tôi bắt đầu canh tác

Bước 6: Cách nảy mầm hạt cần sa

Pock! Một thiên thần ra đời…Ảnh: Internet

Nếu bạn đã có một bản cành chiết (hoặc một cây cần sa sống), hãy bỏ qua để sang ngay Bước 7 nhé !

Có nhiều phương pháp cho hạt nảy mầm nảy mầm.

Trong cục ươm Rapid Rooter, rễ phát triển cực nhanh và mạnh…Ảnh: Internet

Cá nhân tôi nghĩ rằng một trong những cách dễ nhất để nảy mầm hạt cần sa là đặt nó trực tiếp trong một cục ươm cây trồng chuyên dụng như Rapid Rooter.

Chỉ cần giữ cho Rapid Rooters ẩm (nhưng không sũng nước) và ấm. Đặt khay của bạn lên một tấm thảm nhiệt ấm gieo cây giống sẽ có ích. Cây con sẽ nảy mầm và lên 2 lá đầu trong một vài ngày đến một tuần.

Cho đến nay Rapid Rooters với một tấm thảm nhiệt ấm đã cho tôi tỷ lệ nảy mầm tốt nhất của bất kỳ phương pháp nào. Chúng cũng hoạt động với bất kỳ môi trường trồng trọt nào – một khi cây con xuất hiện, bạn có thể đặt khối lập phương trực tiếp vào đất nền hoặc hệ thống thủy canh.

Tìm hiểu thêm về hạt nảy mầm thông qua Rapid Rooter

Một cách phổ biến khác để nảy mầm hạt giống là thông qua phương pháp khăn giấy.

Phương pháp khăn giấy như sau :

 • Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị hạt cần sa
 • Ngâm hạt trong nước 8 đến 12 tiếng (thông thường hạt sẽ nổi và sau khi ngâm hạt sẽ chìm xuống khi ta đụng vào)
 • 2 tấm khăn giấy khô (sau đó xịt ẩm rồi bỏ hạt vào giữa)
 • 1 khay petit để ủ hạt (quá trình ủ trong khăn giấy sẽ được bỏ trong khay petit)
 • Nếu bạn không có khay petit thì có thể dùng 1 chiếc đĩa, bỏ khăn giấy đã xịt ẩm chứa hạt lên rồi ụp lại bằng 1 chiếc bát . Môi trường tối ẩm kích thích cây nảy mầm)
 • Chậu đựng chất nền để sau khi hạt nảy mầm sẽ chuyển vào

LƯU Ý: Nếu cây con dường có biểu hiện kéo dài hướng lên trên hoặc mọc rất cao, thì thường là vì nó muốn nhiều ánh sáng hơn (vươn dài để hướng tới nguồn sáng).

Bước 7: Giai đoạn sinh dưỡng – Thời điểm để cây của bạn chuẩn bị hệ thống thân, cành, lá to và khỏe (Veg Stage):

Tui là bé Cần Sa 5 ngày tuổi…Ảnh: Internet

Khi hạt giống của bạn xuất hiện bộ lá thông thường đầu tiên sau 2 lá mầm, thì cũng tức là nó đã chính thức bắt đầu giai đoạn sinh trưởng.

Vậy giai đoạn sinh dưỡng kéo dài trong bao lâu?

Và tôi lớn rất nhanh!…Ảnh: Internet

Cây cần sa ngày càng lớn hơn trong mùa hè khi thời gian chiếu sang ban ngày dài hơn ban đêm (giai đoạn sinh dưỡng) và bắt đầu ra những chồi hoa đầu tiên vào mùa đông khi đêm dài hơn (giai đoạn ra hoa).

Cây cần sa trong giai đoạn sinh dưỡng phát triển nhanh nhất khi nhiệt độ ấm hơn một chút so với nhiệt độ phòng thoải mái, khoảng 70-85 ° F (20-30 ° C). Nhưng miễn là nó không bị lạnh hoặc đốt nóng, cây của bạn sẽ có thể phát triển trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

Tôi có nên thường xuyên tưới cây cần sa của mình trong giai đoạn này không?

