PHÂN DƠI VÀ CẦN SA. TÁC DỤNG CỦA PHÂN DƠI TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ-UPDATED 2020

Phân dơi và Cần Sa. Phân dơi đã có cả một lịch sử lâu đời sử dụng trong canh tác các loại cây nông và công nghiệp bởi hiệu quả siêu tuyệt vời mà nó mang lại. Khi bạn nhìn thấy những lợi ích mà nó đem lại trên cây Cần Sa, bạn sẽ ngay lập tức muốn có những bịch phân dơi này trong khu vườn của mình. Hôm nay, phecohoc.com xin được giới thiệu với các bạn một sản phẩm chất lượng tốt mà chúng tôi cũng đã sử dụng qua trong quá trình canh tác của mình.

Phân dơi nên được bón ở cả vòng đời của cây Cần Sa…Ảnh:Internet

1.Phân dơi là gì?

Dơi là loài có vú sống trong hang động…Ảnh: Internet

Dơi là sinh vật sống rất có tổ chức xã hội. Những con động vật có vú nhỏ đáng yêu này tạo thành một triều đại lâu đời có chung đại bản doanh tại hang động từ thế hệ này qua thế hệ khác. Trải qua nhiều thế kỷ, những đụn phân tích tụ lại trên sàn hang động đã trở thành phân trộn. Kết quả thu được là một hỗn hợp giàu dinh dưỡng vô cùng.

Phân dơi là một siêu thực phẩm rất giàu ba loại chất dinh dưỡng thiết yếu là nitơ, phốt pho và kali. Nitơ đảm bảo sự tăng trưởng mạnh mẽ và xanh tươi trong chu kỳ sinh dưỡng (veg stage). Phốt pho hỗ trợ sự ra hoa khỏe mạnh và sự phát triển của rễ. Kali đảm bảo thân và cành chắc chắn và là chất vận chuyển. Phân dơi cũng chứa một loạt các vi chất dinh dưỡng để phát triển cây khỏe mạnh tổng thể.

Chế độ ăn uống của các loài dơi cụ thể có thể thay đổi hồ sơ dinh dưỡng bên trong phân dơi. Dơi ăn côn trùng tạo ra phân có hàm lượng nitơ cao. Điều này làm cho nó lý tưởng trong giai đoạn sinh dưỡng. Dơi ăn trái cây tạo ra phân có hàm lượng phốt pho cao. Điều này là tốt nhất để sử dụng trong giai đoạn ra hoa khi cần sa có nhu cầu phốt pho cao hơn.

Dơi ăn hoa quả sẽ có lượng Photpho dồi dào…Ảnh: Internet

Phân dơi là lý tưởng để cải tạo đất hữu cơ, hoặc pha loãng tưới nước như một loại trà. Nó là xương sống lý tưởng cho bất kỳ công thức đất nào, và có đặc tính độc đáo là không bao giờ đốt rễ và gây chát cây, không giống như hầu hết các chất dinh dưỡng khác. Trái cây và rau được trồng với phân dơi có hương vị tuyệt vời và tính kháng bệnh rất cao. Điều đó cũng tương tự với cần sa. Phân dơi sẽ làm ngọt các chồi hoa và tạo hương vị thơm nồng của nụ hoa khi khô.

2. CÁCH SỬ DỤNG PHÂN DƠI:

Phân dơi dạng bột nghiền…Ảnh: Internet

1. Như một hỗn hợp hữu cơ:

Sử dụng phân dơi như một phần của hỗn hợp đất hữu cơ ngay từ đầu. Cùng với bột xương, phân gà, bột lông và bột đá, phân dơi cung cấp một phổ rộng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cây cần sa. Hãy thử công thức này cho sự tăng trưởng cần sa bội thu.

2. Làm thành nước trà để tưới

Có lẽ đây là cách thuận tiện nhất để thêm phân dơi vào khu vườn của bạn. Dưới đây là công thức như sau:

 • Sử dụng 1 muỗng canh phân dơi cho mỗi lít nước
 • Dùng nước ấm, không quá nóng để pha. Bạn sẽ tiêu diệt các vi sinh vật tốt trong phân dơi nếu dùng nước quá nóng
 • Khuấy nước đều tay khi bạn thêm phân dơi
 • Để hỗn hợp trà nghỉ ngơi qua đêm
 • Sử dụng một lần mỗi tuần để đảm bảo cây Cần Sa tăng trưởng tươi tốt

3. Áp dụng trực tiếp vào nền luôn không cần pha:

Thêm phân dơi vào đất để tăng hiệu suất làm việc của cả hệ thống. Ở đây, cách thức như sau:

 • Đào nó vào (dưới lớp đất phủ) để nó kích hoạt đúng cách
 • Phân dơi sẽ bị khô, vón cục và không hoạt động hiệu quả nếu bạn chỉ rắc lên bề mặt
 • Nước tốt, sạch và độ pH ổn định

3. Tại sao phân dơi lại tốt cho cây Cần Sa?

Người tiêu dùng Cần Sa đương thời hiểu biết đang học cách yêu cầu những hoa cần sa hữu cơ chất lượng cao. Phân dơi là một phương án tốt để đạt được chất lượng đẳng cấp thế giới khi trồng hữu cơ trong nhà hoặc ngoài trời.

