TEXAS, MỸ: CẢNH SÁT TẠI AUSTIN SẼ KHÔNG BẮT GIỮ NGƯỜI MANG SỐ LƯỢNG NHỎ CẦN SA TRONG NGƯỜI

Ngạc nhiên chưa…Ảnh: Internet

Sau nhiều thập kỷ của chính quyền với các chính sách mạnh tay đối với cây Cần Sa. Tới nay, loài cây đã dần chiến thắng. Cảnh sát tại Austin, Texas Mỹ sẽ không còn bắt giữ những người mang theo số lượng nhỏ Cần Sa trong người nữa. Hôm nay hãy cùng phecohoc.com cập nhập thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa Cần Sa trên thế giới nhé!

Cảnh sát và Cần Sa đã từng luôn đối nghịch với nhau…Ảnh: Internet

Theo một bản ghi nhớ của Sở Cảnh sát Austin công bố hôm thứ Năm tuần vừa qua. Thay đổi các điều khoản trong chính sách được đưa ra năm tháng sau khi Hội đồng Thành phố Austin bỏ phiếu chấm dứt thực thi luật sở hữu cần sa cấp thấp và hơn một năm sau khi Texas hợp pháp hóa nông nghiệp gai dầu ở tiểu bang.

AP APD sẽ không còn bắt giữ các cá nhân có đủ giấy tờ tùy thân cho hành vi của người phạm tội hạng A hoặc hạng B, trừ khi có mối đe dọa ngay lập tức đối với sự an toàn của một người trong một cuộc điều tra có mức độ ưu tiên cao, trọng tội – mức độ cao nhất của vụ án ma túy hoặc điều tra liên quan tới bạo lực, Cảnh sát trưởng của Austin Austin Brian Manley đã viết trong bản ghi nhớ cho thị trưởng thành phố Austin và hội đồng thành phố.

Những cây Cần Sa bị nhổ bỏ bởi cảnh sát…Ảnh: Internet

Vào tháng 6 năm 2019, cơ quan lập pháp Texas đã hợp pháp hóa việc sản xuất cây gai dầu ở tiểu bang, xác định cây trồng là Cần Sa với ít hơn 0,3% THC theo trọng lượng khô. Điều đó khiến nhiều công tố viên địa phương trên toàn tiểu bang tuyên bố rằng họ sẽ không còn nộp các khoản phí cho các trường hợp sở hữu Cần Sa lượng nhỏ nữa, giải thích rằng việc chứng minh cần sa bị tịch thu là cần sa hay gai dầu, và trong nhiều trường hợp không có máy móc đầy đủ để xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Thời điểm đầu, cảnh sát đã không được đề cập tới trong nghị quyết của hội đồng thành phố.

Cảnh sát đã hoàn toàn bị bỏ qua trong nghị quyết mới này…Ảnh: Internet

Sau đó vào tháng 1 năm nay, Hội đồng thành phố Austin đã thông qua một nghị quyết kêu gọi sở cảnh sát thành phố đình chỉ ngay việc bắt giữ người dân vì sở hữu một lượng nhỏ cần sa. Nghị quyết cũng yêu cầu các quỹ và nhân sự của thành phố chỉ được sử dụng để thử nghiệm THC trong các trường hợp liên quan đến phạm tội nghiêm trọng. Manley ban đầu chống lại động thái này, nói rằng nghị quyết sẽ không thay đổi cách các sĩ quan cảnh sát ở Austin thi hành các đạo luật của nhà nước.

Theo ông thì Cần Sa vẫn là bất hợp pháp và chúng tôi vẫn sẽ thực thi luật cần sa nếu chúng tôi bắt gặp những người hút thuốc trong cộng đồng, ông nói trong một cuộc họp báo vào thời điểm đó.

Cuối cùng cảnh sát cũng phải lắng nghe ý kiến của người dân và hội đồng…Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trong thay đổi chính sách được đưa ra hôm thứ Năm, Manley nói rằng cảnh sát Austin sẽ tuân thủ nghị quyết của hội đồng và tuân theo sự dẫn dắt của các cơ quan thực thi pháp luật khác. Theo hướng dẫn mới, các cảnh sát nghi ngờ rằng một người sở hữu lượng cần sa sai phạm sẽ được hướng dẫn để thu giữ chất này và nộp báo cáo mà không bắt giữ.

Tuy nhiên ở số lượng lớn thì việc sở hữu trái phép vẫn là bất hợp pháp

Sau khi xem xét các giao thức hiện tại để xử lý các trường hợp liên quan tới Cần Sa tại tất cả các Tòa án và Văn phòng Luật sư của Quận và trao đổi với các đại diện từ các đơn vị tương ứng đó, APD đã sửa đổi chính sách thực thi cần sa của chúng tôi để tuân thủ nghị quyết của Hội đồng với thực tiễn hiện tại trong hệ thống tư pháp địa phương, ông Man Manley đã viết trong bản ghi nhớ.

Các thành viên Hội đồng thành phố tán thành Quyết định

Cảnh này sẽ càng lúc càng ít gặp hơn trong tương lai…Ảnh: Internet

Thành viên Hội đồng thành phố Greg Casar tán thành sự thay đổi, lưu ý rằng người da đen ở Austin có nhiều khả năng được sở hữu cần sa hơn so với cư dân da trắng thành phố.

Khi mọi người tổ chức cho công lý chủng tộc, họ có thể tạo ra sự thay đổi thực sự, thì ông Cas Casar đã viết trong một tuyên bố. Mặc dù Cảnh sát trưởng đáng lẽ phải thực hiện thay đổi này một ngày sau khi Hội đồng thành phố thông qua nghị quyết của tôi chỉ đạo điều này trở lại vào tháng 1, cuối cùng nó đã xảy ra hôm nay để tiếp tục vận động cộng đồng.

Để ban hành sự thay đổi bắt buộc trong chính sách thực thi, nhân viên chỉ huy của sở cảnh sát đã họp để thảo luận về các sửa đổi, và các sĩ quan sẽ được phát một bản tin huấn luyện để xem xét và thừa nhận các hướng dẫn mới.

Kết: Như vậy là lại thêm một thành phố tại Mỹ nới lỏng hơn luật lệ với loài cây kì diệu này. Thật sự là một tin đáng mừng cho toàn thể các cộng đồng yêu quý Cần Sa trên toàn thế giới. Hãy tiếp tục là một người sử dụng có văn hóa và kiến thức để loài cây này được rửa sạch những nỗi oan khuất trong quá khứ các bạn nhé!

Bài viết có tham khảo: https://hightimes.com/news/austin-police-will-no-longer-cite-arrest-low-level-pot-possession/

Chúc các bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general