Vì tôi mới lớn lên các bạn cho ăn vừa phải thôi kẻo nghẹn nha…Ảnh: Internet

Trong giai đoạn này, cây Cần Sa của bạn sẽ chỉ tập trung vào việc để cành lá và bộ rễ trở nên to lớn và mạnh mẽ. Nụ và hoa sẽ được đặt qua một bên.

Nếu bạn cho cây của bạn ăn các chất dinh dưỡng bổ sung, hãy bắt đầu với một nửa liều vì nó có thể dễ dàng gây cháy dinh dưỡng cho cây cần sa non của bạn. Nâng liều dần đến 3/4 khi cây bắt đầu phát triển mạnh mẽ và nếu cây của bạn có dấu hiệu cần nhiều chất dinh dưỡng hơn mặc dù độ pH đã nằm trong một phạm vi tốt như đã trình bày ở trên.

Chỉ cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nếu cây có dấu hiệu cần nhiều chất dinh dưỡng hơn (lá dưới chuyển sang màu xanh vôi, sau đó vàng, rụng – dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu hụt nitơ, loại thiếu hụt phổ biến nhất – nếu cây bị thiếu không nhận đủ chất dinh dưỡng).

Ở giai đoạn này, bạn chưa thể biết được liệu trong những cây cần sa của mình có cây nào sẽ là đực hay cái…

Đợi đã! Vậy tại sao tôi phải quan tâm đến việc cây Cần Sa của mình là đực hay cái?

Ánh sáng:

Đáp ứng đủ cho cây 18-24 giờ / ánh sáng mỗi ngày trong giai đoạn sinh dưỡng khi trồng trong nhà. 18 giờ ánh sáng mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 chút tiền điện và cho cây ngủ một chút để bộ rễ phát triển., 24 là dành cho người trồng có kinh nghiệm muốn thử tìm cách cải thiện tốc độ phát triển trong giai đoạn này.

Nếu canh tác ngoài trời, hãy cố gắng đảm bảo cây của bạn trở nên mạnh mẽ, nhận đủ ánh sáng trực tiếp trong hầu hết thời gian trong ngày, ít nhất là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, và nhiều hơn nữa nếu có thể.

Kích thước cây Cần Sa của bạn đạt được trong giai đoạn này sẽ có tác động rất lớn đến kích thước cuối cùng của cây Cần Sa của bạn và sản lượng nữa nhé!

Làm cách nào để kiểm soát cây cần sa của tôi phát triển như thế nào trong giai đoạn sinh dưỡng?

Đối với người trồng trong nhà – Tôi nghe nói khi trồng trong nhà có thể kiểm soát thời gian ra hoa! Vậy tôi có thực sự kiểm soát điều này không và khi nào tôi có thể chuyển cây từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn ra hoa?

Làm thế nào tôi có thể biết khi giai đoạn sinh dưỡng sắp kết thúc?

Tôi phải làm gì nếu gặp vấn đề?

Để làm rõ những câu hỏi trên chúng ta cùng qua bước 8 nhé!

Bước 8: Giai đoạn quyết định!- giai đoạn ra hoa (Bloom Stage)

Tôi bắt đầu tuổi dậy thì rồi nè!…Ảnh: Internet

Đây là giai đoạn mà cây của bạn bắt đầu tạo các chồi hoa. Giai đoạn này sẽ kéo dài từ lúc này cho tới khi thu hoạch!

Trong giai đoạn này, bạn sẽ cần kiểm tra và đảm bảo vài thứ sau:

 • Thay đổi thời gian chiếu sáng thành 12-12
 • Xác định giới tính của cây cần sa ( Đực hay cái) Điều này sẽ thể hiện qua hình thái hoa sau giai đoạn Stretch-kéo giãn)
 • Loại bỏ ngay lập tức mọi cây đực

Và cuối cùng chúng ta đã cùng đến phần thú vị nhất của việc canh tác Cần Sa y tế!

