PHÂN TRÙN QUẾ VÀ CẦN SA. CHIẾC CHÌA KHÓA THỨ 4 CHO KHU VƯỜN CẦN SA HỮU CƠ

Phân trùn quế và Cần Sa. Như các bạn đọc đã biết, ở 3 bài viết gần đây nhất về canh tác Cần Sa hữu cơ chúng tôi đã đề cập tới nước nha đam, mật rỉ đường và nước dừa như các loại dinh dưỡng bổ trợ vô cùng tuyệt vời ở từng giai đoạn. Ở phần này, chúng tôi xin được đề cập tới một loại phân bón sử dụng trong toàn bộ vòng đời của cây Cần Sa hữu cơ đó chính là phân trùn quế!

Chiếc chìa khóa thứ 4 cho khu vườn Cần Sa hữu cơ chính là phân trùn quế…Ảnh: Internet

1. Phân trùn quế là gì?

Giun chính là những vị bác sĩ lặng thầm chữa lành cho Trái Đất…Ảnh: Interner

Nếu như bạn đã từng tìm kiếm các loại phân bón tốt để nâng cao sản lượng và chất lượng cho Cần Sa, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới phân trùn quế. Và mặc dù nó thường bị xem nhẹ hay bỏ qua tuy nhiên đó lại là một nguồn dinh dưỡng thuộc top đầu dành cho Cần Sa. Vậy chính xác điều gì làm cho phân trùn quế đặc biệt tới vậy? Cùng phecohoc.com phân tích nhé!
Phân trùn quế là một dạng phân bón hữu cơ được sản xuất từ ​​giun đất tiếng anh đọc là Worm Casting. Khi những sinh vật này ăn phân ủ, chất thải của chúng tạo ra một môi trường đất rất tối ưu. Phân giun giống như các hạt tròn giúp cải thiện thông khí và thoát nước của đất, cũng như tăng khả năng giữ nước trong đất.

Phân trùn quế đã được nhiều người trồng phát hiện ra rằng nó rút ngắn chu kỳ nảy mầm cho hạt giống, tăng năng suất tổng thể trên cây trồng của họ và cùng lúc bảo vệ cây khỏi bệnh tật. Nhờ sử dụng khéo léo năng lực của loài giun trong tự nhiên, phân trùn hoàn toàn không dính dáng gì tới hóa chất độc hại. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn cho người trồng hữu cơ.

2. Phân trùn quế và Cần Sa:

Cần Sa rất thích phân Trùn quế…Ảnh: Internet

Việc hợp pháp hóa cần sa đã cho thấy mức độ bùng nổ của ngành công nghiệp tỷ đô này. Với việc là một trong những cây trồng có lợi nhuận cao nhất trên thị trường, rất nhiều nông dân đang cho Cần Sa một góc nhìn hoàn toàn khác so với những kì thị và ác cảm trước đây.

Phân bón mà bạn chọn tác động lớn trực tiếp đến thành quả thu lại đối với người trồng cần sa. Và bạn luôn muốn trồng, mở rộng canh tác cần sa và bạn thậm chí còn muốn làm điều đó nhanh hơn. Bằng cách tối đa hóa chi phí sản xuất, bạn có thể tạo ra sản lượng cao hơn với giá thành rẻ hơn.

Một nghiên cứu của Đại học bang Ohio cho thấy phân trùn quế có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất cây trồng. Họ phát hiện ra rằng năng suất tăng là do các chất điều hòa sinh trưởng thực vật được tạo ra bởi các vi sinh vật trong phân trùn. Trong phân trùn có hàng tỷ vi khuẩn nhỏ, khỏe mạnh bên trong chúng góp phần vào sự nảy mầm và phát triển nhanh chóng của thực vật.

Phân giun trùn quế chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi và dinh dưỡng tốt cho cây…Ảnh: Internet

Ngoài các vi khuẩn có lợi, USDA nói rằng phân trùn quế “có hàm lượng nitơ, phốt pho, kali và magiê cao hơn nhiều lần so với lớp đất mặt bình thường”. Các chất dinh dưỡng trong phân trùn là hoàn toàn tự nhiên và đáng kể vì chúng cung cấp hỗn hợp hoàn hảo mà cây cần sa cần.