Lợi ích của phân dơi đối với sự phát triển của cây Cần Sa nói riêng và thực vật nói chung là rất nhiều:

 • Nó giúp cải thiện kết cấu đất trồng. Nếu đất nền quá lỏng, phân dơi sẽ giúp nó có độ liên kết tốt hơn và tăng khả năng giữ ẩm và nước. Nếu đất quá dày đặc, guano sẽ nới lỏng kết cấu và để nước thấm hiệu quả hơn.
 • Xử lý sinh học. Phân dơi có thể giúp loại bỏ các yếu tố độc hại trong đất và cùng lúc bảo vệ vi sinh vật trong rễ và tiếp tục nuôi dưỡng những cây bị ảnh hưởng trước đó.
 • Nó khuyến khích sự phân hủy lành mạnh của vật liệu đã bị cạn kiệt. Thêm phân dơi vào phân trộn làm tăng tốc quá trình ủ phân và cải thiện tính thoáng của đất.

Vì là một loại phân bón phát nhả chậm. Phân dơi sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho hầu hết vòng đời của cây. Thậm chí hệ vi sinh vật có lợi này còn hỗ trợ cho cả các mùa vụ tiếp theo.

 • Phân dơi là một bộ điều chỉnh pH, ​​ pH của hệ thống gốc.
 • Phân dơi kiểm soát tuyến trùng và là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên chống lại chitin (từ vỏ côn trùng).
 • Phân dơi giữ cho đất dễ vỡ và hoạt động như một chất điều hòa đất. Phân dơi bổ sung các enzyme và hệ vi sinh vật có lợi cho sức khỏe của đất liên tục.
 • Khi kết hợp với các chất phụ gia khác như trà giun trùn quế và các loại phân bón hữu cơ khác nhau, phân dơi giúp tạo ra các khuẩn lạc phát triển mạnh của hệ động vật gốc.
 • Được sử dụng như một loại thuốc xịt pha loãng, phân dơi có thể giúp cung cấp cho cây bảo vệ nấm.

4. Lịch sử lâu đời của phân dơi-bat guano:

Phân dơi đã được tin dùng từ rất lâu đời…Ảnh: Internet

Phân dơi có một lịch sử lâu dài và thú vị là một trong những loại phân bón được đánh giá cao nhất trên thế giới. Kể từ trước khi người châu Âu xuất hiện, phân dơi là một loại phân bón được tôn sùng bởi người Inca và các nền văn hóa Nam Mỹ lâu đời. Điều quan trọng là các nhà cai trị Incan đã chia các hòn đảo mang phân bón giữa các tỉnh. Bao nhiêu có thể được khai thác và đều được quy định chặt chẽ.

Giữa năm 1806 và 1841, phân dơi gây ra sự ngạc nhiên với những người nông dân châu Âu và người Mỹ mới. Loại phân làm vườn này đã gây ra sự tăng trưởng thực vật to lớn và khỏe mạnh đến mức người ta sợ đất có thể bị cạn kiệt không thể khắc phục được. Tuy nhiên, trong một vài năm, thì phân dơi đã có được sự tin dùng và nhu cầu rất lớn của mọi nông dân trên thế giới.

Hai triệu tấn đã được nhập khẩu bởi Anh từ năm 1840 trở đi, và chính phủ Hoa Kỳ biến nó thành vấn đề thiết yếu cho nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Fillmore cho biết, nhu cầu và tác dụng của phân dơi trở thành một bài báo rất được mong đợi đối với các lợi ích nông nghiệp ở Mỹ đến mức chính phủ có trách nhiệm sử dụng tất cả các phương tiện trong quyền lực của mình nhằm mục đích khiến lan tỏa bài báo này và làm sao để phân dơi được nhập khẩu vào nước này với giá cả hợp lý “.

Cả nước mỹ và châu âu săn lùng loại phân bón tuyệt vời này…Ảnh: Internet

Kết: Phân dơi đối với những người trồng Cần Sa hữu cơ cao cấp dường như là vật bất ly thân không thể tách rời. Nếu bạn đang định chuyển sang hướng trồng Cần Sa hữu cơ thì hãy trang bị cho mình những bịch phân dơi chất lượng cao ngay hôm nay!

5. BAT GUANO- phân dơi nhập khẩu Indonesia:

Sau khi sử dụng cả phân dơi Việt Nam lẫn Indonesia, mình rút ra vài kinh nghiệm như sau:

1: Phân dơi Việt Nam có hàm lượng Nito cao do ăn nhiều côn trùng nên tốt cho giai đoạn phát triển cành và lá

2: Phân dơi Indonesia có hàm lượng Photpho cao do ăn trái cây nên giai đoạn ra hoa sẽ khiến búp hoa rất to và nhiều chồi, nhựa. Vậy nên mình thích phân dơi Indo hơn nhiều vì lượng Nito có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác…

Giảm giá phân bón
Giảm giá phân bón
Mua ngay để được giá tốt
55.000 vnd 70.000 vnd

Bài viết có tham khảo: https://www.royalqueenseeds.com/blog-bat-guano-the-cannabis-superfood-rich-in-macro-and-micronutrients-n763

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general