Hầu hết các chủng cần sa bắt đầu giai đoạn này một khi chúng nhận được ít nhất 12 giờ bóng tối không bị gián đoạn mỗi đêm. Cây cần sa tự động sẽ bắt đầu giai đoạn ra hoa mà không cần thay đổi ánh sáng. Điều này hợp lý vì ngoài tự nhiên, khi mùa đông tới, thời gian chiếu sáng ban ngày ít hơn ban đêm và mọi thứ trở nên lạnh lẽo hơn. Lúc này cây được phát đi tín hiệu rằng đã tới lúc phải chuyển sang chế độ ra hoa tạo hạt để bảo toàn giống nòi! Và nó sẽ dành toàn bộ năng lượng tích trữ từ quá trình trước cho việc tạo những chồi hoa đầu tiên.

Trong nhà, bạn phải đổi sang lịch 12-12 ánh sáng, với 12 giờ ánh sáng và 12 giờ bóng tối không bị gián đoạn mỗi ngày (thường được thực hiện bằng cách đặt đèn của bạn lên đồng hồ bấm giờ) để cần sa của bạn bắt đầu ra hoa (tạo nụ).

Vậy khi nào tôi nên thay đổi lịch trình ánh sáng của mình thành 12-12?

Ngoài tự nhiên, cây Cần Sa của bạn sẽ bắt đầu ra hoa khi ánh sáng từ mặt trời ít đi, thường là khoảng một vài tháng trước mùa đông.

Giai đoạn ra hoa là giai đoạn mà cây của bạn trải qua tuổi dậy thì và về cơ bản tiết lộ chúng là đực hay cái.

Còn tôi là cây Cần Sa đực và ai cũng ghét tôi…Ảnh: Internet

Thật không may, đối với hạt giống thông thường, một nửa số cây của bạn sẽ là cái và một nửa sẽ là đực. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trồng thích bắt đầu bằng cành chiết hoặc mua hạt giống cái ngay từ đầu – tất cả các cây kết quả sẽ phát triển thành cây cái.

Là người trồng cần sa, chúng ta chỉ tìm kiếm cây cái vì cây cái là những cây duy nhất tạo ra chồi và búp hoa. Cây đực chỉ tạo túi phấn không thể sử dụng để hút hay có những giá trị y tế khác.

Một hoặc hai tuần sau khi bạn bắt đầu lịch trình ánh sáng 12-12 (hoặc bắt đầu mùa vào mùa đông trong môi trường tự nhiên), các cây Cần Sa của bạn sẽ tiết lộ giới tính của chúng.

Cây cái bắt đầu mọc những sợi lông trắng muốt ở ngọn của các khớp nhánh. Đây là những nhụy hoa/ đài hoa của nó. Bạn sẽ nhận được một loạt các đài hoa mọc lên nhau để tạo chồi và mỗi đài hoa sẽ có một vài sợi lông trắng mọc ra từ đó. Đây là một tin tức tuyệt vời! Nó có nghĩa là cây này cuối cùng sẽ phát triển thành cây Cần Sa đẹp với nụ / hoa mà bạn có thể dùng để hút hay chiết xuất y tế..

Cây đực bắt đầu mọc những chùm hoa như nho / túi phấn không có lông / nhụy hoa trắng. Thật không may, hầu hết các cây đực không phát triển các đặc tính tâm sinh lý như các cô gái trong hoa của họ. Thêm vào đó, cây đực có thể thụ phấn cho cây cái của bạn và khiến chúng tạo ra ít chồi hoa và nhiều hạt hơn. Do đó, hầu hết những người trồng cần sa đều chọn cách loại bỏ cây đực ngay thấy giới tính.

Lưu ý: Sự tăng trưởng mạnh mẽ của màu xanh lá cây không phải là nhụy hoa, chúng luôn ở đó trên cả cây con trai và con gái. Khi tìm kiếm giới tính, bạn đặc biệt tìm kiếm những sợi lông màu trắng (nhụy hoa).

Tìm hiểu thêm: Cây Cần Sa của tôi là đực hay cái?

Ok, vì vậy bạn đã loại bỏ các cây đực ra khỏi vườn của mình. Cây cái của bạn sẽ mọc ngày càng nhiều lông trắng và trước khi bạn biết điều đó, các chồi hoa trên cây thực sự đang hình thành. Qúa tuyệt phải không nào?