Phân trùn có khả năng bảo vệ cây cần sa của bạn khỏi cả bệnh và sâu bệnh mà không sử dụng hóa chất gây hại. Nghiên cứu này từ Đại học Cornell cho thấy rằng giun đất có thể ngăn chặn nhiều bệnh thực vật phổ biến.

Theo nghiên cứu, phân trùn “có thể xâm chiếm bề mặt của hạt giống và bảo vệ nó khỏi bị nhiễm trùng bằng cách giải phóng một chất gây cản trở tín hiệu hóa học giữa vật chủ và mầm bệnh.” Những mầm bệnh này là một vấn đề phổ biến đối với nhiều người trồng nhà kính khi cố gắng trồng cần sa và các loại cây khác trong nhà.

Phân trùn giúp hình thành một hàng rào bảo vệ ở cấp độ vi sinh vật, sẽ giữ cho cây của bạn phát triển ngay cả khi chúng tiếp xúc với các bệnh có hại.

Ngoài việc bảo vệ chống lại bệnh tật, phân trùn còn giúp ngăn chặn sâu bệnh. Vi khuẩn trong phân trùn tự nhiên kích thích sản xuất chitinase, phá vỡ bộ xương của nhiều loài côn trùng.

Điều này cung cấp một dạng thuốc trừ sâu tự nhiên và an toàn mà không cần tất cả các hóa chất tổng hợp. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho thuốc trừ sâu, đồng thời giữ cho cây của bạn khỏe mạnh healthy.

3. Liều lượng sử dụng phân trùn trong canh tác Cần Sa y tế:

Phân giun giúp các nhà vườn tối ưu chi phí dành cho phân bón…Ảnh: Internet

Khi có ý thức về chi phí, bạn sẽ không muốn chi tiêu quá nhiều cho phân bón hoặc đất bổ sung. Nếu bạn đang cần một giải pháp thực sự thì việc sử dụng giun chính là cách tốt nhất. Mặc dù phân trùn rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng ở liều quá lớn.

Nhiều người trồng sử dụng công thức 25% phân trùn và 75% đất. Điều đó thường đủ để tạo ra một sự khác biệt lớn trong canh tác. Trong một số trường hợp, người trồng tạo ra một loại trà giun đất bằng cách ngâm phân trong nước, sục khí và sau đó phun hỗn hợp cho cây. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều tiếng lợi ích hơn với đồng tiền của mình bỏ ra và trợ giúp cây cần sa của bạn trong suốt chu kỳ tăng trưởng.

Một điều thú vị khác về phân trùn là bạn thực sự không thể quá tay với nó. Nếu bạn tưới quá nhiều vào đất, nó sẽ không làm cháy cây. Hoàn toàn an toàn để xử lý và nó sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến cây trồng nếu bạn vô tình bỏ quá nhiều.

Có 4 tiêu chí để lựa chọn và đánh giá phân trùn quế như sau:

  • Tỷ lệ tinh khiết của phân
  • Nguồn thức ăn cho giun( có đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn hay không)
  • Quá trình nuôi giun có được kiểm soát tốt không
  • Thương hiệu lựa chọn có đủ tin cây không( về con số đo được tại phòng lab cho mẫu phân giun xét nghiệm)
Giảm giá phân bón
Phân trùn quế là loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cân bằng giúp cải tạo đất và sức khỏe của cây trồng!
30.000 60.000
image

 

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau đi qua tác dụng và cách lựa chọn phân trùn quế trong canh tác Cần Sa y tế rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm được cho mình nhà cung cấp phân trùn chất lượng cao để có một vụ mùa bội thu với chi phí thấp! Chúc các bạn một buổi tối vui vẻ!
Bài viết có tham khảo:

https://www.simplegrowsoil.com/pages/are-worm-castings-the-best-fertilizer-for-marijuana-growers

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general