TÁC DỤNG VÀ TÁC HẠI HÚT CẦN SA MỖI NGÀY-UPDATED NĂM 2020!

Tác dụng và tác hại hút Cần Sa…Bất chấp tất cả các rủi ro liên quan đến pháp lý, Hoa Kỳ là quốc gia hút cần sa lớn thứ hai trên thế giới. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 16,3% người Mỹ hút cần sa; Iceland có tỷ lệ cao hơn với 18,3%. Và chỉ có 8% người dân Hà Lan tiêu thụ cần sa! Có tới 8.4 triệu người Mỹ hút cần sa gần như mỗi ngày. Mặc dù có rất nhiều người sử dụng cho mục đích giải trí, hầu hết mọi người sử dụng cần sa để giải quyết các vấn đề y tế như đau mãn tính, lo lắng và trầm cảm.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về Cần Sa hiện tại vẫn đang ở giai đoạn sơ khai. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Hôm nay hãy cùng phecohoc.com phân tích tác dụng và tác hại của việc hút Cần Sa mỗi ngày nhé!

Cần Sa đang ngày một được ưa thích trên toàn thế giới…Ảnh: Internet

1. 5 Lý do bạn nên hút Cần Sa mỗi ngày:

Những hoa Cần Sa Sativa khô sẽ giúp bạn có sự upmood tức thì…Ảnh: Internet

1.1: Tăng cường năng lượng:

Một trong số những câu chuyện phổ biến xung quanh cần sa là nó khiến bạn lười biếng và không có động lực làm việc. Và bên cạnh một số chủng cần sa Indica làm bạn dính vào cái ghế và chỉ muốn ngồi chill, các chủng sativa thường tràn đầy sinh lực và có thể chỉ là những gì bạn cần để vượt qua các công việc đơn điệu hàng ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể giúp bạn up mood tốt hơn cả tách cà phê buổi sáng của bạn, hãy xem xét cần sa.

1.2: Bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ:

Cần Sa giúp bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương và não bộ của bạn…Ảnh: Internet

Một lợi ích khác của việc hút cần sa là nó có khả năng bảo vệ não của bạn. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học ở Đức và Israel cho thấy hệ thống cannabinoid có liên quan trực tiếp đến việc tạo ra tế bào thần kinh trong não. Khi chúng ta già đi, khả năng nhận thức của chúng ta sẽ bị suy giảm. Hút cần sa hàng ngày có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức này và giữ cho bộ não của chúng ta ở trạng thái tốt hơn trong thời gian dài hơn. Ý nghĩa của việc nghiên cứu về tác dụng của cần sa trong phòng chống bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson là rất lớn!

1.3: Giảm huyết áp:

Việc hút Cần Sa không thường xuyên sẽ dẫn đến tăng huyết áp tạm thời. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng cần sa trong nhiều tuần liên tục, cơ thể sẽ thích nghi và tránh sự gia tăng đột biến. Thật vậy, sử dụng THC, CBD và các cannabinoids đi kèm không chỉ giúp giảm huyết áp theo thời gian mà còn giúp bạn duy trì mức đường huyết ở con số hợp lý. Đây là một tác dụng có thể nói là sẽ được khai thác đột phá trong năm nay khi có một lượng không nhỏ dân số đang mắc các vấn đề liên quan đến đường huyết.

1.4: Kết thúc sự lệ thuộc vào các loại thuốc giảm đau nhóm Opioids:

Opioid đang âm thầm cướp đi sinh mạng của rất nhiều bệnh nhân..Ảnh: Internet

Nước Mỹ đang ở giữa một đại dịch gây ra bởi opioid cướp đi sinh mạng của gần 100 người mỗi ngày! Bác sĩ định nghĩa nghiện opioid là tình trạng thèm thuốc không thể cưỡng lại được dẫn tới lạm dụng thuốc, liên tục sử dụng thuốc ngoài tầm kiểm soát bất chấp những rủi ro và hậu quả xấu mà nó mang lại.Một trong những lý do chính khiến mọi người sử dụng các loại thuốc gây hại này là để giảm bớt đi đau đớn trong các điều trị y tế. Vấn đề là, cần sa có thể cải thiện các triệu chứng của nhiều tình trạng và nó có tác dụng phụ ít hơn đáng kể. Một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện ở Michigan cho thấy cần sa y tế dẫn đến việc giảm 64% sử dụng opioid.

1.5: Điều hòa cân nặng của cơ thể-giảm cân:

Nói về dịch bệnh, béo phì tiếp tục gia tăng đến mức mà nó ước tính sẽ có nhiều người Mỹ béo phì hơn là không béo phì trong một vài thập kỷ tới! Đồ ăn nhanh, nước uống có gas hay các loại bánh kẹo hiện nay đều chứa một lượng đường không nhỏ và nếu như các bạn chưa biết thì nghiện đường cũng đang là một vấn nạn toàn cầu. Một bài báo được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ năm 2013 cho thấy mối quan hệ giữa việc sử dụng cần sa và quá trình trao đổi chất. Mối liên quan giữa cần sa, béo phì và BMI đang được nghiên cứu và các nhà nghiên cứu cam kết khám phá vai trò của nó trong việc giảm cân và hỗ trợ điều trị tiểu đường.

2. 5 Lý do bạn không nên hút Cần Sa mỗi ngày:

Bên cạnh các mặt tích cực là những tác hại…Ảnh: Internet

Nhìn chung, việc sử dụng Cần Sa mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu khá nhiều các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đã có vài nghiên cứu chứng minh rằng Cần Sa thực sự không có ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Dưới đây sẽ là các lý do để bạn cân nhắc xem có nên sử dụng Cần Sa mỗi ngày hay không!

