QUỐC TẾ: ISRAEL ĐANG ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH CHÍNH SÁCH HỢP PHÁP HÓA CẦN SA

Israel? Hợp pháp hóa Cần Sa? Trước giờ có lẽ bạn chỉ biết đến Israel như một đất nước của chiến tranh loạn lạc… Nhưng không! Israel là một đất nước của người Do Thái-chủng tộc thông minh nhất thế giới! Đây là nơi mà nền nông nghiệp công nghệ cao phát triển một cách cực thịnh. Và cũng là nơi đầu tiên tung ra các nghiên cứu về THC-tetrahydrocannabinoid- hợp chất khiến bạn phê bên trong cây Cần Sa!

1. Israel- người dẫn đầu trong các nghiên cứu về Cần Sa y tế:

Clip về lịch sử Cần Sa tại Israel

Israel tuyên bố vào thứ ba rằng họ sẽ thúc đẩy các vấn đề liên quan tới hợp pháp hóa cần sa tại nước này. Điều này diễn ra sau một động thái nhằm nới lỏng luật pháp về cần sa cho việc xuất khẩu cần sa của họ.

Israel-gã khổng lồ giấu mặt…Ảnh: Internet

Như các bạn đã biết thì Israel từ lâu đã là một người leader mẫu mực khi liên tục tung ra các tác dụng có lợi đối với sức khỏe và điều trị ung thư ở người liên quan đến Cần Sa. Do Thái là chủng tộc thông minh nhất thế giới! Có lẽ cũng vì thế mà các chuyên gia nghiên cứu ở nước này cũng liên tục gặt hái các thành tựu đáng kể với cây Cần Sa.

2.Quan điểm từ chính phủ Israel đối với hợp pháp hóa Cần Sa:

Xuất khẩu Cần Sa đang là vấn đề nóng bỏng tại Israel…Ảnh: Internet

Quan điểm của Bộ trưởng Bộ Công an sắp tới giảm thiểu tác hại ở mức thấp nhất có thể có thể đối với các công dân tuân thủ luật pháp có hành vi phạm tội liên quan đến ma túy, Bộ trưởng tuyên bố trong một tuyên bố sau khi coi thường giá trị của cây cần sa trước đó!

Tuy nhiên, các nhà lập pháp bây giờ muốn đưa nó một bước xa hơn. Một tuyên bố chung do Likud và Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz’s Blue and White của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra rằng việc này sẽ được thực hiện thông qua một mô hình quy củ có trách nhiệm phù hợp với Nhà nước Israel và dân số Israel, Tuy nhiên, tuyên bố này rất mơ hồ. và ngắn gọn, không nói chi tiết về cách thức này sẽ được thực hiện.

Trồng Cần Sa tại Israel cần tuân thủ một số quy định của nhà nước…Ảnh: Internet

Họ cũng lưu ý rằng cải cách cần sa y tế sẽ là ưu tiên hàng đầu, và kế hoạch sẽ được đưa đến Ủy ban Bộ trưởng sau khi tổ chức và lập kế hoạch hoàn thành. Không có thời gian biểu cụ thể khi nào việc này sẽ được hoàn thành. Nhà lập pháp Kahol Lavan Ram Shefa và nhà lập pháp Likud Sharren Haskel, đại diện của hai đảng lớn ở Israel, đang ủng hộ luật pháp.

Đẩy mạnh nghiên cứu liên quan đến Cần Sa y tế là mối quan tâm hàng đầu….Ảnh: Internet

Đề xuất cho đến nay cũng phác thảo cần sa hợp pháp sẽ như thế nào ở Israel nếu nó được thông qua. Chỉ những người 21 tuổi và mới có thể mua hoặc sử dụng cần sa giải trí, và những người làm những công việc có tính bảo mật cao sẽ không được phép sử dụng cần sa giải trí. Lái xe dưới ảnh hưởng của cần sa sẽ bị phạt, các trạm xá sẽ được thiết lập để vận hành bán hàng và sẽ có những hạn chế đối với quảng cáo cần sa. Ngoài ra, một quỹ giáo dục sẽ sử dụng tiền do cần sa tạo ra để thông báo cho giới trẻ về việc tránh xa cần sa. Nói tóm lại, kế hoạch hợp pháp hóa của họ trông giống như của nhiều quốc gia và tiểu bang Hoa Kỳ khác.

3.Nền tảng vững chắc của Israel trong việc xuất khẩu Cần Sa:

Nhà màng công nghệ cao là đặc sản của Israel…Ảnh: Internet

Israel đã sẵn sàng trở thành người dẫn đầu trong xuất khẩu cần sa, và điều này sẽ cho họ cơ hội phát triển một ngành công nghiệp trong biên giới đất nước. Đặc biệt là khi mà nền tảng của nước này vốn là nông nghiệp công nghệ cao! Các loại nông sản xuất sang thị trường châu Âu gần đó đều đạt quy chuyển về mẫu mã, chất lượng và rất được ưa chuộng. Áp dụng các quy trình sẵn có đối với loài cây tiềm năng như Cần Sa thì không rõ họ có thể đi xa tới mức nào!

Tác phong làm việc của người Israel là rất chuyên nghiệp…Ảnh: Internet

Chính chúng tôi đã có cơ may được tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Israel trước đây. Họ làm việc liên tục không ngừng nghỉ ngay cả khi trời mưa và rất hạn chế việc để cho bản thân lười biếng… Một chủng tộc rất đáng ngưỡng mộ. Giờ đây, họ đang âm thầm trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp Cần Sa tỉ đô này!

Cần Sa được đóng thành từng gói gọn gàng trước khi đưa ra thị trường…Ảnh: Internet

Hoàn toàn bất ngờ về Israel phải không nào. Từ giờ khi ai đó nói Israel chỉ toàn chiến tranh và bom đạn thì các bạn đã có thể mạnh dạn nói rằng: “Không! họ còn có Cần Sa rất tốt nữa!” rồi. Chúc bạn đọc một ngày làm việc đầy hiệu quả nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc và theo dõi!

Bài viết tham khảo: https://hightimes.com/news/world/israel-push-for-cannabis-legalization-reform/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general