Bây giờ bạn đã hoàn toàn ở giai đoạn ra hoa, tốt nhất là giữ nhiệt độ hơi lạnh hơn, khoảng 65-80 ° F (18-26 ° C) để kích thích cây tạo ra chồi với màu sắc, sản lượng nhựa và mùi thơm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về những gì bạn cần làm trong giai đoạn ra hoa để tạo ra những chồi hoa đỉnh cao nhất.

Cách tăng cường lượng THC

Làm thế nào để tăng chất lượng và sản lượng tổng thể trên cây Cần Sa?

Nó là rất quan trọng trong việc để ý thường xuyên đến cây cần sa của bạn trong giai đoạn ra hoa. Điều này là do trong giai đoạn này, cây của bạn có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề về dinh dưỡng khi chúng tập trung toàn bộ năng lượng tích trữ từ quá trình sinh dưỡng(veg Stage) trước đó vào việc phát triển các chồi hoa.

Vậy điều gì quyết định năng suất?

Final Flushing-Rửa sạch cây của bạn trước khi thu hoạch

Bước 9: Thu hoạch cây Cần Sa của bạn:

Tui đã lớn và sẵn sàng làm các bạn phê rồi nè…Ảnh: Internet

Khi nào cần thu hoạch cây Cần Sa? Liệu cô gái bạn ngày đêm chăm sóc đã sẵn sàng cho việc thu hoạch?

Đợi đến khi chồi của bạn ngừng mọc những chồi mới và những sợi lông trắng. Đến thời điểm này, các chồi hoa của bạn phải có mùi thơm (toàn bộ phòng trồng trọt hoặc khu vực canh tác có thể sẽ có mùi cần sa nồng nặc mạnh mẽ), đầy đặn.

Đợi cho đến khi ít nhất 40% số lông trắng đã đổi màu (chuyển sang màu cam) và đang cuộn tròn. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của cánh cửa thu hoạch. Chồi được thu hoạch thời điểm này sẽ có hiệu ứng nhanh hơn và không có đầy đủ hiệu quả y tế.

Thu hoạch khi 50-70% lông đã tối màu cho mức THC cao nhất ( Nếu bạn muốn cảm giác phê tới nóc thì đây chính là thời điểm thích hợp)

Thu hoạch khi 80-90% lông đã sẫm màu để có hiệu ứng dính ghế và tác dụng chống lo âu (một số THC đã biến thành CBN có hiệu ứng thư giãn hơn)

Tôi đã sẵn sàng để chữa bệnh cho các bạn rồi đây…Ảnh: Internet

Phần khó nhất của việc trồng cần sa đối với nhiều người trồng mới là chờ thời điểm thích hợp để thu hoạch.

Có các phương pháp thu hoạch cần sa bổ sung chính xác hơn nhiều – chẳng hạn như sử dụng kính lúp soi hạt nhựa-trichomes để biết khi nào nên thu hoạch chồi của bạn.

Tìm hiểu chính xác khi nào cần thu hoạch cần sa của bạn (với hàng tấn hình ảnh và giải thích) tại đây

Thỉnh thoảng tôi được hỏi làm thế nào để thu hoạch Cần Sa (nghĩa là cắt nó ra khỏi cây)

Chỉ cần lấy một chiếc kéo chắc chắn và cắt cây theo cách thuận tiện nhất có thể.

Tiếp theo: Nó là một trong những phần bổ ích và có thể nói là đáng quan tâm nhất trong toàn bộ quá trình canh tác. Chính là Drying và Curing (Phơi và ủ)

Bước 10: Làm khô và ủ các búp hoa mới thu hoạch của bạn:

Cắt và treo lên để tôi bắt đầu quá trình phơi khô nhé…Ảnh: Internet

Sau khi bạn cắt bỏ và tỉa tất cả những búp hoa mập đẹp đẽ, đẹp đẽ của mình, bạn sẽ muốn treo chúng lộn ngược trong một nơi tối, mát mẻ, có nhiều thông gió để chúng có thể khô.

