VỎ TRỨNG VÀ CẦN SA. TÁC DỤNG CỦA VỎ TRỨNG TRONG CANH TÁC CẦN SA Y TẾ-UPDATED 2020

Vỏ trứng và Cần Sa? Tiếp theo trong series làm vườn hữu cơ cùng phecohoc.com bên cạnh vỏ chuốibã cà phê và các loại phân bón hữu cơ khác, vỏ trứng chính là thứ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Vậy tại sao vỏ trứng lại có thể đóng một vai trò quan trọng trong canh tác Cần Sa y tế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Canh tác Cần Sa hữu cơ đang là vấn đề được quan tâm bàn tán gần đây…Ảnh: Internet

1.Vỏ trứng là gì?

Vỏ trứng chứa toàn bộ chất lỏng dinh dưỡng bên trong để con gà phát triển…Ảnh: Internet

Trứng gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người với hàm lượng protein cao và nhiều dưỡng chất khác. Tuy nhiên, tương tự như vỏ chuối, sau khi ăn xong phần ruột bên trong thì chúng ta thường bỏ đi lớp vỏ màu trắng( hoặc cam vàng) bao bọc bên ngoài quả trứng.Nhưng bạn có biết, không chỉ chứa dinh dưỡng từ bên trong lòng trứng, vỏ trứng gà còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như Canxi, Magie, Kali,… vô cùng có lợi cho cây Cần Sa!

Vỏ trứng bón cây?… Bạn đã thử chưa…Ảnh: Internet

2. Vỏ trứng và Cần Sa. Tác dụng của vỏ trứng trong canh tác Cần Sa y tế:

Vỏ trứng rất giàu Canxi tốt cho cây Cần Sa…Ảnh: Internet

Thiếu canxi trong canh tác Cần Sa giai đoạn đầu là vấn đề không quá phổ biến vì nước máy thường chứa một lượng tốt vừa đủ. Nhưng khi dần trưởng thành, cây Cần Sa cần rất nhiều canxi, vì vậy điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Thiếu canxi hiển thị dưới dạng các đốm khô, vàng hoặc nâu trên lá.

Cây cần sa có thể phát triển sự thiếu hụt chất dinh dưỡng vì nhiều lý do. Một là do chất dinh dưỡng có thể đơn giản là không có sẵn, hoặc sự thiếu hụt thể phát sinh do bạn lỡ cho cây ăn quá nhiều hoặc các vấn đề pH thấp có tính axit cao…

Cách sử dụng vỏ trứng trong canh tác Cần Sa y tế như sau:

Cách 1:

Nghiền vụn và ủ phơi trong 15 ngày trước khi sử dụng vỏ trứng…Ảnh: Internet

Bạn có thể mua vỏ trứng gà đã qua xử lý ở một số cơ sở phân bón trên thị trường hiện nay hoặc có thể tự mình tái chế. Sau khi thu gom đủ số lượng vỏ trứng cần dùng, đem đi ngâm và rửa sạch, giúp loại bỏ bớt lòng trứng còn sót lại.

Đem vỏ trứng gà sau khi đã rửa sạch đi phơi nắng ở nơi khô ráo, giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại. Sau đó bạn đem nghiền nát khoảng 8 vỏ trứng. Bạn càng nghiền vụn bao nhiêu thì tốc độ cây Cần Sa và đất hấp thu lại nhanh bấy nhiêu. Tiếp tục rải đều chế phẩm sinh học trichoderma lên và ủ trong 15 ngày để đảm bảo sạch mầm vi khuẩn không cần thiết.

Sau 15 ngày, chúng ta thu gom vỏ trứng gà đã xử lý vào bao hay thùng chứa, đậy kín và bảo quản nơi khô ráo để sử dùng lâu dài. Tùy vào nhu cầu sử dụng khi trồng Cần Sa hay cây cảnh trong nhà mà chế biến kích thước vỏ trứng cho phù hợp. Nếu muốn đất trồng rau tơi xốp, thoát nước tốt, bạn chỉ cần trộn vỏ trứng gà nghiền nát với hỗn hợp giá thể đất sạch, xơ dừa,… Ngoài ra việc rải vỏ trứng trên bề mặt xung quanh gốc cây sẽ ngăn chặn sự quấy phá từ sâu bệnh và đặc biệt là ốc sên,…

Cách 2:

Sử dụng thùng ủ phân trùn quế để làm thức ăn cho giun. Nếu như bạn chưa biết cách làm thùng ủ phân giun trùn quế có thể tham khảo:

Nghiền nát 8 vỏ trứng rồi trộn vào cùng hỗn hợp rác thải rau củ quả từ nhà bếp rồi thả vào thùng ủ cho giun ăn. Cách này theo mình là đơn giản nhất và hiệu quả cũng cao do sau lượng canxi cuối cùng sẽ nằm trong hỗn hợp phân để tạo ra loại phân ủ có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và cân bằng nhất.

Lần tới đừng vội vứt vỏ trứng đi bạn nhé…Ảnh: Internet

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau đi qua tác dụng và cách sử dụng vỏ trứng làm phân bón trong canh tác Cần Sa y tế rồi. Lần tới khi bạn ăn xong trứng gà (hoặc vịt) thì đừng vội vứt đi nguồn tài nguyên hữu ích giúp cây phát triển khỏe mạnh này nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Bài viết có tham khảo: https://www.royalqueenseeds.com/blog-organic-cannabis-nutrients-and-plant-cures-n1273

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

phecohoc.com
Logo
Enable registration in settings - general