2.1: Tác động tiêu cực tới trí nhớ ngắn hạn và sử dụng ngôn từ:

Dữ liệu từ một trong số ít các nghiên cứu về việc sử dụng cần sa dài hạn đã được tiết lộ bởi Đại học Lausanne gần đây. Giáo sư Reto Auer là người dẫn đầu nghiên cứu, xem xét thói quen cần sa của khoảng 3.500 người Mỹ trong 25 năm qua. Nó phát hiện ra rằng những người hút cần sa hàng ngày có trí nhớ bằng và sử dụng lời ăn tiếng nói kém hơn khi họ đến tuổi trung niên.

Rõ ràng, có rất ít tác động đến trí nhớ dài hạn và chỉ có 311 người sử dụng cần sa hàng ngày trong vòng 5 năm (tương đương với việc hút thuốc mỗi ngày trong một năm). Khả năng giải quyết vấn đề cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, có một mối liên hệ rõ ràng giữa sử dụng cần sa và mất trí nhớ ngắn hạn; sử dụng cần sa càng nhiều, hiệu suất trong các bài kiểm tra bộ nhớ càng kém.

2.2: Lệ thuộc về mặt cảm xúc:

Lệ thuộc về mặt cảm xúc là một vấn đề rất đáng lưu tâm!…Ảnh: Internet

Đây có thể nói là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng Cần Sa lâu năm gặp phải. Khi bạn đã quen với sự thoải mái, bạn sẽ khó để đối mặt với cảm xúc tiêu cực bên trong.

Theo Tiến sĩ Stuart Gitlow tại Đại học Florida, một trong những vấn đề chính của cần sa là sức mạnh ngày càng tăng của các chủng cần sa. Ông nói rằng nó mạnh hơn nhiều so với vài năm trước và có nhiều khả năng mang đến cho người dùng ảo giác hơn là cảm giác say nhẹ. Do đó, cần sa có thể trở nên gây nghiện hơn khi người dùng tiếp tục đuổi theo đuổi những con số THC cao chóng mặt.

Theo Tiến sĩ Joseph Garbely thuộc Trung tâm điều trị Caron, khoảng 15% người sử dụng cần sa bị nghiện. Ông cũng gợi ý rằng nó thay đổi cách não bộ trưởng thành và nhấn mạnh rằng bạn càng trẻ thì bạn càng dễ lệ thuộc.

2.3: Chỉ số IQ của bạn có thể sẽ bị suy giảm:

Một trong những vấn đề liên quan nhất của việc sử dụng cần sa lâu dài là nó sẽ làm giảm chỉ số IQ của bạn. Một nghiên cứu năm 2012 tại New Zealand cho thấy những người bắt đầu hút cần sa rất nhiều ở tuổi thiếu niên đã trải qua sự sụt giảm 8 điểm về chỉ số IQ trong độ tuổi từ 13 đến 38.

2.4: Tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến hoạt động của tim mạch:

Mặc dù như đã để cập ở phần tác dụng là sử dụng cần sa hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp, một nghiên cứu khác cho thấy nó thực sự có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp của bạn. Nghiên cứu kéo dài 6 năm, được công bố trên Tạp chí phòng ngừa tim mạch châu Âu, đã xem xét sức khỏe của 1.200 người và kết luận rằng người sử dụng cần sa thường xuyên có nguy cơ tử vong do tăng huyết áp cao gấp 3,34 lần so với người không sử dụng. Tuy nhiên, vì đây là nghiên cứu đầu tiên nhìn vào tác dụng lâu dài của cần sa đối với tim, nên đây là điều cần chú ý!

2.5: Sức khỏe sinh sản và vấn đề liên quan đến tình dục:

Cuối cùng, người ta cho rằng sử dụng cần sa liều quá nặng có thể làm giảm nồng độ testosterone và số lượng tinh trùng ở nam giới và có khả năng dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, nồng độ carbon monoxide cao trong khói thuốc có thể gây hại cho phụ nữ mang thai, vì nó có thể dẫn đến cân nặng thai nhi khi sinh thấp hơn. Tuy nhiên, những phát hiện từ các nghiên cứu khác nhau mâu thuẫn với nhau liên quan đến việc sử dụng cần sa và giảm testosterone. Điều này tới nay vẫn còn đang là một vấn đề gây tranh cãi giữa các chuyên gia hàng đầu và cần thêm nhiều nghiên cứu chứng minh.

Liều lượng và cách sử dụng Cần Sa rất quan trọng!…Ảnh:Internet

Kết: Các đào bới nghiên cứu sâu về Cần Sa, các nhà khoa học càng tìm ra nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà nó đem tới cho người sử dụng. Và mặc dù Cần Sa có thể ảnh hưởng một chút tới trí nhớ ngắn hạn của người sử dụng thì việc an thần, giảm stress, tăng cường sáng tạo và bảo vệ hệ thống xương khớp cơ người sử dụng vẫn là thứ được ưu tiên hơn. Cần sa không phải là ma túy. Nó mọc lên từ đất mẹ ở khắp nơi trên Trái đất chúng ta. Hầu hết người dùng đều cảm thấy tuyệt vời hơn sau quá trình sử dụng. Hãy chú ý cân đối liều lượng để tận hưởng những tác tốt mà Cần Sa đem lại và cân bằng với guồng quay cuộc sống thường nhật nhé bạn đọc!

Bài viết trên có tham khảo: https://wayofleaf.com/cannabis/101/smoke-weed-every-day-pros-cons

Chúc các bạn tôi một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng nhé! Tks for your supporting!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general