VỎ CHUỐI VÀ CẦN SA. NGUỒN KALI VÀ KHOÁNG CHẤT DỒI DÀO TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ-UPDATED 2020

Vỏ chuối và Cần Sa. Bên cạnh các loại phân bón hữu cơ tự nhiên rẻ tiền và hoàn toàn miễn phí như bã Cà Phê hay vỏ trứng mà chúng tôi đã từng đề cập trước đây chính là vỏ chuối. Vậy vì sao vỏ chuối có thể trở thành một loại phân bón tuyệt vời cho cây ? Hãy cùng phecohoc.com đi tìm câu trả lời nhé!

Vỏ chuối làm phân bón cho Cần Sa ? Tại sao không nhỉ?…Ảnh: Internet

1.Vỏ chuối là gì?

Chuối rất rẻ tiền mà lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe…Ảnh: Internet

Rất đơn giản, sau khi ăn xong quả chuối chúng ta còn lại phần vỏ có mùi thơm và vị hơi chát-đó chính là vỏ chuối. Vỏ chuối chứa một lượng dồi dào Photpho, Kali và các khoáng chất thiết yếu khác. Vỏ chuối rất dễ phân hủy nên có thể nhanh chóng áp dụng ngay vào trong việc canh tác Cần Sa y tế tại nhà của bạn. Vậy nên sau khi ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi mà hãy tham khảo các cách làm dưới đây để có nguồn dinh dưỡng bổ sung phù hợp với cây Cần Sa nhé!

Toàn bộ các bộ phận của cây chuối đều có thể sử dụng được…Ảnh: Internet

2.Vỏ chuối và Cần Sa. Cách biến vỏ chuối thành phân bón hữu cơ cao cấp cho Cần Sa y tế:

Chuối có thể làm nguyên liệu tạo ra hàng ngàn món ăn ngon…Ảnh: Internet

Người trồng Cần Sa đang ngày một tiến tới việc tạo ra những chồi hoa hoàn toàn tự nhiên để gia tăng giá trị cho thành phẩm cuối cùng dành cho mục đích y tế hay giải trí. Những búp Cần Sa thuộc đẳng cấp cao nhất (top-shelf) ở trên kệ cao nhất trong các quán cafe Cần Sa tại Hà Lan luôn là hàng organic nói không với phân bón hóa học và các loại thuốc bảo vệ thực vật. Người dùng từ khi biết tới hương vị thơm ngon và độ mượt mà của khói khi hút vào từ Cần Sa organic đã hoàn toàn đặt trọn niềm tin vào những hoa Cần Sa này. Do đó nhu cầu về Cần Sa hữu cơ trên thị trường là luôn nhiều và thậm chí ở mức khan hiếm!

Máy bay cất cánh ngược gió chứ không phải thuận chiều. Hãy cùng series phân bón hữu cơ của phecohoc.com trải nghiệm bài viết này và đón đầu xu thế với những hoa Cần Sa hữu cơ chất lượng cao nhất nhé!

Cách 1:

Cho 3 đến 4 vỏ chuối vào bình 3 lít nước và đổ nước vào, để trong 3 ngày. Sau đó chắt nước ra. Nước vỏ chuối này đem tưới cây rất tốt.

Phần xác vỏ chuối còn lại các bạn xới nhẹ đất quanh gốc cây Cần Sa và bỏ vỏ chuối vào. Vỏ chuối sẽ nhanh chóng phân hủy trong đất và cung cấp dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây.

Lưu ý không nên để vỏ chuối sát gốc cây hay bỏ trong chậu nhỏ, vì quá trình phân hủy của vỏ chuối sẽ tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến cây. Nên cách này chỉ áp dụng tốt với những cây lớn và trồng ở khoảng đất rộng.

Cách 2:

Chuối làm sinh tố cho người còn vỏ chuối làm sinh tố cho cây Cần Sa…Ảnh: Internet

Cho vỏ chuối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng một chút nước và nước vo gạo để hệ thống vi sinh vật trong vỏ chuối lên men được bổ sung năng lượng và các loại vitamin cần thiết từ nước vo gạo. Bóp vụn thêm một chút vỏ trứng có thể tăng hàm lượng canxi trong thành phẩm cuối cùng.

Sau quá trình xay nhuyễn chúng ta thu lại một hỗn hợp đặc sệt có màu nâu. Tuy nhiên thì chưa dùng được ngay đâu nha! Bạn hãy đổ hỗn hợp này lên nền đất trong nơi có bóng râm để hỗn hợp được phân hủy hoàn toàn trong vòng ít nhất một tuần lễ. Sau đó thì hỗn hợp đã sẵn sàng để sử dụng rồi! Rất dễ phải không nào ?

Cách 3:

Cắt nhỏ vỏ chuối ra và cho vào trong thùng ủ giun trùn quế. Nếu bạn chưa biết cách làm thùng ủ giun trùn quế thì có thể tham khảo bài viết:

Vỏ chuối không nên bị vứt ra đường một cách lãng phí như vậy chút nào…Ảnh: Internet

Phân trùn quế thực sự rất giàu dinh dưỡng và thành phẩm cuối cùng thu được được quyết định bởi thành phần dinh dưỡng trong các loại rác nhà bếp mà bạn cho giun ăn. Vỏ chuối cũng rất được ưa thích bởi tụi giun nên các bạn có thể sử dụng cách này để đỡ mất công xay và ngâm như 2 cách trên nhé!

Bài viết có tham khảo: https://homeguides.sfgate.com/banana-peels-work-potted-plants-55514.html#:~:text=inside%20your%20home.-,Nutrients,as%20a%20slow%2Drelease%20fertilizer.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general