Học cách làm khô và ủ chồi hoa của bạn như một chuyên gia

Phơi xong phải ủ nữa thì tôi mới nhiều mùi và hiệu ứng nha…Ảnh: Internet

Búp hoa khô để có kết quả tốt nhất thì bạn hãy thường xuyên kiểm tra nấm mốc và độ ẩm. Bạn làm việc quá chăm chỉ và giờ đây chỉ một chút nữa thôi để đến vinh quang nên hãy chú ý để không làm cho thành quả suốt bao tháng qua bị hủy diệt!

Sau khi chồi cần sa của bạn đã khô (cuống mỏng, nhưng thân dày hơn vẫn hơi cong), đã đến lúc bắt đầu ủ chúng để chúng mềm mịn, ngon, thơm và có hiệu quả tốt nhất.

Để ủ chồi hoa Cần Sa của bạn, hãy đặt chúng vào lọ thủy tinh kín trong một nơi tối mát mẻ. Đổ đầy mỗi bình một cách lỏng lẻo khoảng 3/4 không gian.

Trong 2 tuần đầu quá trình ủ, hãy mở lọ mỗi ngày một lần trong vài giây để không khí trong lành vào trong lọ và giải phóng bất kỳ hơi ẩm nào.

Nếu sờ vào búp hoa và bạn cảm thấy vẫn còn ẩm, hãy mở nắp của lọ cho đến khi phần bên ngoài của chồi hoa cảm thấy khô khi chạm vào.Búp hoa quá ẩm là nguyên nhân gây ra nấm mốc!

Các sản phẩm đặc biệt như gói cân bằng ẩm Boveda 62%, sẽ giúp việc ủ Cần Sa dễ dàng hơn rất nhiều, vì chúng sẽ tự nhiên điều chỉnh độ ẩm trong lọ của bạn.

Sau khi cần sa của bạn đã được ủ ít nhất 2 tuần và vẫn cảm thấy đã không còn ẩm ướt mỗi khi bạn kiểm tra lọ trong ít nhất một tuần, bạn có thể bắt đầu mở nắp mỗi tuần một lần thay vì mỗi ngày một lần.

Một số người chỉ ủ búp hoa của họ trong 1-2 tuần trong khi những người khác ủ các búp hoa của họ trong 30 ngày trở lên. Bởi vì bạn cần phải mở bình thường xuyên, bạn luôn có thể lấy mẫu một số búp hoa để thử test xem có cảm giác mọi việc đang ổn không.

Cá nhân tôi nghĩ rằng cần sa có xu hướng mạnh nhiều hơn nếu bạn ủ nó trong ít nhất một tháng.

Ủ lâu hơn 6 tháng nhiều khi sẽ phản tác dụng, vì cần sa có thể trở nên ít mạnh hơn theo thời gian khi THC chuyển sang CBN. Giữ sản phẩm sau thu hoạch của bạn trong một không gian mát mẻ, khô ráo, thoáng mát để lưu trữ lâu dài.

XONG! 10 bước đơn giản và bạn đã thu hoạch và ủ thành công những chồi hoa cần sa đầu tiên của mình! Xin chúc mừng!

Bài viết có tham khảo: https://www.growweedeasy.com/10-step-cannabis-grow-guide#Step-3-Choose-Your-Growing-Medium

Bài dịch là tâm huyết của đội ngũ admin phecohoc.com nên các bạn có thể share thoải mái nhưng đừng quên ghi nguồn nhé! Hãy vì một cộng đồng mạnh mẽ bền vững và tôn trọng công sức người dịch nha!

Phecohoc.com không khuyến khích bạn làm nảy mầm và canh tác hạt giống tại các quốc gia chưa hợp pháp hóa vì các rủi ro liên quan từ chính phủ có thể khiến bạn phải ngồi tù! Còn nếu đã hợp pháp thì bạn có thể bỏ qua đoạn cảnh báo này nha!

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn trồng Cần Sa đầy đủ: Từ hạt tới những búp hoa khô dày nhựa

Mất bao lâu để canh tác một vụ Cần Sa hoàn chỉnh?

Tổng hợp các biện pháp uốn tỉa Cần Sa y tế để gia tăng sản lượng-Updated 2020

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general